สระบุรี.ชายหนุ่มเร่ร่อนสัญจร หนีออกบ้านนานนับเดือน ชีวิตต้องมอดดับข้างตึกร้าง.

- Advertisement -

วันที่ 15 ธ.ค.63. พ.ต.ท.ชูเชิด อนันต์สลุง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสระบุรี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าพบ ชายนอนเสียชีวิตอยู่ที่ข้างตึกประกันภัยร้าง ติดกับ ถ.มิตรภาพคู่ขนาน ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย แพทย์เวร รพ.สระบุรี และ เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างสระบุรี พบ ผู้เสียชีวิตนอนอยู่ในลักษณะคว่ำหน้า นอนทับผ้าแสลมกันแดดสีเขียว สวมเสื้อสีดำ ไม่สวมกางเกง ในที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้ พบ ขวดนมวางอยู่ 1 ขวด ทราบชื่อเล่นผู้เสียชีวิต ชื่อ ใหม่ อายุ 20-25 ปี เคยโดนตำรวจจับในข้อหาก่อกวนมาแล้วหลายครั้ง เนื่องจากไปเที่ยวหยิบของตามร้านค้ากิน สร้างความรำคาญให้กับร้านค้าทั่วไป จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาจับหลายครั้งแล้ว ล่าสุดเมื่อวันที่ 12 ธ.ค. ที่ ผ่านมา ขณะตำรวจได้เข้าจับคุมตัว นายใหม่อ้างว่า ตัวเองเป็นโรคเอดส์ ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องชะงัก แต่ได้พูดคุย ว่า ตนเองหิวไม่มีเงินซื้อกิน จนเจ้าของร้านไม่เอาเรื่องและเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตักเตือนนายใหม่ แล้วได้ปล่อยตัวไป ทราบว่านายใหม่มีครอบครัวพักอาศัยอยู่ที่ ต.หนองปลาไหล อ.เมือง จ.สระบุรี คาดว่าน่าจะหนีออกจากบ้านมาหลายเดือนแล้ว เนื่องจากรู้ว่าตัวเองเป็นโรคเอดส์ และอีกหลายโรค จึงไม่อยากอยู่เป็นภาระให้กับครอบครัว จึงเร่ร่อนขอเขาบ้าง และขโมยเขากินบ้าง จนชาวบ้านไม่เอาเรื่องเอาความ จนมาวันนี้ทราบว่า มีผู้เสียชีวิต เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดที่เคยจับ จึงได้เดินทางมาตรวจสอบดู พบว่าเป็นนายใหม่ ที่เคยไปก่อกวนร้านค้า ยืนยันว่าเป็นคนๆเดียวกัน
ทางด้านแพทย์ได้ชันสูตรพลิกศพแล้ว ว่า ตามร่างกายไม่มีบาดแผลอะไร น่าจะเกิดจากโรคที่ผู้ตายเป็นอยู่ก็ได้ จึงได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำศพผู้เสียชีวิตส่งไปชันสูตรที่สถาบันนิติเวช เพื่อหาสาเหตุการตายในครั้งนี้ ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้บันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน และจะติดตามหาญาติของผู้ตายให้มารับศพเพื่อนำไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

ส่วน นาย คณิศร ช่างทำกระจกที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุและเป็นผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ตนเองได้นำกระจกมาเปลี่ยนที่ข้างถนนหน้าตึกประกันภัยล้างที่ไม่มีคนอยู่ ได้เหลือบไปเห็นคนนอนคว่ำหน้านานผิดปกติ จึงได้เดินเข้าไปดู ว่ายังหายใจหรือเปล่า แต่ดูไปดูมาเห็นเขานอนแน่นึ่งไม่หายใจ เห็นตามร่างกายซีดและมือแข็ง จึงได้เดินไปบอก รปภ.ของโรงแรมแห่งหนึ่ง ให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาดูว่ามีผู้เสียชีวิต ด้าน นาย ไชยันต์ หัวหน้าช่าง ยังเล่าอีกว่า ผู้ตายชอบมานอนช่วงเช้าๆ บางทีก็หยิบของในศาลพระภูมิหน้าโรงแรมกิน วันนี้ตนเองมาทำงานก่อน 08.00 น. ก็ยังเห็นเขานอนอยู่เฉยๆ ดูแล้วก็ไม่น่าเป็นอะไร แต่มาเจออีกทีเขาย้ายที่ไปนอนเสียชีวิตอยู่ด้านในแล้ว ตอนแรกนอนอยู่ตรงกลางๆกับผ้าแสลมสีเขียว สาเหตุการเสียชีวิตตนเองก็ยังไม่ทราบ

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ