สระบุรี รวบทันควันคนร้ายขี่จักรยานขโมยของร้านอาหารตามสั่ง หลังเข้ามาก่อเหตุซ้ำ

- Advertisement -

วันที่ 11 ธ.ค.63 เวลา 09.30 น. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นาง วชิราภรณ์ ส่งเสียง อายุ 43 ปี แม่ค้าร้านครัวต้นแก้ว ขายอาหารตามสั่ง บริเวณริมถนนพิชัยรณรงค์สงคราม ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี ว่าร้านของตนเองได้ถูกคนร้ายเข้ามาขโมยของที่แช่ไว้ภายในถังน้ำแข็งไปอีกแล้ว เป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 1 อาทิตย์ ซึ่งในครั้งนี้คนร้ายได้ลื้อข้าวของกระจายทั่วร้าน และได้เปิดฝาถังแช่ ขโมยเอาหมูกรอบ 2 กิโลกรัม หมูสับ หมูหมัก ปลาหมึก กุ้ง กุนเชียง และปลากระป๋อง ไปจนหมด

พร้อมงัดตู้อีกโดยล้วงเอาเงินใส่กระป๋องพลาสติกที่เตรียมไว้ให้ลูกไปโรงเรียนอีก 100 กว่าบาท ตนจึงได้ไปดูกล้องวงจรปิด พบว่าช่วงเวลา ตี 3 กว่า คนร้ายเป็นชายสามกางเกงขาสั้น เสื้อยืดคอกลม ขี่จักรยาน เข้ามาจอดหลังร้านกาแฟ ซึ่งอยู่ติดกัน เหมือนกับที่เข้ามาขโมยของเมื่อวันที่ 4 ธ.ค.63 ที่ผ่านมา จากนั้นได้ลื้อสแลมที่ปิดไว้ เข้าไปใช้มือล้วงหยิบของสด ที่เตรียมไว้ขาย ในวันรุ่งขึ้น ในถังแช่ จากนั้นได้นำของไปใส่ในตะแกรงหน้ารถจักรยานถีบหนีออกไปตามถนนพิชัยฯ

- Advertisement -

ทางด้านนาง วชิราภรณ์ กล่าวเสริมว่า ทางร้านของตนเองถูกคนร้ายเข้ามาขโมยของบ่อยมาก ซึ่งครั้งนี้ เป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 1 อาทิตย์ซึ่งครั้งที่แล้วเมื่อวันที่ 4 ธ.ค.ที่ผ่านมาคนร้าย คนเดียวกันได้เข้ามาตัดหูถังแช่ ขโมยเอาหมูกรอบ 1 กิโลกรัม ปลาหมึกสด 1 กิโลกรัม พร้อมด้วยผัก แตงกวา มะนาว เครื่องยำ ไปตนจึงได้ไปซื้อโซ่มาใหม่ พร้อมด้วยลูกกุญแจ เพื่อที่จะได้ล็อกให้แน่นหนาขึ้น ก็ยังถูกคนร้ายเข้ามาขโมยเอาของไปได้อีก ซึ่งครั้งนี้เอาไปหนักกว่าครั้งที่แล้ว ซึ่งครั้งที่แล้วตนคิดว่า เขาคงหิว คงอด จึงไม่ได้แจ้งความ ครั้งนี้ไม่ไหวแล้วบ่อยมาก ในรอบปีโดนมาถึง 4 ครั้งแล้วตนจะต้องแจ้งความให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับตัวคนร้ายได้ ซึ่งตนสืบทราบจนรู้แล้วว่าเป็นใคร

- Advertisement -

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองสระบุรีเข้าตรวจที่เกิดเหตุ และให้ นางวชิราภรณ์ นำไปยังบ้านของคนร้ายที่ขี่จักรยานเข้ามาขโมยของ ซึ่งเป็นบ้านไม้ที่รกรุงรัง พบรถจักรยาน สีแดง จอดพิงรั้วบ้านอยู่เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าไปภายในบ้านพบนาย สุรกิจ ศักดิ์สิงห์ อายุ 33 ปี นอนอยู่ภายในบ้าน จึงได้สอบถามแต่นาย สุรกิจ ยังปฏิเสธ เมื่อเจ้าหน้าที่สอบเค้นหนักเข้าจึงยอมรับสารภาพ ว่าเข้าไปขโมยของภายในร้านอาหารตามสั่งจริง ซึ่งภายในบ้านยังพบกระทะที่ปรุงอาหารไว้แล้ว เป็นต้มเส้นหมี่ขาว ซึ่งใส่กุ้ง หมูสับ หมูหมัก และยังพบ กุนเชียง และปลากระป๋อง เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน พร้อมควบคุมตัวนาย สุรกิจ ไปสอบสวนยัง สภ.เมืองสระบุรี เพื่อดำเนินคดีทางด้านกฎหมายต่อไป

- Advertisement -

สมยศ พิมมะศร

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ