สระบุรี เตือนภัย หวาดเสียว เด็กชาย 11 ขวบ วิ่งเล่นบนกองเศษปูนแตกกับเพื่อน พลาดท่า ล้มถูกเหล็กเส้นก่อสร้าง แทงทะลุ ขา

- Advertisement -

เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 13 ธ.ค. 63 ผ่านมา เจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างรัตนตรัยพร้อมหน่วยกู้ชีพ เร่งเข้าช่วยเหลือ ปฐมพยาบาลพร้อมทั้งพัน พันผ้าก๊อต ที่ต้นขาขวา ของ เด็กชายแอล นามสมุมติ อายุ11ปี หลังวิ่งเล่นซุกซนกับเพื่อน บนกอง เศษปูนวัสดุก่อสร้าง ถูกเหล็กเส้น ก่อสร้างขนาดประมาณ 2หุน ยาว 15เซนติเมตร แทงทะลุ ขา บริเวณป่าละเมาะข้าง วัด ห้วยลี่ หมู่5 ต.ตลิ่งชัน อ.เมือง จ.สระบุรี โดยพื้นที่ ดังกล่าว เป็นพื้นที่ ป่าละเมาะ จากการตรวจสอบพบ ว่ามี ผู้นำเศษวัสดุก่อสร้าง มาทิ้งกอง ไว้ ซึ่ง ลักษณะ บาดแผลเด็กชาย 11ปี

พบว่า เหล็กเส้น ซึ่งมีเศษแผ่น ปูนติดอยู่ แทงเข้าบริเวณ ขา ส่วนหน้าแข้ง ทะลุไปจนถึง หัวเข่า ซึ่งเหล็กเส้นดังกล่าว ยาวประมาณ15เซนติเมตร กู้ภัยต้องใช้ คีมตัดเหล็ก ตัดเหล็กเส้น บางส่วนออกจาก แผ่นปูนที่ ติดอยู่ ออกเพื่อนำตัว เด็กชาย11ปี ที่ นอนฟุบ ร้องควรญครางด้วยความเจ็บปวดนำส่งโรงพยาบาล สระบุรี เพื่อให้แพทย์ ผ่า เอาเหล็กเส้นส่วนที่เหลือออก

- Advertisement -

ทางด้าน นายชัยวัฒน์ สบายวงศ์ อายุ49ปี เจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างรัตนตรัยจุดพื้นที่ตำบลตลิ่งชัน เล่าว่า ตนเองได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ว่า พบเด็ก ชาย แอล อายุ11ปี ถูกเหล็กเส้น ก่อสร้างแทงเข้าที่ ขาขวาทะลุ จากหน้าแข้ง ขึ้นมา เหนือเข่า จึงรีบช่วยเหลือ ตัดชิ้นส่วนเหล็กและปูซิเมนต์ ที่ติดอยู่ออก เพื่อ ให้เหล็กเส้นดังกล่าว สั้นที่ สุดและไม่กระทบบาดแผล อีกทั้ง เนื่องจาก เหล็กเส้น ดังกล่าว มีลักษณะเก่าขึ้นสนิม จึง ต้องปฐมพยาบาลด้วยการ ล้างทำความสะอาด บาดแผล และพันผ้าก๊อต ให้แน่น เพื่อไม่ให้เหล็กเส้น ขยับตัว ซึ่งจะทำให้ บาดแผลไม่ฉีกขาด

- Advertisement -

ซึ่งจากการสอบถาม ชาวบ้าน ทราบว่า เด็กชายแอล มาวิ่งเล่น บริเวณดังกล่าว กับเพื่อน4-5 คนโดย วิ่งเล่นลักษณะ ต่อสู้กัน บนกอง เศษ วัสดุก่อสร้าง ที่ คาดว่า นำมาทิ้งเพื่อปรับ พื้นที่ ถมดิน บริเวณดังกล่าว แต่เด็กชายแอล เกิดพลาดลื่นล้ม ทำให้ ช่วงขา ขวาไปทับเข้ากับเหล็กเส้น ที่ ติดอยู่กับ ปูนซิเมนต์ ลักษณะ โด่งอยู่ จึงแท่งเข้าที่ ขา โชคยังดี ไม่แทงเข้า ส่วนอวัยวะสำคัญ อย่างไรก็ตาม เด็กชาย 11ขวบ ล่าสุด อยู่ในอาการปลอดภัยแล้ว ทางแพทย์ได้ นำเหล็กเส้นดังกล่าว ออกพร้อมทั้งฉีดยากันเชื้อโรคบาดทะยัก โดยไม่เย็บปากแผลเนื่องจาก หากเย็บบาดแผล จะทำให้การ ดูแลทำความสะอาดบาดแผลด้านใน ทำได้ยาก ซึ่งอยู่ ในความดูแล บาดแผลของแพทย์

- Advertisement -

เพื่อไม่ให้ติดเชื้อ อย่างไรก็ตาม ฝากเตือน เด็กๆที่ชอบเล่น หรือเล่น เกมส์ ต่อสู้ กัน ตามป่าละเมาะ ควรหลีกเลี่ยงหรือระมัดระวัง เนื่องจากพื้นที่ ทั่วไปอาจมี ชาวบ้านหรือผู้ที่ นำเศษวัสดุก่อสร้าง หรือ เหล็กเส้น เศษขยะที่มี สิ่ง แหลมคม มาทิ้งไว้ ประกอบกับอาจ มีต้นหญ้าขึ้นรก ปกคลุม ทำให้มองไม่เห็นและเกิดอันตราย ดังกล่าวได้

สมยศ พิมมะศร

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ