สระบุรี ไฟไหม้ตู้ เอทีเอ็ม ธนาคารกรุงไทยวอด 4 ตู้

- Advertisement -


วันที่ 13 ธ.ค.63 เวลา 01.30 น .พ.ต.ท.ภัฏ ผดุงรัตน์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสระบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้ ตู้เอทีเอ็ม ธนาคารกรุงไทย สาขาสุดบรรทัด หลังห้างโลตัสสระบุรี จึงเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมแจ้ง พบเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองสระบุรี พร้อมด้วยรถดับเพลิงเล็กของเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี กำลังช่วยกันฉีดน้ำดับไฟที่กำลังลุกไหม้ตู้เอทีเอ็ม ที่ตั้งอยู่ด้านหน้าธนาคารกรุงไทยสาขาสุดบรรทัด

โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาในการฉีดน้ำประมาณ 5นาที เพลิงจึงได้สงบลง ซึ่งในขณะที่ไฟกำลังลุกไหม้ ได้มีเสียงดัง ระเบิด เป็นระยะ คาดว่าน่าจะเกิดจากแผงวงจรของตู้ เอทีเอ็ม จึงทำเกิดเสียงดังระเบิดขึ้นจากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เบื้องต้นพบว่า ไฟได้ลุกไหม้ตู้กดเงิน ที่มีทั้งตู้ ฝาก-ถอน ตู้ปรับสมุดบัญชี และตู้กดเงินสด รวมทั้งหมด 4 ตู้ได้รับความเสียหายหมด โชคดีที่ไฟไม่ได้ลุกไม้เข้าตัวอาคารของธนาคาร ส่วนมูลค่าความเสียหายยังประเมินไม่ได้ ไม่รู้ว่าเงินที่อยู่ในตู้จะไหม้ด้วยหรือเปล่า คาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งยังต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบอีกครั้ง

- Advertisement -

ทางด้านนาย จิระยุทธ อัคคะชาติ เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างฯ เล่าว่าตนเองมาถึงที่เกิดเหตุไฟได้ลุกไหม้ตู้ เอที่เอ็ม ตู้ที่ 4 ก่อน จะลุกลามไหม้ไปอีก 3 ตู้จึงได้จอดรถเพื่อที่จะดับไฟ แต่เกิดเสียงดังระเบิดขึ้น ทำให้เศษกระเบื้อง กระจก กระเด็นออกมา ตนจึงได้ถอยรถหลบออกไป แล้วเข้าฉีดน้ำดับไฟพร้อมกับเจ้าหน้าที่ดับเพลิง

- Advertisement -

นางสาว ธัญรัตน์ อนันต์ผล อายุ 20 ปี ลูกแม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยว ผู้เห็นตุการณ์ เล่าว่า ขณะที่ตนเองกำลังขี่รถจักรยานยนต์นำเศษอาหารไปทิ้งที่ถังขยะ ได้เห็นไฟกำลังลุกไหม้ที่บริเวณตู้ เอทีเอ็ม ตนจึงไดขับไปบอกแม่ของตน ให้เอาสายยางมาฉีดน้ำดับไฟ แล้วจึงได้โทรแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ
นาง รัตนา สอนวงษ์ แม่ค้าขายลอตเตอรี่ เล่าว่าตนเองมาใช้บริการตู้เอทีเอ็ม ของธนาคารเป็นประจำ มีตู้ที่เป็นปัญหาเกี่ยวกับระบบบ่อยๆ ก็ตู้ที่ 4 ที่เป็นตู้นำเงินมาฝาก ซึ่งในวันนี้ก็เกิดปัญหาอีก คือฝากได้ แต่ถอนไม่ได้

- Advertisement -

สมยศ พิมมะศร

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ