สระบุรี.พิชัย บุญบรรดาลชัย นายกองค์การบริหารส่วนตำบลโคกแย้ ส่งเสริมคุณภาพชีวิตคนพิการให้เท่าเทียม จัดกิจกรรม”สานสัมพันธ์วันพิการสากล”

- Advertisement -
นายพิชัย บุญบรรดาลชัย นายกองค์การบริหารส่วนตำบลโคกแย้ หนองแค สระบุรี

วันที่ 8 ธันวาคม 2563 ที่ องค์การบริหารส่วนตำบลโคกแย้ อำเภอหนองแค จังหวัดสระบุรี องค์การบริหารส่วนตำบลโคกแย้ จัดโครงการ”สานสัมพันธ์วันพิการสากล”เพื่อทำให้คนพิการรู้สึกอบอุ่นไม่ถูกทอดทิ้ง มีกำลังใจ และเป็นการส่งเสริมคุณภาพชีวิตของคนพิการให้เท่าเทียมกับบุคคลปกติ ดังคำกล่าวที่ว่า “ คุณภาพชีวิตที่เท่าเทียมศักดิ์ศรีมนุษย์ที่เท่าเทียม โดยมีนายพิชัย บุญบรรดาลชัย นายกองค์การบริหารส่วนตำบลโคกแย้ เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการในครั้งนี้ ซึ่งภายในงานคนพิการตำบลโคกแย้ร่วมทำกิจกรรมและรับของรางวัลมากมาย การจัดกิจกรรมเป็นไปตามมาตรการ ป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19

องค์การสหประชาชาติได้ประกาศให้วันที่ 3 ธันวาคม ของทุกปี เป็นวันคนพิการสากล เพื่อเป็นการระลึกถึง วันครบรอบปีสมัชชาใหญ่องค์การสหประชาชาติ มีมติรับแผนปฏิบัติการโลกว่าด้วยเรื่องของคนพิการและได้ให้ประเทศสมาชิกร่วมจัดกิจกรรมเพื่อส่งเสริมความเข้าใจของสังคมต่อคนพิการและยอมรับให้เข้าร่วมกิจกรรมในด้านต่างๆ และนโยบายของผู้บริหารท้องถิ่นที่จะส่งเสริมคนพิการในด้านต่างๆ มากมายด้วยกัน โดยคณะกรรมการฟื้นฟูสมรรถภาพคนพิการ มีการขานรับวันคนพิการสากลและกีฬาเฟสปิกเกมส์ โดยจะมีการจัดกิจกรรมส่งเสริม คนพิการในด้านต่างๆทั่วประเทศ วันคนพิการสากลมีเป้าหมายเพื่อสร้างกระแสความเข้าใจต่อคนพิการและระดมการสนับสนุนแก่คนพิการเพื่อศักดิ์ศรีความเป็นอยู่ของคนพิการ นอกจากนี้ยังช่วยสร้างความตื่นตัวของประชาชนต่อคนพิการในทุกๆด้าน ทั้งด้านวัฒนธรรม เศรษฐกิจ สังคม การเมืองเพื่อทำให้คนพิการรู้สึกอบอุ่นไม่ถูกทอดทิ้ง มีกำลังใจที่จะต่อสู้ต่อไป และเป็นการสร้างสรรค์สังคมส่งเสริมคุณภาพชีวิตคนพิการให้เท่าเทียมกับบุคคลปกติดังคำที่ว่า”คุณภาพชีวิตเท่าเทียมศักดิ์ศรีมนุษย์เท่าเทียม”

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ