สระบุรี หัวหน้าช่างงานปูน เครียดติดหนี้พนันนับแสน ตัดสินใจผูกคอดับในแค้มป์

- Advertisement -


วันที่ 7 ธ.ค.63 เวลา 15.00 น. พ.ต.ท.ภัฏ ผดุงรัตน์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมือง สระบุรี รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่ามีคนผูกคอเสียชีวิตที่ในห้องนอนแค้มป์คนงาน ข้าง เทศบาลเมืองตะกุด ม. 4 ต.ตะกุด อ.เมือง จ.สระบุรี จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี และแพทย์จากโรงพยาบาลสระบุรี เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นแค้มป์คนงานสร้าง ที่สร้างสะพานเชื่อมต่อระหว่างถนนมิตรภาพ เข้าสู่ศูนย์ราชการจังหวัดสระบุรี ซึ่งปลูกเป็นเพิงสังกะสี ประมาณ 20 ห้อง โดยห้องที่ 4 ในห้องนอน เจ้าหน้าที่พบศพ นาย ทรงวุฒิ แสงสว่าง อายุ 40 ปี

ซึ่งถูกนาย สำราญ จรรยา อายุ 54 ปีซึ่งเป็นพี่เขย และเป็นผู้รับเหมางานก่อสร้างได้นำร่างลงมาจากขื่อที่ผูกคอนำลงมาวางไว้กับพื้นภายในห้องพักผู้ตาย เนื่องจากว่าเห็นผู้ตายนั้นได้เสียชีวิตแล้ว ส่วนผู้ตายเป็นหัวหน้าช่างปูนของบริษัทรับเหมางาน ได้ใช้เชือดผูกคอตัวเองเสียชีวิตในห้องครัวด้วยเชือกร่มสีเหลือง สวมเสื้อยืดคอกลมสีเทา กางเกงยีน มือ เท้า เขียวคล้ำจากการตรวจสภาพศพของแพทย์ ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด มีเพียงรอยเชือกที่บริเวณลำคอ คาดว่าผู้ตายเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมง ซึ่งทางด้านแพทย์ได้ส่งศพไปชันสูตรยังสถาบันนิติเวช นครนายก เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

- Advertisement -

จากการสอบถามลูกน้องร่วมงาน เล่าว่า ช่วงเช้าตนยังเห็นนาย ทรงวุฒิ (ผู้ตายนั่งคุยโทรศัพท์อยู่ และเมื่อช่วงบ่ายก็ยังโทรหาเพื่อที่จะสั่งปูนที่ขาดให้ โดยโทรไป 4 ครั้งก็ยังถูกตัดโทรศัพท์ทิ้ง จากนั้นประมาณบ่าย 3 โมงมีคนมาบอกว่านาย ทรงวุฒิ ผูกคอตายแล้ว

- Advertisement -


ทางด้าน นาง สุนทรี แสงสว่าง พี่สาวผู้ตายเล่าว่า ผู้ตายเป็นน้องชาย มาช่วยทำงานงานที่บริษัท ส่วนตัวผู้ตายนั้น เป็นคนชอบกินเหล้า และชอบเล่นการพนันมาก เมื่อคืนที่ผ่านมาผู้ตายได้ไปเล่นการพนันมา เกิดเสียได้นำรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ สำขาว ไปจำนำ เนื่องจากเสียเยอะ ซึ่งที่ผ่านมาตนเองได้ช่วยไป 3 ครั้งแล้ว ครั้งละ 150,000 บาท เนื่องจากไปก่อหนีพนันไว้ตนเองเคยไปถ่ายและจ่ายหนีสินที่น้องชายติดให้มาโดยตลอด

- Advertisement -

แต่ว่าผู้ตายก็ยังคงชอบเล่นการพนันอีกและเป็นหนี้สินมาตลอด ก่อนตายผู้ตายเคยเล่าว่าอย่าไรตนไม่ยอมติดคุกแน่นนอน ตนยังบอกกลับไปว่ามึงนะไม่ติดคุก ก็ผูกคอตาย และเมื่อคืนที่ผ่านมาผู้ตายได้ขับรถกระบะออกไป แต่ตอนกลับไม่มีรถกระบะมีเพียงรถจักรยานยนต์เก่ากลับมาจอดอยู่หน้าห้องพัก จึงคาดว่าน้องชายน่าจะเล่นการพนันเสีย แล้วจำนำรถไว้อีก น่าจะหาทางนำเงินไปใช้หนี้ไม่ได้จึงได้ตัดสินใจผูกคอตาย


ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจเชื่อว่า ผู้ตาย อาจเตรียดปัญหาตัวเอง เลยตัดสินใจผูกคอเสียชีวิตอย่างไรทางตำรวจจะทำการสอบสวนหาสาเหตุแน่ชัดอีกที


สมยศ พิมมะศร

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ