สระบุรี ชื่นชม 2 แม่ลูกเก็บเงินได้ 30,600 บาทแจ้งตำรวจตามหาเจ้าของ

- Advertisement -


วันที่ 8 ธ.ค.63 ที่ สภ.เมืองสระบุรี จากกรณีที่ เมื่อวันที่ 7 ธ.ค.63 เวลา 17.00 น.พ.ต.ท.ภัฏ ผดุงรัตน์ สว.สอบสวน สภ.เมืองสระบุรี ได้รับแจ้งจาก นางน้อย ทองนรินทร์ อายุ 40 ปี และ ด.ญ.เพชรไพริน (น้องมิ้น) ธูปสารี อายุ 5 ขวบ นักเรียนชั้นอนุบาล 3 โรงเรียนวัดเขาลาดวนาราม(พิพัฒน์คีรีเขต) อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 127 ม.12 ต.ห้วยแห้ง อ.แก่งคอย จ.สระบุรี ว่าตนเองพร้อมด้วยลูกสาวได้เก็บกระเป๋าเงินได้ ซึ่งในกระเป๋าเงินได้ บริเวณร้านโจ๊ก ถ.สุดบรรทัด ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี ภายในมีเงินสดอยู่ 30,630 บาท พร้อมบัตร เอทีเอ็ม ของ ธ.กรุงไทย 1 ใบ ซึ่งไม่ทราบว่าเป็นของใคร

จึงได้นำมาแจ้งความลงบันทึกไว้ เพื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจตามหาเจ้าของเงิน ต่อมาไม่นานได้มี นาย สะอาด พรมเมืองเปลือย อายุ 72 ปี อาชีพเก็บของเก่าขาย บ้านเลขที่ 205 ซ.1 ถ.พิชัยฯ ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี ได้เดินทางเข้ามาแจ้งความว่าตนเองได้ทำกระเป๋าเงินหาย ไม่ทราบว่าหล่นหายตรงไหน ซึ่งภายในกระเป๋ามีเงินสดอยู่ สามหมื่นกว่าบาท ซึ่งเป็นเงินเก็บจากการขายของเก่า ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ถามว่าเป็นกระเป๋าเงินแบบไหน ซึ่งนายสะอาด ตอบว่าเป็นกระเป๋า แบบพับได้ สีดำ มีรูปหัวกะโหลก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำกระเป๋าเงินดูว่าใช่กระเป๋าเงินที่หล่นหายหรือไม่ ซึ่งนาย สะอาด ตอบว่าใช่

- Advertisement -

โดยบอกได้ถูกต้องว่าภายในกระเป๋ามีอะไรอยู่บ้างทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ประสานไปยัง นางน้อย และน้องมิ้น 2 แม่ให้มาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจในวันนี้ เพื่อที่จะส่งมอบคืนเงินให้ นายสะอาด โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมเป็นสักขีพยานในวันนี้ เวลา 10.00 น. นางน้อย ทองนรินทร์ และ ด.ญ.เพชรไพริน(น้องมิ้น) ธูปสารี พร้อมด้วยนาย สะอาด พรมเมืองเปลือย และหลานๆ ได้เดินทางมายัง สภ.เมืองสระบุรี เพื่อพบกับ พ.ต.ท.ภัฏ ผดุงรัตน์ สว.สอบสวน สภ.เมืองสระบุรี โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำกระเป๋าเงิน ออกมาให้ ด.ญ.เพชรไพริน(น้องมิ้น) มอบส่งคืนให้กับ นาย สะอาด เพื่อตรวจนับเงินที่อยู่ภายในกระเป๋าดูว่าอยู่ครบหรือไม่

- Advertisement -

ซึ่งภายในกระเป๋าเงิน มีแบงค์ 1,000 จำนวน 25,000 บาท แบ็งค์ 500 จำนวน 2,000 บาท แบ็งค์ 100 จำนวน 3,500 บาท แบ็งค์ 50 จำนวน 100 บาท แบ็งค์ 20 จำนวน 1 ใบ และแบ็งค์ 10 รุ่นเก่าจำนวน 1 ใบ พร้อมด้วยบัตร เอทีเอ็ม 1 ใบ จากนั้นทาง นายสะอาด ได้มอบเงินให้ ด.ญ.เพชรไพริน จำนวน 3,000 บาท และมีแถมให้อีก 500 บาท รวมเป็นเงินที่มอบให้น้องมิ้น 3,500 บาท เพื่อเป็นสินน้ำใจในการทำความดีของ 2 แม่ลูก โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมเป็นสักขีพยาน และลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน

- Advertisement -

ทางด้าน นาย สะอาด พรมเมืองเปลือย กล่าวว่า ตนเองมีอาชีพเก็บขยะขาย ส่วนเงินที่พกอยู่นั้นเป็นเงินที่ขายขยะมา ตนเองก็จะเก็บพกไว้ติดตัวตลอด เงินท่ายเนื่องจากว่าตนเองซื้อของแล้ววางลืมไว้ ตนเองบมรรู้ว่าเงินหายตอนที่มาซื้อของกิน จะจ่ายเงินแต่ไม่เห็นกระเป๋าเงิน จึงได้ออกตามหาแต่ไม่พบ ทำให้ตนเองเสียใจนั่งร้องให้อยู่คนเดียว จากนั้นหลานก็เลยพาตนมาแจ้งความ ซึ่งตนไม่คิดว่าจะได้คืนแล้ว ส่วนเงินที่พกไว้ เนื่องจากฝากธนาคารไม่เป็น ถ้าจะฝากลูกหลานก็กลัวจะหมด


ทางด้าน ด.ญ.เพชรไพริน(น้องมิ้น) ธูปสารี เผยว่าตนเองและแม่ได้มาทานโจ๊กกันก่อน หลังจากเลิกเรียน เพื่อที่จะไปวาดรูปขายที่ตลาดนัด จากนั้นแม่ของตนเองได้มองไปเห็นกระเป๋าเงินที่ตกอยู่หน้าร้าน แม่ของตนจึงได้เดินไปเก็บ และเปิดออกดู พบว่ามีเงินจำนวนมากไหลออกมาจากกระเป๋า จึงได้เก็บใส่ไว้อย่างเดิม จากนั้นมีคนผ่านมาได้ถามว่า พี่ทำไมพกเงินเยอะจัง ซึ่งแม่ของตนก็ตอบกลับไปว่าอย่าหาว่าพี่พกเยอะนะ มันไม่ใช่ของพี่ ก็เลยไม่ได้กินโจ๊กกัน จากนั้นก็ได้ขึ้นรถจักรยานยนต์รับจ้างเพื่อพาไปแจ้งความยัง โรงพัก แต่จักรยานยนต์รับจ้างขอดูบัตรประชาชน ซึ่งภายในไม่มีบัตรประชาชน จักรยานยนต์รับจ้างเลยไม่ยอมพาไป

จากนั้นนางน้อยได้ขับรถจักรยานยนต์ตนเองไปยังห้าง เพื่อไปยังธนาคาร ซึ่งทางธนาคารได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มารับตนและแม่ ไปยังโรงพัก และแจ้งความลงบันทึกไว้ ทำให้ตนอดกินโจ๊ก และอดขายภาพวาด น้องมิ้น กล่าวเสริมว่า แม่ตนได้สอนไว้ว่าถ้าเราไปขโมยของเขาตายไปจะเป็นเปรต คนจะไม่รัก และถ้าเงินของเพื่อนห้ามลัก ขโมย และเจอเงินเพื่อนตกต้องนำไปคุณครู ซึ่งตนเองรู้สึกภูมิใจที่ได้ทำความดี และสงสารเจ้าของเงินที่ทำเงินหาย

สมยศ พิมมะศร

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ