สระบุรี.ครบรอบ ๗๒ ปี โรงเรียนเสาไห้”วิมลวิทยานุกูล”ทอดผ้าป่าเพื่อการศึกษา ยอดเงินบริจาคกว่า 2 ล้านบาท.

- Advertisement -

โรงเรียนเสาไห้วิมลวิทยานุกูลมีการจัดพิธีทอดผ้าป่าเพื่อการศึกษาในโอกาสครบรอบ 72 ปีการก่อตั้งโรงเรียนคณะศิษย์เก่าผู้ปกครองพี่น้องประชาชนอดีตครูอดีตผู้บริหารโรงเรียนเดินทางมาร่วมพิธีทอดผ้าป่าครั้งนี้ซึ่งก็ได้ยอดเงินปัจจัยรวมกว่า 2 ล้านบาทเศษ

เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา ดร.นารถ วาจาวุธ ประธานคณะกรรมการสถานศึกษาโรงเรียนเสาไห้วิมลวิทยานุกูล นายเชิดพงษ์ ชูพันธ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนเสาไห้วิมลวิทยานุกูล นายทวี สะอาดตา ประธานมูลนิธิสมณวัตรวิมล นำคณะผู้บริหาร ครู นักเรียน ผู้ปกครอง กรรมการสถานศึกษา สมาคมศิษย์เก่าโรงเรียนเสาไห้วิมลวิทยานุกูล อดีตครูและผู้บริหารโรงเรียน ร่วมพิธีทอดผ้าป่าสามัคคี เพื่อนำเงินไปไปพัฒนาโรงเรียน ส่งเสริมการศึกษาและกิจกรรมในด้านต่าง ๆ นอกจากนี้ยังได้รับการบริจาคเงินจากบุคคล หน่วยงาน องค์กร บริษัทห้างร้านเพื่อสมทบเข้ากองผ้าป่าด้วย ซึ่งยอดปัจจัยขณะนี้มีจำนวน 2 ล้านบาทเศษ

- Advertisement -

โรงเรียนเสาไห้ “วิมลวิทยานุกูล” เกิดขึ้นโดยการริเริ่มและอุปถัมภ์ของพระครูวิมลสมณวัตร ภายหลังต่อมาได้รับสมณศักดิ์ เป็น พระสมณวัตรวิมล อดีตรองเจ้าคณะจังหวัดสระบุรี ได้ก่อตั้งโรงเรียนราษฏร์ขึ้นที่วัดสูง ในปีพุทธศักราช 2489 ใช้ชื่อว่าโรงเรียนเสาไห้วิทยา ต่อมาในปีพุทธศักราช 2491 ได้โอนกิจการของโรงเรียนเสาไห้วิทยา ให้เป็นความรับผิดชอบของรัฐบาล และ ได้ขยายการจัดการศึกษาเป็นโรงเรียนมัธยมประจำอำเภอ และในปี พุทธศักราช 2492 ได้ เปลี่ยนชื่อโรงเรียนโดยใช้ชื่อว่า โรงเรียนเสาไห้ “วิมลวิทยานุกูล” ใช้สมณศักดิ์ของท่านพระครูวิมลสมณวัตร มาเป็นคำสร้อย เพื่อเป็นเกียรติแก่ผู้ริเริ่ม และ อุปถัมภ์โรงเรียน ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

- Advertisement -

ตลอด 72 ปี ที่ผ่านมาโรงเรียนเสาไห้วิมลวิทยานุกูลได้เจริญก้าวหน้าขึ้นเป็นลำดับ จากโรงเรียนประจำอำเภอเล็ก ๆ จนถึงโรงเรียนที่มีชื่อเสียงในระดับจังหวัด และระดับประเทศ การพัฒนาโรงเรียนมาเป็นระยะเวลายาวนาน ทำให้โรงเรียนเป็นที่ไว้วางใจจากชุมชน และ ผู้ปกครอง ส่งบุตรหลานเข้าศึกษาต่อเป็นจำนวนมากเพิ่มขึ้นทุกปี โรงเรียนเสาไห้ “วิมลวิทยานุกูล” เป็นโรงเรียนที่มีการแข่งขันสูง 1 ใน 200 แห่งทั่วประเทศ มี จำนวน 70 ห้องเรียน มีนักเรียนทั้งสิ้น 2,800 คน โดยมี ดร.นารถ วาจาวุธ ดำรงตำแหน่งประธานคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน นายชัยวัฒน์ บุญเกื้อ ดำรงตำแหน่งนายกสมาคมศิษย์เก่า ภายใต้การบริหารงานของ นายเชิดพงษ์ ชูพันธ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนคนปัจจุบัน

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ