สระบุรี รวบคนร้ายอ้างรอยสักเต็มตัวหางานไม่ได้ ตระเวนลักทรัพย์

- Advertisement -

วันที่ 27 พ.ย.63 พ.ต.ท.ศักดิ์ศิษฏ์ สายปรีชา รอง ผกก.สส.สภ.เมืองสระบุรี นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน สภ.เมืองสระบุรี เข้าจับกุมจับกุมนาย สมหมาย แซ่เลี้ยง อายุ 39 ปี เนื่องจากได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบคนร้ายที่เข้ามาก่อเหตุขโมยทรัพย์สิน ภายในบ้าน ต.กุดนกเปล้า อ.เมือง จ.สระบุรี ยังคงขับรถจักรยานยนต์วนเวียน หลบซ่อนตัว อยู่ในพื้นที่

ทางเจ้าหน้าที่จึงได้วางกำลังเข้าตรวจค้น จากนั้นเวลาประมาณ 19.00 น.นายสมหมาย ได้ขี่จักรยานยนต์ ออกมาจากซอยก่อนถึงวัดโนนสภาราม จากนั้นเจ้าหน้าที่พร้อมด้วยชาวบ้านได้แสดงตน เข้าตรวจสอบ ตรวจค้น เปิดใต้เบาะรถจักรยานยนต์ พบกระเป๋าใส่ ทรัพย์สินที่ขโมยไป จากบ้านที่เกิดเหตุ จากนั้นจึงได้นำตัวมาสอบสวน ยัง สภ.เมืองสระบุรี จากนั้นได้นำตัวส่งยัง พ.ต.ต.นรินทร์ ไร่ไสว สว.สส.สภ.เมืองสระบุรี พร้อมของกลาง เพื่อดำเนินคดีทางด้านกฎหมายต่อไป

- Advertisement -


จากการสอบถามนายสมหมาย แซ่เลี้ยง รับสารภาพว่าทำมาหลายครั้งแล้ว หลายท้องที่ โดยกล่าวอ้างว่า เนื่องจากว่าตนเองตกงาน เพราะมีลายสักเต็มตัว ไปหาสมัครงานที่ไหนก็ไม่มีคนรับ ตนจึงได้ขี่จักรยานยนต์ออกตระเวนลักทรัพย์ตามบ้านเรือนประชาชน ซึ่งตนเองได้เข้าไปขโมยมาแล้วทั้งหมด 3 หลัง ซึ่งเมื่อวานนี้ได้เข้าไปลักทรัพย์ในบริเวณ ต.กุดนกเปล้า ซึ่งได้เข็มขัดเงินมา

- Advertisement -

แต่ยังไม่ได้ทันได้เอาไปไหน มาถูกจับกุมเสียก่อน ซึ่งตนเองอยากได้โอกาสในการทำงานบ้าง จะได้ไม่ต้องออกลัก ขโมยเขา ซึ่งจริงแล้วก็ไม่มีไครอยากที่จะเป็นโจร แต่เมื่อมันไม่ได้โอกาสในการทำงาน จึงทำให้ตนต้องออกมาลักขโมย ซึ่งมันไม่เกี่ยวกับลายสักที่ตนเองมีอยู่ นายสมหมาย เผยต่อว่า ตนเองก่อเหตุมาแล้วทั้งหมด 3 ครั้ง ครั้งแรกก่อเหตุที่ อ.หนองแค ได้ทองคำมา 3 บาท ครั้งต่อมาได้พวกพระเครื่อง ซึ่งก็ขายได้ไม่กี่ร้อยบาท จนมาครั้งสุดท้ายที่ได้เข็มขัดเงินมายังไม่ทันขายก็มาถูกจับกุมก่อน

- Advertisement -

ทางด้าน ดต.กิตติพงษ์ พลเยี่ยม ผบ.หมู่งานสืบสวน สภ.เมืองสระบุรี เผยว่า นายสมหมาย มีพฤติกรรม ออกลักทรัพย์ตามบ้านเรือนประชาชน ตามร้านค้า โดยอาศัยช่วงจังหวะที่ เจ้าของบ้านไม่อยู่ก็จะเข้าไป งัดประตู หน้าต่าง เข้าไปขโมยทรัพย์สินภายในบ้าน ซึ่งบ้านสวนมากก็จะมีกล้องวงจรปิดที่สามารถจับภาพคนร้ายเอาไว้ได้ ทางเจ้าน้าที่ตำรวจก็ได้สืบสวนติดตาม จับกุมอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด ซึ่งคนร้ายจะไม่พักเป็นหลักแหล่ง อยู่บ้านไม่นานก็จะออกไปหาอาศัยตามบ้านเพื่อนพักอาศัยหลบหนีไปเลื่อย ซึ่งคนร้ายรายนี้ได้ก่อเหตุมาแล้ว 4-5 ครั้งตามที่กล้องวงจรปิดจับภาพไว้ได้ ซึ่งคนร้ายจะก่อเหตุประมาณ เดือนละครั้ง

สมยศ พิมมะศร

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ