สระบุรี กลุ่มคณะราษฎรสระบุรีไม่เอาเผด็จการ รวมตัวขับไล่รัฐบาล หน้าค่ายอดิศร

- Advertisement -

วันที่ 24 พ.ย.63 กลุ่มมวลชนคณะราษฎรสระบุรี ไม่เอารัฐบาลเผด็จการ ในพื้นที่ จ.สระบุรีออกมารวมตัวกัน ร่วม 300 คน ที่บริเวณถนนทางคู่ขนานหน้าศูนย์การทหารม้าอดิศรสระบุรี ถ.พหลโยธิน อ.เมือง จ.สระบุรี เพื่อร่วมกันแสดงพลังเชิงสัญลักษณ์ในการแสดงออกในการขับไล่รัฐบาล โดยในวันนี้มีแกนนำร่วมขึ้นเวทีเรียกร้องในการขับไล่ พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมคัดค้านการต่อต้านรัฐประหาร

ซึ่งแกนนำประกอบด้วย แอม วึ่งขึ้นเวทีเป็นคนแรก และตามด้วย ฟ้า เครือข่ายนักศึกษา ไบร์ท ชินวัตร ปาล์ม ราชมงคล ไหม เครือข่ายแรงงาน และ ครูใหญ่ ขอนแก่นพอกันที่ พลัดกันหมุนเวียนขึ้นเวทีปราศรัย ซึ่งแนวทางในการปราศรัย ต่างเรียกร้องให้ขับไล่รัฐบาล พร้อมชักชวนชาวสระบุรี เข้าร่วมชุมนุมในวันที่ 25 พ.ย.63 ที่บริเวณหน้าสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ พร้อมด้วยถ้าเกิดการรัฐประหารขึ้น ชักชวนชาวสระบุรี นำรถมาจอดขวางปิดถนนบริเวณหน้าค่ายอดิศรไว้ เพื่อไม่ให้สามารถนำรถถังออกมาได้

- Advertisement -

โดยมีครูใหญ่ ขอนแก่นพอกันทีขึ้นเวทเป็นนสุดท้าย ซึ่งการปราศรัยกลุ่มผู้ชุมนุมได้ร่วมกันแสดงออกในเชิงสัญลักษณ์ด้วยรวมพลังชู 3 นิ้ว เขียนข้อความไม่เอาเผด็จการ และแสดงความรู้สึกต่างๆออกมาผ่านผืนผ้าและกระดาษ พร้อมเปิดไฟแฟลตโทรศัพท์มือถือ โดยเป็นการต่อสู้เรียกร้องแสดงออกแบบสันติวิธีอหิงสา ปราศจากอาวุธ และข้อเรียกร้อง 5 ข้อ คือ 1.รัฐบาลต้อง “หยุดคุกคามประชาชน” ที่ออกมาใช้สิทธิและเสรีภาพตามหลักการประชาธิปไตย 2. รัฐบาลต้อง “ร่างรัฐธรรมนูญใหม่” ที่มาจากเจตจำนงของประชาชนเพื่อประโยชน์แก่สาธารณชนอย่างแท้จริง 3. รัฐบาลต้อง “ยุบสภา” เพื่อเป็นการเปิดทางให้ประชาชนสามารถแสดงเจตจำนงในการเลือกผู้แทนของตนได้อีกครั้ง 4. ต้องไม่มีการทำรัฐประหาร 5. ต้องไม่มีการจัดตั้งรัฐบาลแห่งชาติ

- Advertisement -


จากนั้นเวลา 21.00 น.ผู้ชุมนุมได้แยกย้ายกันกลับ โดยไม่มีเหตุการณ์รุนแรงไดๆเกิดขึ้น ส่วนในด้านความปลอดภัยได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ภูธรจังหวัด สระบุรี ได้เข้ามาสังเกตการและให้การดูแลความเรียบร้อย
ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ จังหวัดสระบุรี

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ