สระบุรี.ชมรมรักในหลวงสระบุรีร่วมกับกองทัพประชาชนปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์จัดกิจกรรมแสดงออกถึงความจงรักภักดีและปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ มี (อดีต) หลวงปู่พุทธะอิสระ ร่วมบรรยาย

- Advertisement -

เมื่อ ( 24 พ.ย.63 ) เวลา 16.00น. บริเวณ ลาน หน้าที่ว่าการอำเภอเมืองสระบุรี มี กลุ่มมวลชนในนาม ชมรมคนรักในหลวงจังหวัดสระบุรีและกองทัพประชานปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ และมวลชนคนรักสถาบันฯ จังหวัดสระบุรี และจังหวัดใกล้เคียง กว่า 700 คน ใส่เสื้อโทนสีเหลือง ถือพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ฯ พร้อมธงชาติ ทยอยเดินทางมา เข้าร่วม แสดงออกถึงความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ไทย และพร้อมจะร่วมกัน ปกป้องสถาบันฯในทุกรูปแบบ พร้อม ชมการแสดงจากคณะ รำวงมาตราฐานจิตอาสาจังหวัดสระบุรี ในกิจกรรม “รวมกันที่ลานบ้าน เพื่อกินข้าว ฟังเรื่องเล่าพระเจ้าอยู่หัว” โดยมี(อดีต) หลวงปู่พุทธะอิสระ เดินทาง มาบรรยายบรรยากาศการเมือง และ เสวนาถึงความสำคัญของสถาบันพระมหากษัตริย์กับประเทศไทย หลวงปู่พุทธะอิสระ ได้เล่าเรื่อง สถาบันหลักของประเทศ วิถีประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ ทรงเป็นพระประมุข ความสุขของคนไทยเมื่ออยู่ใต้พระบารมี และเส้นทางการเงินของกลุ่มทุนต่างชาติ ที่ให้การสนับสนุน กลุ่มคนที่มีแนวคิดคิดล้มล้างสถาบันหลักของประเทศ มีเป้าหมาย ในการแสวงหาอำนาจ เพื่อเปลี่ยนแปลงการปกครองของประเทศไทย ถึงขั้นตอนบันได 7 ของต่างชาติ จากการโฆษณาชวนเชื่อ สร้างความแตกแยกของคนในประเทศ และได้เสนอการแก้ไขรัฐธรรมนูญ เพื่อล้มล้างสถาบันฯ และลบล้างความผิดให้กับอดีตนักการเมืองโกง ที่กระทำผิดต่อกฎหมายและถูกตัดสิทธิ์ทางการเมืองที่ผ่านมา


เวลา 18.00 น.กลุ่มมวลชนได้ ร่วมยืนร้องเพลงชาติ และ ยืนตรง เคารพธงชาติ พร้อมกัน เวลา 18.19 น. นายสุภาพ สุนทรนนท์ ประธานชมรมคนรักในหลวงจังหวัดสระบุรี เป็นผู้แทนกองทัพประชาชนปกป้องสถาบันฯจังหวัดสระบุรี ได้ ยื่นหนังสือข้อเรียกร้องเรื่องไม่เห็นด้วยต่อ การแก้ไขรัฐธรรมนูญ ที่ กลุ่มบุคล และคณะ ที่ได้รับการสนับสนุน จาก นายทุนภายใน และภายนอกประเทศ พยายาม กระทำการ จาบจ้วง ล่วงละเมิดต่อสถาบันฯ และหวังที่จะเอื้อประโยชน์ ล้างความผิด ต่อนักการเมืองที่เคยและกำลัง กระทำ ผิดกฎหมาย พร้อมเสนอแนวทางให้รัฐบาลปฏิรูป หลักสูตรการศึกษา ที่ถูกนักการเมือง กระทำต่อระบบการศึกษาของไทย จนทำให้เด็กไทยขาดความรู้ที่ถูกต้อง อย่างเร่งด่วน พร้อมให้ดำเนินการกับกลุ่มบุคลและคณะ ที่ จาบจ้วงล่วงละเมิด ต่อสถาบันโดยเด็ดขาด ต่อ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ผ่านทางผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี โดย นายแมนรัตน์ รัตนสุคนธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี และคณะได้เดินทางมารับหนังสือด้วยตนเอง
เวลา 18.59 น. กองทัพประชาชนปกป้องสถาบันฯ กล่าวคำปฏิญาณต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ รัชกาลที่ 10 ประชาชนร่วมกันจุดเทียนชัยถวายพระพร และร้องเพลง “สรรเสริญพระบารมี” พร้อมนัดหมายเข้าร่วมเข้าเฝ้ารับเสด็จ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ในวันที่ 5 ธันวาคม 63 ณ.วัดพระศรีรัตนศาสดาราม (วัดพระแก้ว) ในพระบรมมหาราชวังฯ กรุงเทพฯ ก่อนแยกย้ายกันเดินทางกลับ

- Advertisement -


จ.ส.อ.สุประวีณ์ บุญธิคำ /บรรณาธิการข่าว รายงาน

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ