สระบุรี รวบ 2 ผัวเมียหลอกตั้งกองทุนออมเงิน ขายทองราคาถูกออนไลน์

- Advertisement -

วันที่ 20 พ.ย.63 ที่สภ.พระพุทธบาท นางปวรีวรรณ นันทปัญญา(อดีต สจ.เอ) นำ พ่อค้า แม่ค้า และชาวบ้าน รวม 26 คน ซึ่งยังไม่รวมผู้เสียหายที่อยู่ต่างจังหวัดอีกร่วม 100 คน ที่ถูกหลอกซื้อทอง ราคาถูก ทางเฟสบุ๊ค และซื้อกองทุนออมเงิน รวมตัวกันเข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.กัมปนาท ศรีพระลาน ร้อยเวร สอบสวน สภ.พระพุทธบาท เพื่อดำเนินคดีกับนาย รัตนะ (ราม)โชติมณี และนาง ญาตาวี (ตาล) พิมพ์ผิว สองสามีภรรยา ผู้ใช้เพจ บ้านฟ้าลั่น โดยผู้ใช้เพสบุ๊คว่า Yatawee Namtal Pimpiw

โดยบอกตนเองเป็นตัวแทนร้านทอง ซึ่งทางร้านทองจะจัดโปรฯให้ในแต่ละรอบ ไม่ใช่วงการแชร์ จึงได้จัดตั้งโปรโมชั่น ขายทอง ในราคาถูก เช่นซื้อทองวันนี้น้ำหนัก 1 บาท ในราคา 14,000 บาท ฝากขายได้ 27,000 บาทหรือ ทองคำหนัก 2 บาท ในราคา 31,000 บาท ฝากขายได้ 52,850 บาท ซึ่งแล้วแต่ว่าแต่ละวันจะจัดโปรฯอะไร ซึ่งจะถูกกว่าราคาจริงของทอง พร้อมทั้งจัดโปรโมชั่นทองในราคาต่างๆ ตั้งแต่ น้ำหนัก 0.6 กรัม จนถึงน้ำหนัก 10 บาท ซึ่งในตอนแรกก็ซื้อขายได้จริงตามที่ลงขาย และบางคนก็ได้ทองตามที่ซื้อ

- Advertisement -

จากนั้นเมื่อมีผู้หลงกลซื้อกันมากขึ้น ก็จะไม่ได้ทองเมื่อเข้าไปสอบถามก็จะอ้างว่าถูกนายทุนโกงบ้าง บ่ายเบี่ยงไปต่างๆนาๆ เพื่อยื้อเวลาไปเรื่อยๆ ส่วนในด้านการซื้อกองทุนออมเงิน โดยใช้กลอุบายหลอกว่า มีการเปิดเลตการออม สมมติ ออมเงินวันนี้ 2,000 บาท ภายใน 3วันก็จะได้ดอก 2,000บาท พร้อมทั้งทุนรวมเป็น 4,000 บาท ซึ่งแรกๆก็จะได้ ต่อมาก็จะไม่ได้

- Advertisement -


ทางด้านกลุ่มผู้เสียได้รวมตัวกันไปร้องทุกข์กับนาง ปวรีวรรณ นันทปัญญา (อดีต สจ.เอ)เนื่องจากเห็นว่าทางสองสามี ภรรยามีพฤติกรรมข่มขู่ผู้เสียหาย เกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม และมีการกล่าวอ้างถึงผู้มีอิทธิพล จึงได้รวมตัวกันมายัง สภ.พระพุทธบาท เพื่อที่จะแจ้งความดำเนินคดีกับ นาย รัตนะ (ราม)โชติมณี และนาง ญาตาวี (ตาล) พิมพ์ผิว สองสามีภรรยา

- Advertisement -


ทางด้านนางสาว สายพิณ ดีอินทร์ ตัวแทนผู้เสียหายกล่าวว่า ตนเองได้เป็นตัวแทนเข้าไปพูดคุยกับผู้ต้องหา ได้สอบถามว่ามียอดเงินในบัญชีเท่าไร ได้รับคำตอบว่ามีอยู่ 300,000 บาทคือเงินในบัญชีที่ถูกอายัดไว้ โดยผู้ต้องายื่นข้อเสนอว่าจะทำการชดใช้ จากยอดผู้ที่ไม่เคยได้รับยอดเงิน อยู่ที่ 50 เปอร์เซ็นต์ ส่วนคนที่เคยได้รับไปแล้วก็จะทำการชน สลิปหักยอดกันเพื่อทำการชดใช้ ซึ่งทุกคนที่ไปแจ้งความต่างไม่ยอมตกลง ซึ่งพวกตน จะคัดค้านการประกันตัว เกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี


จากนั้นทางด้าน พ.ต.อ.พารินท จันทร์เลิศ ผกก.สภ.พระพุทธบาท ได้เชิญตัวผู้เสียหาย เข้าร่วมชี้แจงกรณี ถูกหลอกซื้อทอง และออมเงิน ผ่านโซเชียล ที่เกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม ทางจังหวัด จึงได้ส่งชุดปฏิบัติการพิเศษ (คชสาร) ลงพื้นที่เข้าดูลความปลอดภัย เนื่องจากเกรงว่าจะมีผู้มีอิทธิพลเข้ามาข่มขู่ พ.ต.อ.พารินท จันทร์เลิศผกก.สภ.พระพุทธบาท

กล่าวเสริมว่า ซึ่งตอนนี้อยู่ระหว่างการสอบสวน เนื่องจากมีการแจ้งข้อกล่าวหา และได้ควบคุมตัว ซึ่งได้จับตัวผู้ต้องหาตามหมายจับ ซึ่งผู้เสียหายในขณะนี้รวมยอดอยู่ที่ 26 คน ซึ่งจะมีเพิ่มขึ้นมาอยู่เลื่อยๆ ซึ่งผู้เสียหายใน 26 คนรวมยอดอยู่ที่ 300,000-700,000 บาท ซึ่งในตอนนี้อยู่ในการควบคุมตัวของเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยผู้ต้องหาได้มีการยื่นหลักทรัพย์ในการประกันตัวแล้ว ซึ่งก็อยู่ในดุลพินิจของผู้บังคับบัญชา ในตอนนี้ยังไม่มีการอนุญาตให้ประกันตัว ซึ่งจะนำตัวผู้ต้องหาฝากขังในชั้นศาลในวันพรุ่งนี้

สมยศ พิมมะศร

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ