สระบุรี น่าอนาถ เด็กวัย 1 ขวบ 9 เดือน หายไปจากบ้าน เช้ามากลายเป็นศพลอยอยู่ในคลองน้ำ

- Advertisement -

วันที่ 16 พ.ย.63. เวลา 09.00 น. ร.ต.อ.สุเมต ทองทับ พนักงานสอบสวนสภ.เมืองสระบุรี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบเด็กตกน้ำเสียชีวิต ที่ คลองแม่น้ำป่าสัก บ้านเลขที่ 20 หลังป้อมตำรวจสะพานดำ ถ.พิชัยรณรงค์สงคราม ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี จึงได้รุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย แพทย์เวร.สระบุรี และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างสระบุรี
พบ นาง ปนัดดา ภูดวงขวา อายุ 47 ปี ซึ่งเป็นแม่ของเด็กเป็นคนสติไม่ดี ชอบเสพยาบ้า มีอาชีพเก็บของเก่าขาย ได้ร้องไห้อุ้มลูกไว้ในอกปานจะขาดใจ ทราบว่า เด็กชาย ภูผา มีสว่าง อายุ 1 ขวบ 9 เดือน ได้หายออกจากบ้านมาตั้งแต่เมื่อวันที่ 15 พ.ย. ของเมื่อวานนี้ เวลา 10.00 น.

พวกญาติจึงได้ออกตามหากัน แต่ไม่เจอ พอรุ่งเช้าของวันที่ 16 พ.ย. เวลาประมาณ 09.30 น. ได้มีญาติลงไปที่คลองแม่น้ำป่าสัก เพื่อไปทำธุระส่วนตัว ได้พบเห็นเด็กลอยอยู่ในน้ำนึกว่าเป็นตุ๊กตา จึงได้เดินเข้าไปดูใกล้ๆ ก็พบว่าเป็นคน ซึ่งเป็นหลานของตนที่กำลังตามหาอยู่ จึงได้รีบไปบอกปู่และย่าที่คอยดูแลเด็ก และจึงได้อุ้มเด็กขึ้นมาให้กับ นาง ปนัดดา (ซึ่งเป็นแม่) ได้กอดลูกชายและร้องไห้อย่างน่าเวทนา

- Advertisement -


เบื้องต้นได้สอบถาม นาง พูนศิล สวัสดี อายุ 52 ปี (ย่า) เล่าว่า เมื่อวานนี้ช่วงเช้าเวลา 8-9 โมงเช้า ตนเองได้พาหลานไปตลาด พอกลับมาจากตลาดก็ได้มาทำกับข้าวและจะเรียกหลานมากิน แต่หลานได้หายไปแล้ว ตอนเวลา 10.00 น. จึงได้ออกตามหากันแต่ก็ไม่เจอ เขาก็บอกว่าคนนี้เอาไป คนนั่นเอาไป ก็ออกตามหากันแต่ไม่เจอ แต่ไม่เอ๊ะใจ ไม่คิดว่าหลานจะมาที่คลอง มาเจออีกทีก็คือน้องแฟนได้ปวดปัสสวะเขาก็เหลือบไปเห็นหลานลอยคออยู่ แต่ตอนที่หาไม่ได้เดินไปดูแถวคลอง เพราะไม่คิดว่าหลานจะเดินไป ตอนอยู่บ้านมี ปู่ ย่า แม่ อยู่ด้วยกัน 3 คน แต่คนละห้อง ตอนนี้พ่อของเด็กได้ต้องโทษอยู่ในเรือนจำสระบุรี ตอนนี้เหลือแต่แม่ของเด็ก เป็นโรคประสาทชอบเสพยามีอาชีพเก็บของเก่าขาย มีลูกกับสามีแค่คนเดียว

- Advertisement -


ส่วนทางด้าน นาย สมบูรณ์ มีสว่าง ( ซึ่งเป็นปู่ของเด็ก) เล่าว่า เมื่อวานนี้ เวลา 09.30 น. ตนได้ถามแม่ของเด็กว่าทำไมไม่ไปเอาลูกมา แม่เด็กบอกว่า มีคนเอาไป มันบอกว่ารู้หน้า ตนจึงได้ถามอีกว่า ทำไมไม่เอารถของพ่อไปตามลูกมา หายไปขนาดนี้มึงยังไม่ไปตามอีกหรอ ตนก็เลยพูดว่า ป่านนี้คงตกน้ำตกท่าตายห่าหมดละมั้ง แม่เด็กก็ด่าผม หาว่าผมแช่งหลาน ปากไม่มีมงคลว่าอย่างงี้ ตนจึงได้บอกว่า กูไม่คุยกับมึงแล้ว ตนได้ตื่นมาตอนเที่ยงได้ถามหาหลานอีกทีหนึ่ง ว่า ทำไมลูกยังไม่มา มันบอกว่า เขาเอาไป ยังไม่เอามาคืน เดี๋ยวก็เอามาคืนเองแหละอย่าเรื่องมาก

- Advertisement -

สรุปแล้วไม่มีคนเอาไป มันพูดเอง เบลอเพราะมันบ้าเป็นคนสติไม่ดี พูดเองเออเองหมด ตอนแรกเราก็เชื่อว่ามีคนอุ้มไปเลี้ยงอะไรแบบนี้ ก็นึกว่าแถวเนี้ยมาพาเที่ยว เราก็ชะล่าใจ ก็รอคนที่เอาไปไม่เห็นมาจนมืดลูกชายคนโตก็มาหามาด่ามันอีกว่า ป่านนี้ลูกมึงยังไม่มา มันยังไงเนี้ย ใครเป็นคนเอาไปกันแน่ ก็โทรศัพท์ถามคนที่คิดว่าเอาไป แต่เขาก็บอกว่าไม่ได้เอาไป สรุปแล้วไม่เจอคนเอาไปและไม่มีใครเอาไป


ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจและแพทย์จะนำศพส่งไปชันสูตร แต่ทางญาติขอร้องไม่ให้เอาไป เนื่องจากไม่ติดใจเอาความ เพราะเด็กยังเล็กคงไม่มีศัตรูที่ไหน เจ้าหน้าที่ตำรวจและแพทย์จึงได้ยินมอบให้ญาติของเด็กนำศพไปประกอบพิธีทางศาสนา อยู่ที่ วัดบ้านกล้วย ต.ตะกุด อ.เมือง จ.สระบุรี

สมยศ พิมมะศร

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ