สระบุรี ชนวินาศสันตะโร 5 คันรวด ติดภายใน 2 บาดเจ็บ 3

- Advertisement -

วันที่ 13 พ.ย.63. เวลา 16.30 น. ร.ต.อ.ชลทาน งามขำ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสระบุรี ได้รับแจ้งว่ามี อุบัติเหตุรถกระบะชนกับรถพ่วง 20 ล้อ รวม 5 คัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนมากและติดภายใน อยู่ที่ ยูเทริน น.ก.ท. กม.6 ถ.มิตรภาพขาเข้ากรุงเทพ หมู่ 1 ต.ตลิ่งชัน อ.เมือง จ.สระบุรี จึงได้รุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างสระบุรี ได้ทำการช่วยเหลือผู้ติดภายในอยู่ที่หน้ารถกระบะ 2 คน และได้นำร่างผู้บาดเจ็บออกมา

เพื่อทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น และรีบนำตัวผู้บาดเจ็บอาการสาหัสส่งรพ.สระบุรี และยังมีผู้บาดเจ็บไม่มากนักได้ทำปฐมพยาบาลเบื้องต้นในที่เกิดเหตุอีกหลายคนรวมทั้งพระ และได้นำผู้บาดเจ็บทั้งหมดส่งรพ.สระบุรี เพื่อให้หมอรักษา
ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบ รถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า สีเทาบรอน ทะเบียน กร 5044 สระบุรี นอนตะแคงอยู่กลางถนนมิตรภาพขาร่องเข้ากรุงเทพ สภาพรถ ด้านหน้าพังเสียหายยับเยิน

- Advertisement -

ทราบว่าคนขับรถดังกล่าวเป็นผู้หญิง(ยังไม่ทราบชื่อ)ซึ่งมาด้วยกัน 2 คน กับนายทหาร ส่วนผู้หญิงได้รับบาดเจ็บ ได้นำตัวส่งรพ.สระบุรี ไปแล้ว ถัดไปด้านหน้าพบ รถพ่วง 20 ล้อ บรรทุกปูน ทะเบียนหน้า 72-2119 สระบุรี ทะเบียนลูก 72-2118 สระบุรี สภาพรถ ด้านหน้ามีรอยชน ด้านข้างหลังคนขับมีการเฉี่ยวชนจนยุบเข้าไปทำให้ถังน้ำมันเกิดรั่วไหล ทราบชื่อคนขับ นาย ไผ่ กันงาม อายุ 42 ปี (ไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆ) ถัดไปเลนขวามุ่งหน้าไปโคราช พบ รถกระบะ ยี่ห้อ ฟอร์ด เรนเจอร์ สีขาว ทะเบียน 7 กล 9308 กรุงเทพมหานคร สภาพรถ ด้านหน้าพังยับเยิน และมีผู้โดยสารมาด้วยกันทั้งหมด 6 คน ติดภายใน 2 คน กู้ภัยสว่างได้นำตัวส่งรพ.สระบุรี ไปก่อนหน้านี้แล้ว ทราบชื่อคนขับ นาย สุริโย รอดบุญ อายุ 36 ปี (ได้รับบาดเจ็บที่หัวและใบหน้า)

- Advertisement -

ใกล้กัน พบ รถกระบะ ยี่ห้อ อีซูซุ สีเทาทะเบียน กฉ 7066 สระบุรี ได้ชนอยู่กับรถกระบะยี่ห้อฟอร์ดเรนเจอร์ สภาพรถ ด้านหน้ารถพังยับเยิน กระจกแตก ทราบชื่อคนขับ หลวงตาสมพล อายุ 73 ปี และ หลวงพ่อบุญธรรม อายุ 71 ปี มาด้วยกัน 2 รูป อยู่ที่สำนักสงฆ์สัจจะโลกุตตะระ ต.ทับกวาง อ.แก่งคอย จ.สระบุรี ได้มาซื้อของที่ห้างโฮมโปรสระบุรี ระหว่างขากลับได้มีรถกระบะยี่ห้อฟอร์ดเรนเจอร์สีขาว ลอยมาจากอีกฝั่งหนึ่ง มาชนรถของตน ทำให้หลวงพ่อบุญธรรมได้รับบาดเจ็บไม่มากนัก กู้ภัยได้นำตัวส่งรพ.สระบุรี ไปก่อนแล้ว ถัดไปพบ รถ 6 ล้อตู้ทึบเล็ก ทะเบียน 70-4313 อุดรธานี สภาพรถ ด้านหน้ารถฝั่งคนขับเสียหายเล็กน้อย ทราบชื่อคนขับ นาย วิจิตร ศรบุญ อายุ 50 ปี (ไมได้รับบาดเจ็บ)

- Advertisement -


เบื้องต้นทราบว่า รถพ่วง 20 ล้อ ได้วิ่งมาตามถนนมิตรภาพขาเข้ากรุงเทพเลนส์กลาง จู่ๆ ได้มีรถพ่วงและรถโดยสาร ได้ยูเทรินตัดหน้า ทำให้รถพ่วง 20 ล้อ เบรกไม่ทัน ได้ชนรถพ่วงคันดังกล่าวที่ตัดหน้า และรถพ่วง 20ล้อ ได้เสียหลักมากระแทกกับรถกระบะโตโยต้าที่อยู่เลนส์ขวา(ที่มีผู้หญิงเป็นคนขับ)ทำให้รถเสียหลักพลิกคว่ำหมุนตะแคง หันหน้าชี้กลับไปทางโคราช ช่วงนั้นได้มีรถกระบะยี่ห้อฟอร์ดเรนเจอร์ วิ่งมาด้วยความเร็ว ได้พุ่งชนหน้ารถกระบะโตโยต้าที่นอนพลิกคว่ำตะแคงอยู่อย่างจัง ทำให้รถกระบะยี่ห้อฟอร์ดเรนเจอร์ ลอยหมุนข้ามเลนส์ไปชนกับรถกระบะยี่ห้ออีซูซุสีเทา ที่กำลังมุ่งหน้าเข้าโคราช(ซึ่งมีพระเป็นคนขับ) ได้รับความเสียหาย และยังมีรถ 6 ล้อทึบตู้เล็ก ที่วิ่งตามหลังรถกระบะยี่ห้ออีซูซุสีเทามา ได้เบรกทันโดยที่ไม่ได้ชน แค่กระทบนิดหน่อย


เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ถ่ายภาพในที่เกิดเหตุทั้งหมดไว้เป็นหลักฐาน และจะดูกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุว่าสาเหตุเกิดจากรถคันไหนกันแน่ จึงได้เชิญคู่กรณีทั้งหมดไปสอบสวนที่ สภ.เมืองสระบุรี และจะไปสอบปากคำผู้บาดเจ็บที่อยู่รพ.สระบุรีต่อไป ส่วนผู้บาดเจ็บที่หมดมี 5 คน เป็น ชาย 3 คน หญิง 1 คน พระ 1 รูป และใน 5 คน สาหัส 2 คน ได้รักษาตัวอยู่ที่ รพ.สระบุรี


สมยศ พิมมะศร

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ