ฟิลิปินส์ อ่วมน้ำท่วมหนัก 15 – 17 พ.ย. พายุเขาไทยอีกรอบ

- Advertisement -

วันนี้ (13พย.63) รวบรวมรูปผลกระทบจากพายุ ประเทศฟิลิปินส์มาให้ดู อันนี้รวม”หว่ามก๋อ” ที่จะทำให้ภาคอีสาน ภาคตะวันออก ในวันที่ 15-17พ.ย.นี้ ระหว่างนี้ในบ้านเรายังหนาวเย็นต่อเนื่อง หลังวันที่ 15 พย. อุณหภูมิจะสูงขึ้น ภาคใต้มีประกาศเตือนภัยเฝ้าระวังฝนตกหนักโดยเฉพาะภาคใต้ตอนบน

             นพดล มากทอง
   โฆษกมูลนิธิสภาเตือนภัยพิบัติแห่งชาติ

พายุมาพร้อมๆ กัน ต่างกันที่พื้นที่ พายุโซนร้อน “เอตาว” (พายุระดับ 3) ได้อ่อนกำลังลงเป็นพายุดีเปรสชันบริเวณเมืองนาตรัง ประเทศเวียดนามแล้ว ส่วนพายุโซนร้อน “VAMCO” ยังอยู่ทางตะวันออกของฟิลิปปินส์ กำลังเคลื่อนทางตะวันตกเฉียงเหนือ คาดว่าจะเคลื่อนผ่านประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อวันที่ (11/11/63) และลงสู่ทะเลจีนใต้ตอนกลางต่อไป

- Advertisement -

พายุโซนร้อนเอตาว ขึ้นฝั่งเวียดนามและอ่อนกำลังลงเป็นพายุดีเปรสชัน ส่วนพายุหว่ามก๋อ จะมีผลกระทบต่อไทยช่วงวันที่ 15-16 พฤศจิกายนนี้

- Advertisement -

กรมอุตุนิยมวิทยาออกประกาศระบุว่า พายุโซนร้อนเอตาว ที่เคลื่อนขึ้นฝั่งเวียดนาม​ อ่อนกำลังลงเป็นพายุดีเปรสชัน คาดว่าจะอ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงบริเวณกัมพูชา จะทำให้ภาคอีสานตอนล่างและภาคตะวันออกมีฝนเล็กน้อยถึงปานกลางขอให้เกษตรกรเตรียมป้องกันความเสียหายที่จะเกิดกับผลผลิตทางการเกษตร

- Advertisement -

ขณะที่ประเทศไทยมีอากาศเย็นกำลังค่อนข้างแรงปกคลุม ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญทำให้พายุอ่อนกำลังลงอย่างรวดเร็ว​

ส่วนประเทศไทยตอนบนอุณหภูมิจะลดลงอีก 1 ถึง 3 องศาเซลเซียส จะมีอากาศเย็นถึงหนาวและมีลมแรง ขอให้ประชาชนในภาคเหนือและอีสานดูแลสุขภาพเนื่องจากอากาศที่หนาวเย็นลง สำหรับกรุงเทพฯและปริมณฑล อุณหภูมิจะลดลงเล็กน้อยโดยอุณหภูมิต่ำสุด 21 องศาเซลเซียส​ ส่วนภาคใต้จะมีฝนตกหนัก เนื่องจากมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ มีกำลังแรงขึ้นและคลื่นบริเวณอ่าวไทยสูงประมาณ 2 เมตร ขอให้ชาวเรือระมัดระวังในการเดินเรือ ​

ส่วนพายุโซนร้อนหว่ามก๋อจะเคลื่อนขึ้นฝั่ง เวียดนามตอนบนในช่วงวันที่ 15-16 พฤศจิกายนนี้ จะส่งผลกระทบต่อไทย ทำให้ภาคอีสานภาคกลางและภาคเหนือมีฝนบางแห่งและมีลมแรง

Cr: มูลนิธิสภาเตือนภัยพิบัติแห่งชาติ

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ