สระบุรี สิบตำรวจตรีขับรถจยย. ชนกับรถ 6 ล้อทึบ ขณะยูเทริน ตายคาที่

- Advertisement -

วันที่2 พ.ย.63. เวลา 17.00 น. ศูนย์191เมืองสระบุรี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีรถ 6 ล้อทึบชนกับรถจยย. มีผู้เสียชีวิต 1 ราย ที่ ยูเทิน น.ก.ท.เกิดเหตุ กม.6 ถ.มิตรภาพขาเข้ากรุงเทพ หมู่ 1 ต.ตลิ่งชัน อ.เมือง จ.สระบุรี จึงแจ้งไปยัง ร.ต.อ.ชลทาน งามขำ ร้อยเวร สภ.เมืองสระบุรี จึงรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.สระบุรี และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างสระบุรี


พบ ผู้เสียชีวิตเป็นชาย อยู่ในสภาพนอนหงายกลางถนนเลนซ้าย สวมเสื้อยืดด้านในสีขาว เสื้อคลุมแขนยาวสีดำ สวมกางเกงขายาวสีกากี รองเท้าหนัง ตรวจสภาพศพ กะโหลกศีรษะด้านหน้าข้างซ้ายยุบแตก มีเลือดไหลนองพื้นถนน ข้างๆศพยังพบ หมวกกันน็อคสีดำ ตกอยู่ 1 ใบ มีเลือดอยู่ในหมวกเต็มไปหมด ทราบชื่อผู้เสียชีวิต สิบตำรวจตรี อภิสิทธิ์ คงคาลึก อายุ 27ปี ตำแหน่ง ผบ.หมู่ อยู่ที่ ภ.จว.สระบุรี

- Advertisement -

ซึ่งพึ่งเรียนจบปริญญาตรี ใกล้กันพบรถ รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ยี่ห้อ ยามาฮ่า เอ็มที 300 สีบรอนคาดน้ำเงิน ทะเบียน 1 กต สระบุรี 2585 สภาพรถ หน้าพังยับ โช๊กหน้าหัก รถยังเปิดไฟหน้าอยู่ ถัดไปพบ รถ 6 ล้อทึบ ทะเบียน 83-5768พระนครศรีอยุธยา บรรทุกกระเบื้องปูพื้นมาเต็มคันรถ สภาพรถ หลังล้อด้านซ้ายที่เป็นกันชนโดนชนจนยุบเข้าไป เสียหายไม่มากนัก ทราบชื่อคนขับ นาย สำรวย ทองเงิน อายุ 55 ปี เลขที่ 2 ซ.เจริญนคร 24/1 ถ.เจริญนคร แขวงบางลำภูล่าง เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร (ตามบัตรประชาชน) ยืนรอให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยที่ไม่หนีไปไหน

- Advertisement -


เบื้องต้นทราบว่า รถจยย.ของสิบตำรวจตรี ได้ขับรถมาจาก ภ.จว.สระบุรี จะมุ่งหน้ากลับบ้านที่ อ.หนองแค ด้วยความเร็วของรถ ขณะมาถึงที่เกิดเหตุเป็นทางยูเทริน น.ก.ท. ได้มีรถ 6 ล้อทึบ บรรทุกกระเบื้องมาเต็มคันรถ ได้ยูเทรินเลี้ยวเข้าตัวเมืองสระบุรี ทำให้รถจยย. สิบตำรวจตรีเบรกไม่อยู่ ได้ชนรถ6ล้อเข้าไปอย่างจัง จึงทำให้สิบตำรวจตรีได้เสียชีวิตดังกล่าว ส่วนศพของสิบตำรวจตรี อภิสิทธิ์ คงคาลึก แพทย์จะส่งไปชันสูตรพลิกศพที่ มศว. อีกครั้งหนึ่ง
ระหว่างนั้นได้มี แม่ของผู้ตายและเพื่อนตำรวจหญิง พร้อมกับผู้กำกับอำนวยการ ได้มาดูในที่เกิดเหตุ ต่างกอดกันร้องไห้เมื่อเห็นศพผู้ตาย ผู้เป็นแม่เห็นศพลูกอึ้งจนร้องไห้ไม่ออก เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้เก็บของมีค่ามาให้กับแม่ผู้ตายไว้
จากการบอกเล่าของผู้บังคับบัญชาคนหนึ่ง(ขอสงวนนาม) เล่าว่า ผู้ตายเป็นตำรวจอยู่ที่ ภ.จว.สระบุรี ตำแหน่ง ผบ.หมู่ บ้านอยู่อำเภอหนองแค เช้ามาต้องขับรถจยย. มาทำงาน เลิกงานแล้วก็จะขับรถจยย. กลับบ้าน เป็นกิจวัตประจำวัน และผู้ตาย มีนิสัยดีและเรียบร้อย พึ่งเรียนจบปริญญาตรีมาไม่นานนัก หวังว่าจะมีอนาคตไปไกล แต่ไม่คิดว่าจะมาจบชีวิตด้วยการถูกรถชน

- Advertisement -


ส่วนทางด้าน นาย สำรวย ทองเงิน (คนขับรถ6ล้อทึบ) ให้การกับตำรวจว่า ตนได้ขับรถไปบรรทุกกระเบื้องปูพื้นที่ห้างโฮมโปรเพื่อจะไปส่งลูกค้าที่ จ.พระนครศรีอยุธยา ได้ขับรถมายูเทินที่ น.ก.ท. เพื่อมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองสระบุรี ขณะกำลังยูเทรินได้มีรถจยย.วิ่งมาอย่างเร็ว น่าจะเบรกไม่อยู่จึงได้พุ่งชนรถของตนเองเข้าอย่างจัง จนทำให้คนขับรถจยย.เสียชีวิตคาที่

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนาย สำรวย ทองเงิน (คนขับรถ6ล้อทึบ)ไปสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.เมืองสระบุรี และจะไล่ดูกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุและจะสอบหาผู้เห็นเหตุการณ์สาเหตุรถชนในครั้งนี้ต่อไป


สมยศ พิมมะศร

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ