สระบุรี ป่วนทั้งเมือง หนุ่มเมายาบ้ากำระเบิดอวดชาวบ้าน

- Advertisement -


วันที่ 2 พ.ย.63 เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุ 191 ได้รับแจ้งว่า มีชายคุ้มคลั่งยาบ้า เดินกำระเบิดอวดชาวบ้าน บริเวณหน้าวัดเขาแก้ว บ้านเลขที่ 107/1 ม.4 ซ.ห้วยจะเข้ ต.ปากข้าวสาร อ.เมือง จ.สระบุรี จึงแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน สภ.เมืองสระบุรี เจ้าหน้าที่ทหารจากมณฑลทหารบกที่ 18 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ EOD หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เมื่อเข้าไปถึงยังที่เกิดเหตุยังไม่มีเจ้าหน้าที่หน่วยไดเข้าไป เนื่องจากทราบจากชาวบ้านว่า ผู้ที่ถือวัตถุคล้ายระเบิดคือนายณัฐวุฒิ(มอส) สุวคนธ์ อายุ 30 ปี ซึ่งขณะนี้ยังนอนหลับอยู่ภายในบ้าน และมีวัตถุคล้ายระเบิดอยู่ที่ตัว จากนั้นเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฯ ได้อาสาเข้าไปดูบริเวณที่นายมอส นอนอยู่ และบอกว่าเมื่อตรวจด้วยสายตา และมองดูไปรอบๆต้วแล้วไม่พบวัตถุระเบิด เจ้าหน้าที่จึงได้เรียกตัวนางดวงเพ็ญ แพงแสงสุข อายุ 45 ปี ซึ่งเป็นแม่ของนายมอส เข้าไปเรียกให้ตื่น แต่นายมอส มีอาการสลึมสลือ

- Advertisement -

เนื่องจากยังเมายาไม่สร่าง และอุ้มลงมาจากบ้านที่นอนอยู่ลงมายังข้างล่าง เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าไปสอบถามหาวัตถุระเบิด ที่ชาวบ้านเห็น ซึ่งนายมอส ก็ตอบแบบบ่ายเบี่ยง ไปต่างๆ นาๆ เจ้าหน้าจึงได้กระจายกำลังออกตรวจ ค้นหาภายในบริเวณรอบๆบ้าน ที่บริเวณที่นายมอส นอนอยู่ซึ่งพบเพียงเครื่องยิงลูกระเบิดที่ใช้งานแล้ว 2 ลูก โดยตรวจสอบโดยรอบแล้วไม่พบระเบิดไดๆทั้งสิ้น จากนั้นนายมอส ได้ลุกขึ้นมาจากที่นอนอยู่ และเดินลงไปยังหน้าปากซอย

- Advertisement -

โดยมีเจ้าหน้าที่เข้าสอบถามว่าระเบิดที่ถือมาอยู่ไหน นายมอสตอบว่าไม่มีระเบิด ที่ถือเมื่อเช้าเป็นกระป๋องกาว และเมื่อล้วงกระเป๋ากางเกงพบว่ามีเพียง เงิน 10 บาท และที่เสียบไขควงอีก 1 อันภายในกระเป๋ากางเกง โดยนายมอสตอบว่านี่ไงลูกระเบิด ทำให้เจ้าหน้าที่โล่งใจและแยกย้ายกันกลับ ทางด้านนางดวงเพ็ญ แม่ของนายมอส เล่าว่า ทุกวันนี้นายมอส เมายาตลอดทั้งวัน ไม่ว่าจะเป็นดมกาว สูบกัญชา แม้กระทั้งเสพยาบ้า นายมอสจะมีอาการลอนแบบนี้ตลอดทาง

- Advertisement -

ด้านนายพัน วังสูงเนิน อายุ 76 ปี เล่าว่า เห็นนายมอสเดินมาโดยในมืออีกข้างหนึ่งถือขวดเหล้า และมืออีกข้างกำระเบิดพันใส่เสื้อมา จากนั้นก็ควักออกมา และถามว่าอยากตายกันไหม จากนั้นก็เดินไปร้านค้าเพื่อซื้อเหล้า จากนั้นก็เอาระเบิดไปซ่อนไว้ข้างรั้วบ้านของลุงนายมอส และกลับจากซื้อเหล้าก็กลับไปหยิบออกมาใหม่ และเมื่อลุงของนายมอส เห็นก็ได้ต่อว่า ว่าเอามาเล่นทำไมเดี๋ยวก็ตายกันหมดนะ นายพัน กล่าวต่อว่าสิ่งที่ตนเห็น ตนเองมั่นใจว่าเป็นระเบิดจริงๆ พร้อมกล่าวเสริมว่านายมอส เป็นคนที่สติไม่ค่อยดี

สมยศ พิมมะศร

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ