สระบุรี น้องมาย นำคณะราษฎรสระบุรีชู 3 นิ้วนั่งเคารพธงชาติ หยุดการใช้ความรุนแรง กับผู้ที่มีความคิดเห็นต่างๆ

- Advertisement -

วันที่ 1 พ.ย.63 กลุ่มมวลชนคณะราษฎรสระบุรี ไม่เอารัฐบาลเผด็จการ ในพื้นที่ จ.สระบุรีออกมารวมตัวกัน ร่วม 300 คน ที่บริเวณสวนสาธารณะจุดพักรถ ริมถนนบายพาส ต.ดาวเรือง อ.เมือง จ.สระบุรี เพื่อร่วมกันแสดงพลังเชิงสัญลักษณ์ในการแสดงออกในการขับไล่รัฐบาล โดยในวันนี้มีน้องมาย นางสาวภัสราวลี ธนกิจวิบูลย์ผล หนึ่งในแนวร่วมม็อบ คณะราษฎร 2563 ดาวไฮด์ปาร์ก นายรัชพงศ์ แกดำ หรือบอย ตัวแทนกลุ่มศูนย์ประสานงานเยาวชนเพื่อสังคมนิยม ประชาธิปไตย หรือ YPD นางสาวธนพร วิจันทร์ หรือไหม เลขาธิการสมานฉันท์แรงงานไทย โดยก่อนขึ้นเวทีในเวลา 18,00 น. เมื่อเพลงชาติดังกลุ่มผู้ชุมนุมได้ชู 3 นิ้วขึ้น พร้อมนั่งเคารพธงชาติ ทั้งนี้เป็นการแสดงออกทางสัญลักษณ์หยุดการใช้ความรุนแรงกับผู้ที่มีความคิดเห็นต่างๆ


จากนั้นนางสาวธนพร วิจันทร์ หรือไหม เลขาธิการสมานฉันท์แรงงานไทย ได้ขึ้นเวทีเป็นคนแรกของแกนนำทั้ง 3 โดยปราศรัยแนวทางข้อเรียกร้องและวิจารณ์การมทำงานของรัฐบาล พร้อมสลับเปลี่ยนด้วยการนำวงดนตรี สามัญชน มาขับกล่อมเพื่อบรรเทาความตึงเครียด จากนั้นนายนายรัชพงศ์ แกดำ หรือบอย ตัวแทนกลุ่มศูนย์ประสานงานเยาวชนเพื่อสังคมนิยม ประชาธิปไตย หรือ YPD ขึ้นปราศรัยเกี่ยวกับเรื่องการสลายการชุมนุม และยังมีกลุ่มเยาวชนชายหญิงได้ขึ้นผลัดเปลี่ยนกันปราศรัยแสดงความคิดเห็นหลายเรื่อง จากนั้นเวลา 20.00 น.นางสาวภัสราวลี ธนกิจวิบูลย์ผล รือน้องมาย หนึ่งในแนวร่วมม็อบ คณะราษฎร 2563 ดาวไฮด์ปาร์ก ได้ขึ้นเวทีโดยมากลุ่มคณะราษฎรสระบุรีปรบมือกำลังใจกันเป็นจำนวนมาก

- Advertisement -


ซึ่งการปราศรัยกลุ่มผู้ชุมนุมได้ร่วมกันแสดงออกในเชิงสัญลักษณ์ด้วยรวมพลังชู 3 นิ้ว เขียนข้อความไม่เอาเผด็จการ และแสดงความรู้สึกต่างๆออกมาผ่านผืนผ้าและกระดาษนอกจากนี้ยังมีการผูกโบว์ขาวตามต้นไม้บริเวณพื้นที่ชุมนุม โดยเป็นการต่อสู้เรียกร้องแสดงออกแบบสันติวิธีอหิงสา ปราศจากอาวุธและยื่นข้อเสนอจำนวน 5 ข้อ
1.รัฐบาลต้อง “หยุดคุกคามประชาชน” ที่ออกมาใช้สิทธิและเสรีภาพตามหลักการประชาธิปไตย 2. รัฐบาลต้อง “ร่างรัฐธรรมนูญใหม่” ที่มาจากเจตจำนงของประชาชนเพื่อประโยชน์แก่สาธารณชนอย่างแท้จริง 3. รัฐบาลต้อง “ยุบสภา” เพื่อเป็นการเปิดทางให้ประชาชนสามารถแสดงเจตจำนงในการเลือกผู้แทนของตนได้อีกครั้ง 4. ต้องไม่มีการทำรัฐประหาร 5. ต้องไม่มีการจัดตั้งรัฐบาลแห่งชาติ

- Advertisement -


จากนั้นเวลา 21.00 น.ผู้ชุมนุมได้แยกย้ายกันกลับ โดยไม่มีเหตุการณ์รุนแรงไดๆเกิดขึ้น ส่วนในด้านความปลอดภัยได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ภูธรจังหวัด สระบุรี ได้เข้ามาสังเกตการและให้การดูแลความเรียบร้อย

- Advertisement -

สมยศ พิมมะศร

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ