สระบุรี กล้องวงจรปิดจับภาพคนร้ายบุกงัดร้านกาแฟ ก๋วยเตี๋ยว คืนเดียว2ร้าน

- Advertisement -

วันที่ 30 ต.ค.63 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองสระบุรี ลงตรวจสอบพื้นที่บริเวณตลาดนัดชุมชนเคหะ 1 ถ.พหลโยธิน ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี เนื่องจากได้รับแจ้งจากแม่ค้า ขายกาแฟสด และแม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยว ว่ามีคนร้ายบุกงัดร้าน ตัดสายยูตัวคล้องแม่กุญแจขาด วัดขโมยทรัพย์สินภายในร้าน จากการตรวจสอบไม่พบว่าทรัพย์สินภายในร้านได้ถูกขโมยไป มีเพียงสายยูที่คล้องกุญแจถูกตัดขาด

จึงได้ตรวจกล้องวงจรปิดภายในร้านขายก๋วยเตี๋ยว พบว่าคนร้าย แต่งกายสวมกางเกงยีน เสื้อยืดคอโปโลสีขาว สวมแมสปิดปากสูงประมาณ 160 ซม.เข้ามาภายในร้านจากนั้นได้ใช้คีมตัดเหล็ก ตัดที่สายยูคล้องกุญแจขาด จากนั้นได้ยกถังไม้ที่ใช้สำหรับใส่เงินออกมาลื้อค้นภายใน แต่ไม่พบสิ่งของ จึงไม่ได้เอาของไป และทิ้งถังใส่เงินไว้กองกับพื้น จากนั้นคนร้ายได้เดินออกไป

- Advertisement -

ขณะเดียวกันขโมยได้ไปตัดสายยูที่คล้องกุญแจของร้านขายกาแฟสด ที่อยู่ติดริมถนนทางเข้าตลาดนัด เมื่อตัดสายยูออกได้แล้ว คนร้ายไม่สามารถเปิดเข้าไปได้เนื่องจากว่าทางร้านขายกาแฟสด ได้ทำกระจกปิด และล็อคกุญแจไว้อีกชั้น ทำให้คนร้ายไม่สามารถยิงเอาทรัพย์สินภายในไปได้ คาดว่าคนร้ายวังที่จะมาขโมยเครื่องชงกาแฟ ซึ่งมีมูลค่าหลายหมื่นบาท

- Advertisement -


ได้สอบถามนางปทุมมา พรหมรินทร์ อายุ 29 ปี แม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นแชมป์ เล่าว่า ช่วงเช้าที่ผ่านมาตนเองเข้ามาเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยว ต้องตกใจเมื่อพบว่าถังใส่เงินวางกองอยู่กับพื้น สายยูที่คล้องกุญแจในตู้ที่เก็บของ และสัมภาระในการขาย ถูกตัดขาด จึงได้ตรวจดูทรัพย์สินที่อยู่ภายในร้านพบว่าไม่มีสิ่งของไดหายไป จากนั้นจึงได้เปิดดูกล้องวงจรปิด จึงได้รู้ว่ามีคนร้ายเข้ามาตัดสายยูขาดเพื่อหวังขโมย โชคดีที่ตนไม่ได้เก็บของมีค่าไดไว้ในตู้ จึงไม่มีอะไรสูญหายไป

- Advertisement -

ทางด้านนางพัชรินทร์ ก้านบัว อายุ 48 ปี แม่ค้าขายกาแฟสด เล่าว่า ช่วงเช้าตนเองมาเปิดร้านกาแฟ เพื่อขายตามปรกติ พบว่าสายยูที่คล้องลูกกุญแจถูกตัดขาด และว่างแม่กุญแจไว้ที่ชั้น จึงได้รู้ว่าร้านตนถูกคนร้ายเข้ามาตัด เพื่อหวังที่จะขโมยของภายในร้าน โชคดีที่ตนเองทำกระจกปิดกันไว้อีกชั้น ทำให้คนร้ายไม่สามารถเข้าไปขโมยของได้ ซึ่งถ้าคนร้ายเข้าไปได้คาดว่าเครื่องชงกาแฟน่าจะหายไป ซึ่งมีมูลค่าหลายหมื่นบาท

ทางด้านแม่ค้าตลาดนัดแคหะที่มานั่งทานก๋วยเตี๋ยว (ไม่ยอมให้ถ่ายภาพ)เล่าว่า บริเวณตลาดนัดดังกล่าวมีของถูกคนร้ายขโมยบ่อยมาก ซึ่งมีถังแก๊สบ้าง ถังน้ำแข็งที่มีไว้สำหรับแช่ของกายไป 10 กว่าใบแล้ว จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับคนร้ายให้ได้ เนื่องจากเกรงว่าจะมีของ ของแม่ค้าที่เก็บไว้ที่ตลาดหายอีก

สมยศ พิมมะศร

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ