ผบก.ภ.จังหวัดสระบุรี . โชว์ผลงาน รวบแก๊งยกตู้เซฟชาวจีน ผู้รับเหมางาน ปูน ทีพีไอ รวมทรัพย์สินมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท.

- Advertisement -
พลตำรวจตรี ชยานนท์ มีสติ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระบุรี

วันที่ 28 ต.ต 2563 ที่หน้ากองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัด สระบุรี ด้าน พล.ต.ต ชยานนท์ มีสติ ผบก.ภจว. สระบุรี พ.ต.อ. ศักดิ์สิทธิ์ วิเชียรสรรค์ รอง.ผบก.ภจว. สระบุรี รร.การณ์แทนผกก. สภ.มวกเหล็ก พ.ค.อ. คณบดี เลิศอมรศักดิ์ ผกก.สส.ภจว.สระบุรี พ.ต.ท กุญชร บุญศิริเภสัจ รอง.ผกก.(สอบสวน).สภ.มวกเหล็ก สระบุรี ได้ร่วมกันแถลงข่าวในการติดตามจับกุมแก๊งค์คนร้ายที่เข้าไปขโมยตู้เชฟของชาวจีน นาง จาง ฮุ่ย เจวียน อายุ 50ปี ซึ่งเป็นผุ้รับเหมามาดูแลการผลิตไฟฟ้าให้กับบริษัทปูนทีพีไอ จำกัด ตั้งอยู่ 6 ต. มิตรภาพ อ. แก่งคอย จ. สระบุรี โดยคนร้าย 4 คน ได้เข้ามาขโมยตู้เชฟ ภายในบริษัทคอยอัล พรอสเพอร์รัส(ประเทศไทย) ซึ่งเป้นตึก สามชั้น เหตุเกิดชั้นที่ 2 โดยคนร้ายเข้าไปในห้องนอนบริษัทขโมยตุ้เชฟ โดยด้านในตู้มีเงินร่วม 7 ล้าน และเงินดอลล่าเงินหยวนพร้อมทรัพย์สิน รวมแล้ว 10 ล้านบาท ภายในห้องนอนชั้น 2 ที่ ทำงานไป โดยเหตุเกิด วันที่ 22 สิ. ค 63 เวลา ตี 3 ที่ผ่านมา โดยคนร้ายได้หลบหนีไปพร้อมได้มีการนำผ้าเทปมาปิดกล้องวงจรปิดที่ห้องไว้ เพื่อไม่ให้เห็นตัวคนร้าย จากนั้นเจ้าของ นาง จาง ฮุ่ย ได้เข้ามาแจ้งความไว้ที่ สภ.มวกเหล็ก สระบุรี ในเช้า เวลา 09.00 วันเกิดเหตุ เพื่อขอให้ไล่ล่าคนร้ายมาดำเนินคดี

หลังจากนั้นการไล่ล่าแกะรอยติดตมของตำรวจ จนกระทั่ง วันที่ 26 ต.ค 63 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สืบสวนภูธรจังหวัด สระบุรี ร่วมชุดสืบสวน สภ.มวกเหล็ก สระบุรี ได้ร่วมติดตามและแกะรอย ตัวคนร้ายได้ สามารถ จับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีได้ 6คน คือ 1 นาย เปรม อายุ 32ปี ลูกน้องชาวจีน ที่ทำงานอยุ่ในบริษัทของเจ้าของเงิน 2 . นาย วุฒิศาสตร์ งามสมบัติ อายุ 33 ปี 3. นาย นส.บังอร บุญพา อายุ 36 ปี 4 . นาย นิพนธ์ ขจิตจรรยา อายุ 36 ปี 5. นาย อาทิตยื สิงห์สนั่น อายุ 39 ปี และ 6 . นาย ทนงศักดิ์ พุ่มสวย อายุ 24ปี พร้อมของกลางโทรศัพย์ 5 เครื่อง เสื้อผ้าที่ก่อเหตุและรถยนต์ กระบะมิตชูบิชิสีเทา ทะเบียน บธ-3711 หนองบัวลำภู ส่วนตัวผุ้ต้องหามีการส่งฝากขังไปแล้ว ส่วน นาย ธนาวุฒิ แก้วประดิฐ อายุ 28ปี ซึ่งเป็นนายช่างในโรงงานพืทีไอ ยังหลบหนีอยุ่โดนตำรวจออกหมายจับไว้แล้วและกำลังติดตามตัว

- Advertisement -

พล.ต.ต ชยานนท์ มีสติ ผบก.ภจว. สระบุรี เผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวนั้น ทางเจ้าของคนจีนคือ นาง จาง ฮุ่ย เจวียน อายุ 50ปี ซึ่งรับเหมาดูแลระบบไฟฟ้าในโรงงานพีทีไอ โดย วันที 22 สิ.ค เวลา3 โมงเช้า ตนกลับมาที่ห้องทำงานพบว่าห้องถูกงัดจึงมาดูพบว่าเชฟหายไปจึงแจ้งตำรวจติดตาม หลังจากที่ตำรวจมาตรวจที่เกิดเหตุดังกล่าว โดยตำรวจได้พบคนร้ายได้ใช้ผ้าเทปมาปิดที่กล้องชั้น2 ไว้ เพื่อไม่ให้เห็นตัวคนร้าย แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแกะรอยตามล่าจนทราบตัวคนร้าย ทั้งหมด และตามจับได้ที่ กทม และ ต่างจังหวัด รวม 5 คนในวันที่ 26 ต.ค ที่ผ่านมา ส่วน อีกคนชาวจีน ชื่อ นาย เปรม เป็นลูกน้อง ในบริษัท โดยจับได้ที่ โรงงานพีทีไอ จึงนำตัวมาดำเนินคดีทั้งหมดให้การรับสารภาพ และแจ้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเคหะสถานในเวลากลางคืน โดยใชยานพาหนะโดยปิดบังอำพลางใบหน้าเพื่อไม้ให้จำหน้าได้ต่อ

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ