สระบุรี อดีตจ่าทหารเมาหนักพลั้งมือทุบเมียดับแต่ด้วยความเมายังคงนอนกอดศพอยู่

- Advertisement -

เมื่อเวลา 20.45 น. วันที่ 25 ต.ค.2563 ร.ต.อ.สุเมต ทองทับ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองสระบุรี รับแจ้งเหตุ มีผู้เสียชีวิตเป็นหญิงในบ้านพักเลขที่ 57 ถ.เทศบาล 5 หลังวัดดาวเรือง เขตเทศบาลเมืองสระบุรีจึงรีบไปสอบสวนพร้อมด้วย พ.ต.ท.ศักดิ์ศิษฏ์ สายปรีชา รอ. ผกก.สส.รก.ผกก.สภ.เมืองสระบุรี แพทย์เวร รพ.สระบุรี พิสูจน์หลักฐาน และอาสาสมัครมูลนิธิสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี


ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ยกพื้นสูงชั้นล่างทำเป็นห้องนอนพบศพนางสมจินตนา กองโฉม อายุ 51 ปี เจ้าของบ้านนอนเสียชีวิตอยู่บนเตียงนอนมีผ้าห่อคลุมร่างกายไว้ ตรวจสอบตามร่างกายมีรอยถูกทำร้ายที่กระบอกตา(ดวงตา) ทั้ง 2 ข้างเขียวคล้ำอย่างเห็นได้ชัด ที่ริมฝีปากมีเลือดติดอยู่เล็กน้อย สิ่งของในบ้านอยู่ในสภาพปกติ มีนายวิสุทธิชัย มีประทีป อายุ 60 ปี หรือ จ่าแดง (ทหาร) นอกราชการ สามีผู้ตายอยู่ในสภาพเมาสุราพูดจาไม่รู้เรื่องอยู่ในบ้านที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่จึงเชิญตัวไปสอบสวน ที่ สภ.เมืองสระบุรี ส่วนศพแพทย์ไม่สามารถระบุสาเหตุการเสียชีวิตได้ในทันทีจึงมอบศพให้มูลนิธิฯนำส่ง นิติเวช เพื่อชันสูตรโดยละเอียดเพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริงต่อไป

- Advertisement -


สอบสวน น.ส.กาญจน กองโฉม อายุ 47 ปี น้องสาว ผู้ตายทราบว่า ตนพักอาศัยอยู่กับครอบครัว มีบ้านอยู่ใกล้กันกับพี่สาว ซึ่งนางสมจินตนา พึ่งคบหากับนายวิสุทธิชัย หรือจ่าแดง สามีคนปัจจุบันอยู่ด้วยกันได้เพียงปีเศษๆ เท่านั้น ทั้งคู่คือ สามี (พี่เขย) และพี่สาวตนชอบดื่มสุรา เป็นประจำ เมื่อเมา แล้วมักมีเรื่องตบตีกัน จนคนในระแวกเดียวกันทราบดี ก่อนจะพบว่า นางสมจินตนา จะเสียชีวิตเช้า วานนี้ ( 24 ต.ค.63) พี่สาวได้หายตัวไป ไม่มีใครเห็นหน้า ตนจึงตระเวนสอบถามเพื่อนบ้าน และเพื่อนๆ ของผู้ตายว่ามีใครพบเห็น พี่สาวตนเองบ้างหรือไม่ กระทั่งช่วงหัวค่ำวันนี้ ( 25 ต.ค.63)

- Advertisement -

ที่ศาลาวัดดาวเรืองมีงานสวดพระอภิธรรมศพชาวบ้าน ตนจึงได้สอบถามชาวบ้านทั่วๆไปอีกครั้ง และมีเพื่อนๆของพี่สาวแจ้งว่า ให้มาดูที่บ้านผู้ตายอีกครั้ง เมื่อเปิดประตูเข้าไป พบ พี่เขย นอนกอดพี่สาวอยู่ แต่พี่สาวนอนแน่นิ่งไม่ไหวติง เพื่อนๆจึงใช้นิ้วไปสัมผัสที่จมูกจึงทราบว่าพี่สาวไม่หายใจ และเสียชีวิตแล้ว จึงได้รีบโทรฯแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาสอบสวนดังกล่าว

- Advertisement -


อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะรอให้ นายวิสุทธิชัย หรือจ่าแดง สร่างเมาก่อนจึงจะสอบสวนอีกครั้ง ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับการตายของนางสมจินตนา ภรรยาหรือไม่ และต้องรอผลจากการชนสูตรจากนิติเวช ว่านางสมจินตนา เสียชีวิตจากการถูกทำร้ายร่างกายก่อนแจ้งข้อกล่าวหากับนายสุทธิชัยต่อไป เบื้องต้นสันนิษฐานว่า คนทั้งสองคงดื่มเหล้าจนเมามาย นายวิสุทธิชัย จึงได้ลงไม้ลงมือกับนางสมจินตนา เหมือนเดิมแต่คงหนักมือไปหน่อยแล้วพากันเข้านอน แต่นางสมจินตนาที่มีร่างกายบอบบางมีอาการบอบช้ำอย่างหนักส่งผลให้เสียชีวิตดังกล่าว แต่นายวิสุทธิชัย อาจจะรู้หรือไม่รู้ว่าเมียตายเพราะตัวเองดื่มสุรามึนเมาอย่างหนักจึงนอนกอดศพภรรยาทั้งๆที่เสียชีวิตแล้ว

สมยศ พิมมะศร

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ