สระบุรี.กลุ่มปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ ผู้นำท้องถิ่นและประชาชนของจังหวัดสระบุรี รวมตัวสวมใส่เสื้อเหลือง ถือธงชาติ และพระบรมฉายาลักษณ์ ชุมนุมร่วมแสดงพลังพร้อมยื่นหนังสือแสดงเจตนาปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์.

- Advertisement -

กลุ่มปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ ผู้นำท้องถิ่น และประชาชนของจังหวัดสระบุรี รวมตัวสวมใส่เสื้อสีเหลือง ถือธงชาติ และพระบรมฉายาลักษณ์ จัดชุมนุมร่วมแสดงพลัง พร้อมยื่นหนังสือแสดงเจตนารมณ์ปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์
       

วันนี้ (23 ต.ค.63) เวลา 17.00 น. ที่สนามหน้าที่ว่าการอำเภอเมืองสระบุรี ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี  มีกลุ่มปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ ผู้นำท้องถิ่น และประชาชนทั้ง 13 อำเภอ ของจังหวัดสระบุรี ประมาณ 1500 คน ร่วมแต่งกายด้วยเสื้อผ้าสีเหลือง พร้อมธงชาติไทยและพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว และพระบาทสมเด็จ พระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร พร้อมป้ายข้อความ แสดงพลัง ปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ ร่วมกันร้องเพลงชาติไทย เพลงสรรเสริญพระบารมี  หลังจากนั้นร่วมกันกล่าวคำปฏิญาณปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์และสนับสนุนการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข โดยมีนายสมบัติ อ่ำนาคะ ส.ส.สระบุรี เขต 2 พรรคพลังประชารัฐ และนักการเมืองท้องถิ่นของจังหวัดสระบุรีได้ร่วมชุมนุมด้วย

- Advertisement -

โอกาสนี้นายวิรัช ศรีเพชร(กำนันถือ) กำนันตำบลหนองปลาหมอและประธานชมรมกำนัน-ผู้ใหญ่บ้านจังหวัดสระบุรี ได้เป็นตัวแทนกล่าวแสดงเจตนารมณ์ปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ โดยขอให้ดำเนินการทางกฎหมายกับผู้มีพฤติกรรมจาบจ้วงสถาบันพระมหากษัตริย์ และชาวสระบุรีจะร่วมกันป้องป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ด้วยชีวิต โดยทั้งหมดได้มีการร่วมกันกล่าวปฏิญาณตนแสดงความจงรักภักดีต่อสถาบันหลักของประเทศ พร้อมแสดงเจตนารมณ์ในการช่วยกันปกป้องสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจของประชาชนคนไทยทั้งชาติ แม้สังคมไทยจะคิดต่างได้แต่ต้องไม่ก้าวล่วงสถาบันฯ หลังจากนั้นกำนันวิรัชตัวแทนได้ ยื่นหนังสือแสดงเจตนารมณ์ ปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ แก่ว่าที่เรือตรีศรัณยวัชร. พูลสวัสดิ์ นายอำเภอเมืองสระบุรี เพื่อขอให้ทางจังหวัดดำเนินการกับผู้มี พฤติกรรมจาบจ้วงสถาบันต่อไป

- Advertisement -

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายในบริเวณที่ชุมนุม ทางสภ.เมืองสระบุรีนำโดย พ.ต.ท.ธีร์นิติ เสียงลอย รอง ผกก.ป.สภ.เมืองสระบุรี และเจ้าหน้าที่ อส.จากกองร้อยป้องกันฯจังหวัดสระบุรี ได้มาอำนวยความสะดวกและดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับผู้ร่วมชุมนุม  การชุมนุมเป็นไปด้วยความสงบไม่มีเหตุการณ์วุ่นวายและเมื่อเสร็จสิ้นที่นัดหมายกันไว้ก็แยกย้ายเดินทางกลับ

- Advertisement -

ภาพ – ข่าว  วรวิทย์ คำเสียง(อู๊ดอิสระ)

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ