สระบุรี.พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ พร้อมคณะจเรตำรวจส่วนกลาง ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและติดตามผลการปฏิบัติราชการของ ตำรวจภูธรจังหวัดสระบุรี.

- Advertisement -
พลตำรวจเอก วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ

วันที่ 19 ตุลาคม 2563 ที่ กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระบุรี ต.ทับกวาง อ.แก่งคอย จ.สระบุรี พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ พร้อมคณะจเรตำรวจส่วนกลาง ลงพื้นที่กองบังคับการตำรวจภูธรสระบุรี เพื่อตรวจเยี่ยมและตรวจติดตามผลการปฏิบัติราชการและขับเคลื่อนงานจเรตำรวจสระบุรี ตามนโยบายของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รวมถึงการจัดสรรงบส่วนกลาง ค่าใช้จ่ายในการแก้ไขปัญหาสถานการณ์ฉุกเฉินด้านความมั่นคงเนื่องมาจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส (covid-19) ของตำรวจภูธรจังหวัดสระบุรี โดยมีพล.ต.ต.ชยานนท์ มีสติ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระบุรี พ.ต.อ.ศักดิ์สิทธิ์ วิเชียรสรรค์ พ.ต.อ.ยุทธนา จอนขุน พ.ต.อ.เกษดา วัชรนันท์ รองผู้บังคับการจังหวัดสระบุรี พ.ต.อ.สมคิด สาวิสัย ผกก.กลุ่มงานสอบสวน ภ.จว.สระบุรี พร้อมด้วย ผกก.หน สภ.ฯ,รองผกก. สว. และ เจ้าหน้าที่ ที่รับผิดชอบงานด้านงบประมาณและการเงินในสังกัด ภ.จว.สระบุรี ร่วมให้การและเข้าร่วมประชุมโดยพร้อมเพรียงกันเพื่อรับฟังข้อสั่งการและแนวทางในการปฏิบัติงาน

ภายหลังการประชุม จเรตำรวจแห่งชาติได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนกรณี ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งการให้จเรตำรวจเร่งตรวจสอบประเด็นการใช้จ่ายงบประมาณดังกล่าวโดยเร่งด่วน เนื่องจากกระทบต่อขวัญกำลังใจข้าราชการตำรวจที่ปฏิบัติงานในภารกิจป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ซึ่งรัฐบาลโดยมติ ครม.ได้ให้ความสำคัญกับผู้ปฏิบัติงานในภารกิจดังกล่าว ทั้งการตั้งจุดสกัดเคอร์ฟิวส์ การจัดชุดตรวจบูรณาการกับหน่วยปกครองและแพทย์ในพื้นที่ การจัดชุดประชาสัมพันธ์ ต่างๆ ให้กับหน่วยปฏิบัติต่างๆในสำนังานตำรวจแห่งชาติทั่วประเทศ ในวันนี้ที่ลงพื้นที่ตำรวจภูธรจังหวัดสระบุรี เพื่อรับฟังข้อมูลว่ามีการบริหารงบประมาณอย่างไร ซึ่งที่ประชุมก็ได้ชี้แจงว่าการทำเบิกจ่ายตามระเบียบราชการ ขณะนี้คงอยู่ระหว่างการรวบรวมข้อมูล รับฟังข้อมูลจากทุกหน่วยที่ได้งบประมาณ ที่รัฐบาลจัดสรรมาให้ ท่าน ผบ.ตร.มีความเป็นห่วง จึงมีคำสั่งให้ทุกกองบัญชาการตรวจสอบในเรื่องนี้ และจเรตำรวจแห่งชาติ ได้ดำเนินการคู่ขนานไปด้วยกันไปดูทุกๆ ส่วนว่ามีการใช้จ่ายงบประมาณอย่างถูกต้องหรือไม่  

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ