สระบุรี.”2 นักธุรกิจ”ผู้ใจบุญ ผู้บริหาร บริษัท มินเนอร์รี่กรุ๊ป จำกัด สืบสานจัดงานประเพณี ทอดกฐินสามัคคี ปี 63 พร้อมแจกข้าวสาร 1,200 ถุง ให้กับชาวบ้านและผู้ที่มาร่วมบุญ ที่ วัดศรัทธาประชากร (เขารวก)

- Advertisement -

วันนี้(18 ต.ค.63) เวลา 10.30 น. ณ วัดศรัทธาประชากร(วัดเขารวก) ต.หน้าพระลาน อ.เฉลิมพระเกียรตื จ.สระบุรี พระสุนทรธรรมภาณ  เจ้าคณะจังหวัดสระบุรี(ธ.) เจ้าอาวาสวัดพระพุทธแสงธรรม ประธานฝ่ายสงฆ์ นางสมศรี ศิระวัฒนานนท์ ประธานบริหาร นายอธิปพัฒน์ อริยพิทักษ์เดชา(เสี่ยบี) ประธานกรรมการผู้จัดการ บริษัทมินเนอร์รี่กรุ๊ป จำกัด ประธานฝ่ายฆารวาสและเจ้าภาพองค์กฐินเอก พร้อมด้วยคณะกรรมการ วัดศรัทธาประชากร(เขารวก) ชาวบ้าน ต.หน้าพระลาน อ.เฉลิมพระเกียาติ จ.สระบุริ ได้กำหนดร่วมกันจัดงานทอดกฐินามัคคีประจำปี 2563 จำนวน 2563 กอง ๆ ละ 1,999 บาท เพื่อจัดหาจตุปัจจัยเพื่อสมทบทุนในการบูรณะศาลาเฉลิมพระเกียรติ เพื่อให้พระภิกษุสงฆ์ สามเณร ตลอดทั้งพุทธศาสนิกชนได้ใช้ประโยชน์ทำสังฆกรรมในทางพระพุทธศาสนา ภายในงานถวายผ้ากฐินยังได้รับเกียรติจากนายธนพิพัฒน์ วิธูชุลีโชติ(นายกฯลิ้ม) นายกองค์การบริหารส่วนตำบลหน้าพระลาน ผู้แทนจาก หจก.สระบุรีวณิชชากร บริษัทห้างร้าน และแขกผู้มีเกียรติ ได้ร่วมทำบุญกับคณะเจ้าภาพองค์กฐินเอกเพื่อเป็นการสืบสานวัฒนธรรมและประเพณีอันดีงามของชาวพุทธ ในการทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา และบูรณะปฎิสังขรวัด ต่อไป

สำหรับเงินทำบุญที่ประธานฝ่ายสงฆ์และบริษัท มินเนอร์รี่ กรุ๊ปจำกัด พร้อมด้วยผู้มีจิตศรัทธาร่วมกันทำบุญในครั้งนี้ รวมเป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 1,012,220 บาท พร้อมด้วยสิ่งของที่เป็นประโยชน์ในการทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา ถวายแด่พระครูประสาทสารคุณ เจ้าคณะตำบลหน้าพระลาน (ธ) เจ้าอาวาสวัดศรัทธาประชากร(เขารวก) และในโอกาสนี้ ขออำนาจแห่งคุณพระศรีรัตนตรัย และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย จงดลบันดาลให้ท่านและครอบครัว เจริญด้วยจตุรพิธพรชัย คือ อายุ วรรณะ สุขะ พละ ตลอดกาลนานเทอญ

- Advertisement -

เมื่อเสร็จสิ้นพิธีการถวายกฐินสามัคคีแล้ว นางสมศรี ศิระวัฒนานนท์ ประธานบริหารบริษัท มินเนอร์รี่ จำกัด  พร้อมด้วยนายอธิปพัฒน์ อริยพิทักษ์เดชา(เสี่ยบี) ประธานกรรมการผู้จัดการบริษัท มินเนอร์รี่ จำกัด พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ได้ทำพิธีมอบข้าวสารจำนวน 1,200 ถุงๆ ละ 5 กิโลกรัม ให้กับประชาชนที่มาร่วมทำบุญและชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงบริเวณวัด ที่มาเข้าคิวรอรับโดยมี งทั้งคนหนุ่มสาว ผู้สูงอายุ ตลอดจนเด็กเล็ก เด็กโต ต่างหอบลูกจูงหลาน มารับสิ่งของกันอย่างเนืองแน่น สร้างความปิติทั้งผู้ให้เเละผู้รับ ซึ่งนับเป็นบุญกุศลอันยิ่งใหญ่

- Advertisement -

กฐินราษฎร์ คือกฐินที่ราษฏรหรือประชาชนทั่วไปที่มีจิตศรัทธาจัดถวายผ้ากฐิน และเครื่องกฐินไปถวายยังวัดราษฎร์ต่าง ๆ โดยอาจแบ่งออกเป็นจุลกฐิน และมหากฐิน (กฐินสามัคคี) ในปัจจุบันกฐินราษฎร์ หรือเรียกกันโดยทั่วไปว่า กฐินสามัคคี ผู้เป็นประธานหรือเจ้าภาพในการทอดกฐินจะให้ความสำคัญกับการรวบรวม (เรี่ยไร) เงินและสิ่งของเพื่อเข้าประกอบเป็นบริวารกฐินมากกว่า เพราะวัดสามารถนำสิ่งเหล่านี้ไปใช้ประโยชน์ทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาได้ และเนื่องจากการถวายผ้ากฐินเป็นกาลทาน จึงทำให้ประเพณีการทอดกฐินเป็นงานสำคัญประจำปีของวัดต่าง ๆ โดยทั่วไปในประเทศไทย

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ