ขนส่งจังหวัดสระบุรี.เปิดประมูลหมายเลขทะเบียนรถเลขสวย อักษร กร.”ก้าวหน้า รุ่งเรือง ร่ำรวย”ผู้เข้าประมูลยกป้ายสู้กัน อย่างคึกคัก.

- Advertisement -

วันที่ 17 ตุลาคม 2563 ที่ ห้องบุษราคัม ชั้น 3 โรงแรมสระบุรีอินน์ อำเภอเมืองจังหวัดสระบุรี นายจิรุตม์ วิศาลจิตร อธิบดีกรมการขนส่งทางบก ประธานเปิดงานประมูลหมายเลขทะเบียนรถจังหวัดสระบุรี ครั้งที่ 11 หมวดอักษร “กร” ” ก้าวหน้า รุ่งเรือง ร่ำรวย” มี นายสมภพ สมิตะสิริ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี นายสุชัย เลยะกุล ขนส่งจังหวัด พร้อมด้วยคณะผู้บริหารขนส่งสระบุรี และขนส่งจังหวัดต่างๆ หัวหน้าส่วนราชการ แขกผู้มีเกียรติร่วมให้การต้อนรับ โดยมีนักธุรกิจ พ่อค้า ประชาชนในจังหวัดสระบุรี ร่วมการประมูลหมายเลขทะเบียนรถใน ครั้งนี้เป็นจำนวนมาก

ในบรรยากาศของ การประมูลหมายเลขทะเบียนรถ โดยเริ่มจากหมายเลขทะเบียนรถ 8889 โดยคณะประมูล พิธีกรสาวสวย เริ่มยกประมูลป้ายแรก เริ่มต้น ทำให้บรรยากาศการประมูล มีความ ตื่นเต้น เร้าใจทุกวินาทีเพราะผู้ประมูลยกป้ายประมูลร่วมสู้กันหลายราย บรรยากาศเป็นไปด้วยการยกป้ายประมูลสู้กันไป สู้กันมาสลับสับเปลี่ยน สรุปไปจบด้วย การสู้ยกป้ายประมูลสุดท้ายด้วยการชนะประมูล จำนวนเงิน 360,000 บาท โดยมี คุณ นภัสนันท์ ศิรินทร์จิรเดช ได้ชนะการประมูลป้ายหมายเลข กร.8899 ไปเป็นป้ายแรก คนแรก พร้อมกับได้รับเกียรติจาก รองผู้ว่าฯมอบป้ายทะเบียนรถเลขสวยพร้อมกับมังกรทองนำโชค อีกด้วย.

- Advertisement -

การประมูลหมายเลขทะเบียนรถเลขสวย จังหวัดสระบุรี ครั้งที่ 11 เป็นการนำ หมายเลขทะเบียนรถเลขสวยจำนวน 301 หมายเลขซึ่งเป็นเลขสวยที่เป็นที่ต้องการและเป็นที่นิยมของประชาชนออกประมูลเป็นการทั่วไป เพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชนสามารถเข้าร่วมประมูลได้อย่างเสมอภาคเท่าเทียม มีความโปร่งใสและเป็นธรรม โดยผู้ประมูลได้ จะได้ใช้แผ่นป้ายที่มีภาพกราฟฟิกสีสันสวยงาม มีความหมายเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดสระบุรี กล่าวคือ มีภาพกราฟฟิก หลายภาพที่แสดงออกถึงความเป็นเอกลักษณ์ของชาวจังหวัดสระบุรี ได้แก่ลายเส้นรูปมณฑปครอบรอยพระพุทธบาท ภาพทุ่งทานตะวัน ภาพประเพณีไทย-ยวน ภาพฟาร์มโคนมมวกเหล็ก ภาพวนอุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย ภาพผาเสด็จ และภาพรถไฟโบราณสมัยพระพุทธเจ้าหลวงเมื่อครั้งทรงเสด็จบริเวณดังกล่าว นอกจากนี้แผ่นป้ายทะเบียนรถทุกแผ่นยังผ่านพิธีอธิษฐานจิตและเสริมสิริมงคล โดยพระครูอาคมสิทธิสุนทร (พระครูปลัดวิชัยปัญญาทีโป) เจ้าอาวาสวัดสันติวิหาร จึงมีความเป็นสิริมงคลและคุ้มครองความปลอดภัยให้แก่ผู้ที่ประมูลได้ด้วย ดังนั้นท่านที่ชนะการประมูลในครั้งนี้นอกจากจะได้ร่วมทำบุญทำกุศลแล้วยังได้ป้าย ทะเบียนกราฟิกที่สวยงามมีความหมายที่ดีและเป็นมงคลไว้เป็นกรรมสิทธิ์ตลอดไป

- Advertisement -

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าอุบัติเหตุทางถนนได้สร้างความสูญเสียต่อชีวิตและทรัพย์สินให้กับประชาชนที่ประสบภัยส่งผลให้ประเทศชาติได้รับความเสียหายทั้งเศรษฐกิจและสังคมเป็นอย่างมากกรมการขนส่งทางบกในฐานะหน่วยงานหนึ่งที่มีหน้าที่รับผิดชอบดังกล่าวจึงได้มีการนำหมายเลขทะเบียนรถซึ่งเป็นที่ต้องการหรือเป็นที่นิยมของประชาชนออกทำการประมูลตั้งแต่ปีพศ 2546 เพื่อนำเงินที่ได้จากการประมูลทั้งหมดเข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนหรือ กปถ.ซึ่ง กปถ.ได้นำเงินที่ได้จากการประมูลไปใช้ในการรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนให้กับทุกจังหวัดมากมายหลายกิจกรรมเช่นการรณรงค์ ลดอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลปีใหม่สงกรานต์และเทศกาลสำคัญของแต่ละจังหวัดการมอบอุปกรณ์แก่ผู้พิการจากอุบัติเหตุทางถนนการจัดอบรมให้ความรู้พนักงานขับรถรับส่งนักเรียนพนักงานขับรถโดยสารและพนักงานขับรถบรรทุกและการจัดทำโครงการสนามจราจรเยาวชน ฯลฯ เป็นต้น

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ