สระบุรี แทงค์น้ำอลูมิเนียม”ระเบิด” อัดช่างเติมลม

- Advertisement -

วันที่ 7 ต.ค.63.เวลา 15.30 น. ที่ร้าน ยิ่งหม้อน้ำท่อไอเสีย เลขที่ 29 หมู่ 2 ต.นาโฉง อ.เมือง จ.สระบุรี เกิดเหตุมีแทงค์น้ำอลูมิเนียม ระเบิดขณะช่างกำลังเติมลม เพื่อจะหาลอยรั่ว ได้ระเบิดเสียงดังสนั่นใส่ นาย พรชัย สาระเกศ อายุ 34 ปี (ลูกเขยเจ้าของร้าน) ซึ่งกำลังเติมลมอยู่

โดยมี นาง เพ็ญจันทร์ สมใจ อายุ 55ปี (แม่ยายเป็นเจ้าของร้าน) กำลังฉีดน้ำให้ลูกเขย เพื่อจะหาลอยรั่วตามตะเข็บกล่องแทงค์น้ำ ซึ่งเป็นกล่องอลูมิเนียม หนา 2 มิล กว้าง 50 ซม. ยาว 50 ซม. กล่องอลูมิเนียมระเบิดฉีกขาดทั้งใบ ได้กระแทกไปที่หน้าท้องของ นาย พรชัย อย่างแรง ได้รับบาดเจ็บ ที่หน้าท้อง มีอาการบวมช้ำและจุก นอนร้องโอดครวญอยู่ที่หน้าร้าน

- Advertisement -

ความแรงของระเบิดทำให้ชิ้นส่วนอลูมิเนียมลอยข้ามกำแพงไปตกอยู่อีกฝั่งหนึ่ง กระถางดอกไม้แตกกระจาย และโทรศัพท์มือถือแตก 1 เครื่อง ชิ้นส่วนฉีกขาดมีความคม ดีว่าคนที่อยู่ในบริเวณนั้นไม่ได้รับอันตราย จึงได้รีบโทรแจ้งให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างมารับผู้บาดเจ็บส่ง รพ.สระบุรี ทางด้าน นาง เพ็ญจันทร์ สมใจ เจ้าของร้าน เล่าว่า ตนเองได้เปิดร้านซ่อมหม้อน้ำและท่อไอเสีย มานานร่วม 15 ปีแล้ว วันนี้ได้มีลูกค้านำกล่องแทงค์น้ำดังกล่าว มาให้ตรวจและเช็คว่า มีรอยรั่วอยู่บริเวณไหน เพื่อจะได้อ็อกและซ่อมแซมให้

- Advertisement -

ขณะลูกเขยกำลังเติมลม ตนก็ได้ฉีดน้ำให้ลูกเขยเพื่อจะหาลอยตะเข็บที่รั่ว ขณะเติมลมอยู่นั้นกล่องอลูมิเนียมได้ระเบิดเสียงดังสนั่น ตนเองตกใจหันไปมองลูกเขย ได้นอนร้องโอดครวญอยู่ เห็นมีรอยบวมช้ำและจุกอยู่ที่หน้าท้อง ไม่รู้ว่าข้างในท้องจะเป็นอย่างไรบ้าง ด้วยความแรงระเบิดของกล่องแทงค์น้ำอลูมิเนียม ซึ่งตนเองยังไม่เคยพบเห็นหรือเกิดเหตุการณ์แบบนี้มาก่อนเลย ที่ได้เปิดร้านทำมาแล้ว 15 ปี
ส่วนสาเหตุการระเบิด น่าจะมาจากแทงค์อลูมิเนียม น่าจะอ็อกขอบตะเข็บมาไม่หนาพอเติมลมเข้าไป จึงเกิดสูญญากาศดันกล่องอลูมิเนียม ทำให้ขอบตะเข็บหลุดและเกิดระเบิดขึ้นดังกล่าว

- Advertisement -


สมยศ พิมมะศร

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ