ตำรวจภูธร จังหวัดสระบุรี. “เอราวัณ 1″ประธานเปิดสนามฝึกยิงปืนทางยุทธวิธี”ชัยจินดา”.

- Advertisement -

วันที่ 17 กันยายน 2563 ณ สนามฝึกยิงปืนทางยุทธวิธี “ชัยจินดา” กองบังคับตำรวจภูธรจังหวัดสระบุรี ต.ทับกวาง อ.แก่งคอย จ.สระบุรี พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 เป็นประธานพิธีเปิดสนามผึกยิงปืนทางยุทธวิธี “ชัยจินดา” ตำรวจภูธรจังหวัดสระบุรี โดยมีพล.ต.ต.ชัยน์วัฒน์ อรัญวัฒน์ ผบก.ภ.จว.สระบุรี ดร.มงคล ศิริพัฒนกุล ที่ปรึกษา กต.ตร.ตำรวจภูธรภาค1 และประธาน กต.ตร ภ.จว.สระบุรี พร้อมด้วย รอง ผบก.ภ.จว.สระบุรี ผกก.หัวหน้าสถานีฯ หัวหน้าส่วนราชการ ผู้แทน กต.ตร.จังหวัดสระบุรี ภาคเอกชน ผู้นำท้องถิ่นและแขกผู้มีเกียรติร่วมให้การต้อนรับและเข้าร่วมพิธีฯโดยพร้อมเพรียง โดยได้รับเกียรติจากพล.ต.ท.อภิชาติ ศิริสิทธิ์ ผบช.ภ.6 พล.ต.ต.พนัญชัย ชื่นใจธรรม ผบก.ศฝร.ภ.1 พล.ต.ต.สุศักดิ์ ปรักกมะกุล ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี เข้าร่วมพิธีฯ ในครั้งนี้ด้วย

พล.ต.ต.ชัยน์วัฒน์ อรัญวัฒน์ ผบก.ภ.จว.สระบุรี รายงานวัตถุประสงค์การจัดสร้างสนามฝึกยิงปืนทางยุทธวิธี “ชัยจินดา” ตำรวจภูธรจังหวัดสระบุรี ในห้วงเวลาที่ผ่านมาได้เกิดเหตุอุจฉกรรจ์สะเทือนขวัญ จนเกิดเป็นสถานการณ์วิกฤติขึ้นหลายครั้ง อันก่อให้เกิดความเสียหายแก่ชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนเป็นจำนวนมาก ตำรวจภูธรจังหวัดสระบุรี เตรียมพร้อมที่จะแก้ไขสถานการณ์ที่เกิดขึ้นดังกล่าวซึ่งมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีทรัพย์พยากรบุคคลที่นำมาจัดตั้งเป็นทีมแก้ไขสถานการณ์วิกฤติอย่างมีประสิทธิภาพ มียุทธวิธีที่ถูกต้อง เป็นมาตรฐาน สามารถลดความสูญเสียและแก้ไขสถานการณ์ได้อย่างเด็ดขาดรวดเร็ว

- Advertisement -

ตำรวจภูธรจังหวัดสระบุรี จึงได้จัดสร้างสนามฝีกยิงปืนทางยุทธวิธี เพื่อใช้เป็นสถานที่ฝึกฝนข้าราชการตำรวจ ให้มีความรู้ในเรื่องยุทธวิธี มีความชำนาญในการใช้อาวุธปืน รองรับสถานการณ์ในอนาคต และเพื่อเป็นกำลังหนุนให้กับหน่วยงานพิเศษระดับสำนักงานตำรวจแห่งชาติในการคลี่คลายสถานการณ์ต่างๆ ต่อไป ในการก่อสร้างสนามฝีกยิงปืนทางยุทธวิธีในครั้งนี้ ตำรวจภูธรจังหวัดสระบุรี ได้รับการสนับสนุนจากภาคส่วนต่างๆ ทั้ง กต.ตร.จังหวัดสระบุรี กต.ตร.สถานีตำรวจภูธรทุกสถานี สถานีตำรวจภูธรในสังกัด ภาคเอกชนในจังหวัดสระบุรี และหน่วยงานราชการที่สนับสนุนครื่องมือหนัก รวมเป็นมูลค่าประมาณ 3,000,000 บาท (สามล้านบาท) โดยไม่ได้ใช้งบประมาณของทางราชการแต่อย่างใด

- Advertisement -

จากนั้น ผบก.ภ.จว.สระบุรี ได้เชิญประธานรับมอบสนามฝึกยิงปืนทางยุทธวิธี “ชัยจินดา” ตำรวจภูธรจังหวัดสระบุรี จากดร.มงคล ศิริพัฒนกุล ที่ปรึกษา กต.ตร.ตำรวจภูธรภาค 1 และประธาน กต.ตร.สภ.เมืองสระบุรี ผู้แทน กต.ตร.จังหวัดสระบุรี ภาคเอกชนและหน่วยราชการในจังหวัดสระบุรี เป็นผู้มอบ จึงเรียนเชิญท่านประธานทำพิธีเปิดสนามฝึกยิงปืนทางยุทธวิธี “ชัยจินดา” ตำรวจภูธรจังหวัดสระบุรี พร้อมทั้งกรุณามอบโล่เกียรติยศเพื่อแสดงความขอบคุณแก่ผู้สนันสนุนการสร้างสนามฝึกยิงปืนทางยุทธวิธีฯ และร่วมถ่ายภาพเป็นที่ระลึก หลังจากนั้นประธานและแขกผู้มีเกียรติจึงได้ร่วมชมการฝึกยุทธวิธีของหน่วยปฎิบัติการพิเศษ”คชสาร”ของตำรวจภูธรจังหวัดสระบุรี

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ