สระบุรี สาวโพสต์เข้าพักโรงแรมดัง สระบุรี ถูกรื้อค้นขโมยทรัพย์สินมูลค่าร่วมหลายหมื่น

- Advertisement -

สาวโพสต์เข้าพักโรงแรมดังสระบุรีถูกรื้อค้นขโมยทรัพย์สินมูลค่าร่วมหลายหมื่น

เมื่อวันที่ 16 ก.ย.63 จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Mintra Story ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า เข้าพักที่ โรงแรมหนึ่งใน อ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี เช็กอินเข้ามาวันที่ 11 ช่วงบ่าย จ่ายค่าที่พักไป 5 คืน คืนแรกผ่านไปปกติ แต่คืนที่ 2 กลับมา คือห้องเป็นสภาพนี้โดนรื้อของ มีของที่หายไป คือแหวนเพชรทองคำขาว (ซื้อจากช็อปในมาเลย์ราคาประมาณ 30,000 บาท), แหวนทองคำ1สลึง (8,000 บาท), สร้อยคอ (ทองมาเลเซียราคา 2,100 ริงกิต MYR) พร้อมจี้พระพิเนศ (ต่างหูทองชุป1คู่ราคาแค่ 450 มันคงคิดว่าแพงเลยเอาไปด้วย) ที่วางไว้บนโต๊ะเครื่องแป้ง ทางโรงแรมไม่ได้แสดงความรับผิดชอบอะไรเลย

- Advertisement -

กับการที่เราแจ้งของหาย (และห้องไม่มีร่องรอยของการงัดแงะเหมือนใช้กุญแจไขเข้ามา) จนเราย้ำค่าให้โทรตามตำรวจ ถึงโทรให้เราขอเบอร์เจ้าของโรงแรมมาเพื่อขอคุยด้วยเรื่องนี้ รับสายแล้วพูดว่า “น้องก็ไปแจ้งตำรวจสิคะ” คิดได้ยังไงคะกับคำพูดนี้ ?? หลังจากนั้นโทรไปก็ไม่รับอีกเลย ทางตำรวจมาถึงก็แค่สอบปากคำ (ผู้เสียหาย) ถ่ายรูป จดบันทึกแล้วก็จากไป ไม่ได้พิมพ์ลายนิ้วมืออะไรทั้งสิ้น แถมบอกให้เราเก็บของใส่กระเป้าได้เลย คือ เรามองแล้วมันแทบไม่มีโอกาสได้ของคืนด้วยซ้ำ ไม่มีวี่แววแม้แต่จะจับตัวคนร้ายได้ทางโรงแรม เหมือนไม่ใส่ใจ ปล่อยผ่าน ทั้งๆ ที่เรามีของมีค่าที่หายไป (เราแจ้งทางโรงแรมขอเงินค่าห้องคืน เพราะจะไม่พักแล้ว ก็จะคืนให้ แค่นั้นค่ะ!)***โรงแรมคืนค่าห้องมา 1,200 บาท (ค่าห้องพักคืนละ 400) ซึ่งเราจ่ายไป 5 คืนก็ 2,000 บาท คิดค่าห้องพักในคืนที่ห้องเราโดยขโมยของไปด้วย !!!

- Advertisement -

นี่คือการรับผิดชอบของโรงแรม แค่คืนห้องพัก 3 วันที่เหลือ ?? เราขอเบอร์ติดต่อเจ้าของโรงแรม โทรไปก็ไม่มีคนรับสาย ไม่มีแม้แต่คำขอโทษจากทางโรงแรม หรือใครสักคน ทีจะเข้ามารับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับลูกค้าที่เข้าพัก ! #ล่าสุดพี่สาวเราโทรไปหาโรงแรมเพื่อขอดูกล้องจากโรงแรมบอกให้ดูไม่ได้ต้องรอตำรวจมา#พอสักพักบอกกล้องไม่ได้บันทึกภาพได้เหรอ??

- Advertisement -

เพิ่มเติมนะคะ บ่ายของวันที่ 13 โทรหาตำรวจเพื่อขอดูกล้อง ผ่านไป2 ชม.ทางโรงแรมถึงเอาภาพจากกล้องวงจรปิดมาให้ดู แต่มีภาพ แค่บางช่วงบางตอน เวลา 21.16น.- 22.25น.ภาพหลังจากนี้ไม่มีอีกแล้ว ทางโรงแรมอ้างว่าไม่ได้บันทึกภาพ ได้เหรอ?? กล้องวงจรปิดไม่ได้บันทึกต่อเนื่องหรอกเหรอ??? #เพิ่มเติมนะคะ วันนี้ วันที่ 14/9/2563 เวลา 16.30น. ตำรวจได้โทรเรียกเข้ามาสอบปากคำเพิ่มเติมค่ะ และบอกว่าจะดำเนินเรื่องให้ค่ะ

ล่าสุด วันนี้ 16 ก.ย. ผู้สื่อข่าวเดินทางมาที่ โรงแรมดังใน อ.พระพุทธบาท จ. สระบุรี พบกับพนักงานต้อนรับ จากนั้นก็นำพาผู้สื่อข่าวไปดูที่หน้าห้องที่เกิดเหตุ ชั้นที่ 3 ห้อง 0314 ซึ่งเป็นห้องดังกล่าว ด้านพนักงานดังกล่าวเผยว่า วันเกิดเหตุ น้องๆพีอาร์ มาแจ้งพนักงานชายว่าห้องของเขามีการถูกคนร้ายเข้ามารื้อข้าวของ และข้าวของดังกล่าวหายไป ซึ่งขณะที่พูดกับพนักงานน้องๆก็เปิดคลิปให้ดู จากนั้นตนเองก็แจ้งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจในที่เกิดเหตุ เพื่อติดตามตัวคนร้าย ส่วนทางด้าน ตนเองนั้น เปิดเผยผู้สื่อข่าวว่า จากเหตุการณ์ดังกล่าวตนก็พูดคุยกับน้อง ๆแล้วว่า พนักงานของโรงแรมนั้นไม่มีการขโมยอย่างแน่นอน ส่วนการที่จะรับผิดชอบนั้น ทางโรงแรมจะมีหนังสือบอกและติดไว้ ถ้าหากมีปัญหาทางโรงแรมจะมีราคาที่กำหนดไว้ตามแผ่นป้ายในราคาไม่เกิน 500 บาท ส่วนทางค่าเสียหายที่น้องจะเรียกร้องมามากกว่านี้ ตนเองไม่สามารถตอบได้ เพราะจะต้องรอ เจ้าของโรงแรมมาพูดคุยกัน เพราะเราไม่มีอำนาจ จากนั้นน้อง พี อาร์ ก็ได้ย้ายออกจาห้องพักของโรงแรม โดยทางโรงแรมจ่ายเงินคืนให้ 1,200 บาท

พนักงานเผยว่า หลังจากเกิดเหตุนั้น น้องๆพีอาร์ ก็ไม่มาที่โรงแรมอีกเลยจนกระทั่ง ตนมาพบว่น้องเอาคลิปดังกล่าวลงโซเชียล ตนทราบเพียงว่า น้องๆพีอาร์ พูดคุยกับเจ้าของโรงแรมอยู่ ส่วนทางด้าน นายต้อน (กัมพูชา) พนักงานเสมียน โรงแรม เผยว่า วันเกิดเหตุมื น้องๆ บอกตนว่าในห้องมีคนเข้ามาขโมยของไป ตนจึงตามมาดูพบว่าในห้องมีข้าวของถูกรื้อกระจายจึงได้มาแจ้ง ผจก.พร้อมทั้งถ่ายรูปเก็บไว้ และโทรศัพท์เรียกตำรวจ มาตรวจในที่เกิดเหตุ

ทางด้าน ร.ต.อ.สมยศ คลังเงิน พนักงาน สอบสวน เผยว่า ตอนนี้กำลังเร่งตรวจสอบและรวบรวมหลักฐาน
พยานในที่เกิดเหตุ เข้ามาสอบสวน และผู้เสียหายมาให้ปากคำเพิ่มเติม เพื่อจะเร่งรัดติดตามตัวคนร้ายมา
ดำเนินคดีทางด้านกฎหมาย

ขณะเดียวกัน น.ส.เพชรไพลิน ธิมานนท์ (ผู้เสียหาย)ได้มีการโทรศัพท์พูดคุยกับเจ้าของโรงแรม ถึงความเป็น
มาเรื่องกล้องวงจรปิด ว่า ทำไมใช้ไม่ได้ เจ้าของโรงแรมเผยว่า กล้องชั้นดั่งกล่าวใช้ไม่ได้และเสียมานานแล้ว
ใช้ได้เฉพาะ ชั้นล่างเท่านั้น และส่วนเรื่องความปลอดภัยกับผู้พักอาศัย ไม่ได้มีการเตรียมการไว้เลย เพราะว่า
มีทางขึ้นทั้งข้างหน้าและข้างหลัง จึงเช็คไม่ได้ว่ามีใครเข้า-ออก บ้าง

ส่วนเรื่องที่เจ้าของโรงแรมได้ขอโทษตน นั้น ทำไมไม่ขอโทษตั้งแต่ตอนแรก ส่วนกุญแจก็ให้ตนมาแค่ 1 ดอก ไม่ใช่ 2 ดอก แต่ไม่รู้ว่าห้องของตนเปิดได้อย่างไร และก็ไม่มีรอยงัดแงะอีกตังหาก ถ้าไม่สงสัยคนข้างในจะให้ไปสงสัยใคร เพราะตนเองก็ไม่เคยบอกที่อยู่ให้ใครรู้ แม้กระทั่งเพื่อนร่วมงาน ก็ยังไม่รู้ รู้แค่ 2 คน ที่อยู่ด้วยกัน ส่วนทรัพย์สินของตนที่หายไป มีมูลค่าไม่ต่ำกว่า 40,000-50,000 บาท

ส่วนเรื่องคดีติดตามตัวคนร้ายเจ้าของโรงแรมให้ทางตำรวจได้มีการสอบปากคำและประสานงานกับตนมาตลอด ซึ่งอย่างไร ทางโรงแรมก็ขอโทษจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย

และล่าสุดไม่กี่ ชม. ที่ผ่านมาได้มีการโพสต์เคลื่อนไว้ในคดีนี้ว่า พักแค่ 2 คน กับพี่สาวนะคะ 2 คนเท่านั้น เพิ่งมาสระบุรีครั้งแรก ไม่รู้จักใครที่นี่ ไม่มีใครรู้ว่าพักห้องไหนชั้นไหน นอกจากเรา 2 คน และทางโรงแรม ส่วนกุญแจห้องก็ให้มาแค่ ดอกเดียว เท่านั้นค่ะ

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ