สระบุรี พบแล้วผู้เฒ่าหายจากบ้านเมื่อวันอาทิตย์พบผูกคอตายเขียนสั่งลา

- Advertisement -

สระบุรี พบแล้วผู้เฒ่าหายจากบ้านเมื่อวันอาทิตย์พบผูกคอตายเขียนสั่งลา
วันที่ 15 ก.ย.63 กรณีที่ นายพงษ์ สีลานันท์ อายุ 70 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 72/1 ม.1 ต.ท่ามะปราง อ.แก่งคอย จ.สระบุรี ได้หายออกจากบ้าน หมู่ที่ 2 ต.หนองยาว อ.เมือง จ.สระบุรี ตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 13 กันยายน 2563 เวลา 2.30 น.

โดยมีนายอนุสิทธิ์ สีลานันท์ อายุ 34 ปี ลูกชายแจ้งความคนหายไว้ที่ สภ.เมืองสระบุรี แล้ว พร้อมลงประกาศตาหาคนหายตามหน้าเพจต่างๆ โดยได้ระบุข้อความว่า น นายพงษ์ ลีลานันท์ อายุ 70 ปี บิดาสู้แจ้ง ได้หายออกจากบ้านไม่มีเลขที่บริเวณบนเขาที่ตั้ง อบต.หนองยาว อ.เมือง จ.สระบุรี มีผู้พบเห็นดินออกไปทางวัดหนองยาวใต้ อ.เมือง จ.สระบุรี จนถึงปังจุบันยังไม่มีผู้พบเห็น และยังไม่กลับมาที่พัก

- Advertisement -

ตำหนิรูปพรรณรูปร่าง ผอม ผิวดำแดง สูงประมาณ 160 ซม. ผมสั้นสีดำขาวปะปนกัน สวมเสื้อยืดสีขาวข้างในและมีเสื้อคลุมแขนยาวสีเขียวเข้มด้านนอก สวมกางกงขายาวสีดำ มีผ้าขนหนู สีชมพูพาดที่บ่า นายพงษ์ฯ มีโรคประจำตัว เส้นเลือดในสมองตีบ โรคหัวใจ ถุงลมโป่งพองและมีอาการเป็นโรคซึมเศร้า จึงมาแจ้งเพื่อประชาสัมพันธ์ติดตามหา และลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน หากผู้ใดพบเห็นกรุณาแจ้งที่หมายเลขโทรศัพท์ 094-1857949 092-6431745
จากนั้นได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูสระบุรี ออกค้นหาที่บนเขา ในหนองน้ำหมู่บ้าน ก็ไม่เจอ

- Advertisement -


จนวันนี้ นายอนุสิทธิ์ ลูกชายพร้อมน้าชายพร้อมเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยฯได้ระดมกำลังอีกครั้ง เข้าช่วยค้นหาในป่าเขา หลัง อบต.หนองยาว ก็พบศพ ของนายพงษ์ ลีลานันท์ ใช้สายเปลผูกรัดคอตายที่ต้นไม้ ห่างถนนเล็กๆ ของหมู่บ้านเพียง 10 เมตร แต่เป็นป่าทึบ ถ้าไม่สังเกตจะมองไม่เห็น และห่างออกไป ประมาณ 10 เมตร พบต้นไม้ มีเปลนอน ถูกปลดออกคากับต้นไม้ อีกต้นพบสายเปลรัดพันแผ่นกระดาษปฏิทิน แผ่นหนึ่ง จับแกะดูพบเป็นลายมือของนายพงษ์

- Advertisement -

เขียนด้วยปากกา พออ่านจับใจความได้ว่า “เล็ก พ่อได้ทางจริง พ่อขอโทษด้วย และให้เล็กมีแต่ความสุข เล็ก” ข้างศพบนโขดินยังพบ ผ้าเช็ดตัว และเสื้อที่สวมทับ ยาสูบ ไฟเช็ค และขวดน้ำส่วนสภาพศพขณะพบถูกแขวนคอด้วยเชือก ย่อเข่า มีแมลงวับตอมเต็มตัว กำลังส่งกลิ่นเหม็น ขึ้นอืด


ทางด้านแพทย์จาก รพ.สระบุรี ได้ชันสูตรศพ ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ หรือบาดแผลบริเวณร่างกาย ซึ่งแพทย์ยังคงต้องศพไปพิสูจน์ยังสถาบันนิติเวช เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

ทางด้านนายอนุสิทธิ์ ลูกชาย เล่าว่า เล็ก ก็คือชื่อพี่สาว คุณพ่อเป็นโรคซึมเศร้า มีโรคประจำตัวหลายโรค เส้นเลือดในสมองตีบ ถุงลมโปร่งพอง หายไปตั้งแต่วันอาทิตย์ หาไม่เจอก็ไปแจ้งความวาคนหาย แล้วก็ช่วยกันตามหา พึ่งมาเจอในวันนี้

สมยศ พิมมะศร

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ