ขนส่งสระบุรี.แถลงข่าว.การประมูลเลขทะเบียนรถเลขสวย หมวดอักษร”กร”จังหวัดสระบุรี

- Advertisement -

วันที่ 15 กันยายน 2563 ที่ห้องประชุมสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดสระบุรี ตำบลดาวเรือง อำเภอเมือง จังหวัดสระบุรี
นางอังคณา ชิตะติตติ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี ประธานเปิดงานแถลงข่าว การประมูลหมายเลขทะเบียนรถเลขสวยหมวดอักษร กร.จังหวัดสระบุรี มีนายสุชัย เลยะกุล ขนส่งจังหวัดสระบุรี นางสมพร สิทธิการนาหัวหน้ากลุ่มวิชาการขนส่งจังหวัดสระบุรี ต้อนรับและกล่าวรายงาน พร้อมด้วยหัวหน้าหน่วยงานส่วนราชการ โดยมี หัวหน้าส่วนภาครัฐและภาคเอกชน แขกผู้มีเกียรติ ผู้สื่อข่าวเข้าร่วมงานฯในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก

จังหวัดสระบุรีและกรมการขนส่งทางบกจะนำหมายเลขทะเบียนรถประเภทรถยนต์นั่งส่วนบุคคลไม่เกิน 7 คน หมวดอักษร “กร” ที่มีความหมายว่า”ก้าวหน้า รุ่งเรือง ร่ำรวย”จำนวน 301 หมายเลข ซึ่งล้วนเป็นหมายเลขรถเลขสวย ที่เป็นที่ต้องการ และเป็นที่นิยมของประชาชนออกประมูลเป็นการทั่วไป เพื่อให้ประชาชนได้มีส่วนร่วมในการประมูลอย่างเสมอภาคและเท่าเทียมกัน นอกจากนี้ผู้เข้าร่วมรายการประมูลหมายเลขทะเบียนรถเลขสวย จะได้มีโอกาสร่วมสนับสนุนและส่งเสริมความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน เนื่องจากรายได้จากการประมูลทั้งหมด ในครั้งนี้จะนำเข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนหรือ กปถ. โดยมีวัตถุประสงค์ในการสนับสนุนและส่งเสริมด้านความปลอดภัยให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัย มาจากการใช้รถใช้ถนน และการให้ทุนส่งเสริมด้านการศึกษาวิจัยการให้ค่าอุปกรณ์ช่วยเหลือผู้พิการที่เกิดจากการใช้รถใช้ถนน

- Advertisement -

สำหรับแผ่นป้ายทะเบียนรถที่นำออกประมูลในครั้งนี้เป็นแผ่นป้ายกราฟฟิก ที่แสดงออกถึงความเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดสระบุรีมาปรากฏ ในแผ่นป้ายทะเบียนรถ กล่าวคือมีลายเส้นรูปมณฑปครอบรอยพระพุทธบาท ภาพทุ่งทานตะวัน ภาพประเพณี ไทย-ยวน ภาพฟาร์มโคนมมวกเหล็ก ซึ่งเป็นอาชีพที่เป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดสระบุรี ภาพวนอุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย ภาพผาเสด็จและภาพรถไฟโบราณสมัยพระพุทธเจ้าหลวง เมื่อครั้งทรงเสด็จบริเวณดังกล่าว

- Advertisement -

นอกจากนี้แล้วแผ่นป้ายทะเบียนรถทุกแผ่นยังผ่านพิธีอธิษฐานจิตและเสริมสิริมงคลจากพระครูอาคมสิทธิสุนทร(พระครูปลัดวิชัย ปัญญาทีโป)เจ้าอาวาสวัดสันติวิหาร จึงมีความเป็นสิริมงคลและคุ้มครองความปลอดภัยให้แก่ผู้ที่ประมูลได้อีกด้วย

- Advertisement -

การประมูลหมายเลขทะเบียนรถเลขสวยจังหวัดสระบุรีที่จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 17 และวันที่ 18 ตุลาคม 2553 ตั้งแต่เวลา 09.00 น.เป็นต้นไป ที่ โรงแรมสระบุรีอินน์ ถนนมิตรภาพ ตำบลตลิ่งชัน อำเภอเมืองจังหวัดสระบุรี

ประมูล ผ่านระบบอินเตอร์เน็ต
www.tabienrod.com

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ