สระบุรี ปีนเสาวิทยุสื่อสารสถานีรถไฟใช้โทรโข่งประกาศขอพบผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี ร้องถูกไล่ที่ไม่เป็นธรรม หลังไปพบนายอำเภอหนองโดน ถูกกีดกันไม่ให้พบและยังมีคนปล่อยงูเห่าเข้าบ้านเพื่อไล่ที่อยู่

- Advertisement -

สระบุรี ปีนเสาวิทยุสื่อสารสถานีรถไฟใช้โทรโข่งประกาศขอพบผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี ให้ประสานผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี ร้องถูกไล่ที่ไม่เป็นธรรม หลังไปพบนายอำเภอหนองโดน ถูกกีดกันไม่ให้พบและยังมีคนปล่อยงูเห่าเข้าบ้านเพื่อไล่ที่อยู่

วันนี้ (14 ก.ย.) ที่สถานีรถไฟลพบุรี ได้มีหญิงชราทราบชื่อต่อมาคือ นางมาริสา มิ่งสมบูรณ์ อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 281 หมู่ 4 ต.หนองโดน อ.หนองโดน จ.สระบุรี ได้ปีนขึ้นไปบนเสาวิทยุสื่อสารของสถานีรถไฟลพบุรี ในระดับความสูงประมาณ 15 เมตร พร้อมสะพายกระเป๋ายามสีขาว และใช้โทรโข่งประกาศขอความเป็นธรรม และขอพบผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เพื่อให้ประสานไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี 

- Advertisement -

โดยต้องการที่จะร้องขอความเป็นธรรมกรณีโดนไล่ที่อยู่ ซึ่งเวลาผ่านไปประมาณครึ่งชั่วโมง ได้มีเจ้าหน้าที่ ตร.สภ.ท่าหิน ได้มาทำการเกลี้ยกล่อม แต่นางมาริสา ไม่ยอมลง จึงได้ขอกำลังและรถกระเช้าบันได พร้อมเบาะลมของเทศบาลเมืองลพบุรี ให้มาทำการช่วยเหลือ

- Advertisement -

ต่อมา เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งลพบุรี ได้ปืนขึ้นไปบนเสานำตัวนางมาริสา ลงมาเป็นไปด้วยความทุลักทุเล เนื่องจากนางมาริสา ไม่ยอมลงมาแต่โดยดี จึงช่วยกันจับและนำตัวลงมาอย่างปลอดภัย  

- Advertisement -

นางมาริสา กล่าวว่า ตนเองเช่าบ้านอยู่ข้างสถานีรถไฟหนองโดน จ.สระบุรี โดยทำสัญญากับเจ้าของบ้านซึ่งจะหมดสัญญาในเดือน ธ.ค.ปีนี้ แต่ตนเองกับถูกไล่ที่มาตั้งแต่ต้นปี ซึ่งตนเองได้พยายามร้องขอความเป็นธรรมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แต่ไม่เป็นผล จนกระทั่งจะไปพบผู้ว่าฯ สระบุรี ก็ถูกกีดกัน และปลัดอำเภอหนองโดน มารับตัวเองไป แต่นำไปปล่อยทิ้งไว้ที่หน้า รพ.แห่งหนึ่ง และบอกว่าผู้ว่าฯ จะผ่านมาทางนี้ ซึ่งตนเองไม่ได้พบ และถูกปล่อยทิ้งไว้ 

ต่อมา ตนเองถูกกลุ่มชายฉกรรจ์หลายคนพามาที่บ้านแล้วบอกให้ออกไป และทำท่าทางข่มขู่ต่างๆ นานา พร้อมทั้งนำงูเห่ามาปล่อยเข้าไปในบ้านตนเองอีกด้วย ตนเองถูกกลั่นแกล้งมาตลอดปีกว่า ที่เจ้าของบ้านต้องการให้ออกไป ซึ่งไม่มีความเป็นธรรม หน่วยงานราชการก็ไม่ให้ความช่วยเหลือดูแล ที่ตนมาทำการปีนเสาครั้งนี้ก็เพื่อขอพบผู้ว่าฯ จ.ลพบุรี และประสานไปยังผู้ว่าฯ จ.สระบุรี เพื่อขอความเป็นธรรมดังกล่าว

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ