สระบุรี ขอพึ่งใบบุญวัด ครอบครัวพม่าหวังตบทรัพย์พระในวัด พร้อมอาละวาดทำร้ายร่างกายพระ

- Advertisement -

จากกรณีคลิปเหตุการณ์ที่หญิงสาวสวมชุดปฏิบัติธรรม เข้าไปกอดรัดฟัดเหวี่ยงกับเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่ง ที่ จ.สระบุรี โดยคนถ่ายคลิปพยายาม อ้างว่า เจ้าอาวาสลวนลามลูกสาว และห้ามคนเข้าไปช่วยนั้น

ผู้สื่อข่าวไปที่วัดเกตุแก้ว อ.แก่งคอย จ.สระบุรี ไปเจอกับพระลูกวัด เล่าว่า เหตุการณ์ในคลิป เกิดขึ้นเมื่อเดือน ก.พ. เริ่มจาก มีพระสงฆ์รูปหนึ่ง นำครอบครัวนี้มาอยู่ที่วัด มีทั้งพ่อ แม่ ลูกสาว 2 คน อายุประมาณ 16-17 ปี ลูกชายอีกหนึ่งคน ซึ่งบวชเป็นเณร รวม 5 คน ซึ่งพระที่พามาก็เตือนว่า ให้ระวังครอบครัวนี้นะ เพราะชอบหลอกเงินจากพระ ผ่านไปแค่ 1 เดือน ก็ออกลาย เวลาพระสวดปฏิบัติธรรม ก็จะเอาไมค์มาสวด ให้เสียงดังกว่าพระสงฆ์ ซึ่งวันเกิดเหตุ ครอบครัวนี้ทำงานกันเป็นทีม

- Advertisement -

โดยพ่อก็เป็นคนถ่ายคลิป ส่วนแม่และลูกสาวอีก 2 คน ก็ด่าพระ ตีพระ ขณะที่ลูกชายที่เป็นเณรไม่ได้อยู่ในคลิป หลังเกิดเหตุครอบครัวนี้ยังไปแจ้งความที่ สภ.แก่งคอย แต่ตำรวจเห็นว่า เป็นเรื่องไร้สาระ ขณะที่ฝ่ายพระปกครองพระสงฆ์ เห็นว่าไม่มีความผิด ทำให้ชาวบ้านตั้งข้อสังเกตว่า ครอบครัวนี้เป็นขบวนการแบล็คเมล์พระ เพราะเคยขอเงินเจ้าอาวาส 2-3 หมื่นบาท บอกว่าจะเอาไปทำทุน แต่เจ้าอาวาสไม่มีให้ และทำแบบนี้มาหลายวัดแล้ว

- Advertisement -

ขณะที่ชาวบ้านที่เข้าไปช่วยห้าม บอกว่า ถ้าไม่นับถือพระ ก็ขอให้เห็นแก่ผ้าเหลือง แต่ครอบครัวนี้ก็ยังไม่หยุด /ทั้ง ๆ ที่เจ้าอาวาสรูปนี้เป็นคนใจดี ใครลำบากมา ก็ช่วยเหลือตลอด สุดท้ายนี้ก็ยังไม่มีใครรู้ว่า ครอบครัวนี้ไปอาศัยอยู่ที่ไหนในขณะนี้ ด้านพระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ พระนักเทศน์ชื่อดัง กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวมีความเป็นไปได้ว่า แบล็กเมล์พระต้องฟังความฝ่ายพระด้วยว่ามีที่มาอย่างไร ดูจากคลิปเขาก็พยายามให้เข้าทางเขา คือให้พระไปถูกเนื้อต้องตัว แต่ในคลิปดูเหมือนสีกาได้มีการฉุดกระชากลากพระ

- Advertisement -

ส่วนตัวถ้าเกิดเหตุการณ์อย่างนี้ ก็ต้องให้เจ้าหน้าที่บ้านเมืองจัดการ ถ้ามีอะไรไม่ชอบมาพากลไม่ควรไปต่อปากต่อคำ เพราะเป็นพระอย่างไรก็เสียเปรียบ ควรแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาระงับเหตุ ส่วนคลิปที่เกิดขึ้น ที่พระมาถีบนั้นเป็นเรื่องที่ผิดอยู่แล้ว ต้องเป็นอาบัติ อาตมาเลยบอกว่าเป็นพระเสียเปรียบมาก ไม่ควรใส่อารมณ์อย่างนั้น ไม่ควรใช้ความรุนแรง อยากตำหนิทั้งสองฝ่าย เพราะพระจะถูกตำหนิว่าไม่ดี ซึ่งเป็นนักปฏิบัติธรรมทั้งคู่เสียหาย นั่นแสดงว่าไม่ใช่สาวกของพระพุทธเจ้า

ชาวเน็ตแชร์คลิปครอบครัวรุมทำร้ายพระ ในวัดที่อ.แก่งคอย ระบุทำเป็นขบวนการ แบล็คเมล์พระ ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Supachai Tongkham ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์การทำร้ายร่างกาย ทะเลาะวิวาท ระหว่างครอบครัวกับพระ พร้อมระบุข้อความว่า ใครพบเห็นครอบครัวนี้ อย่า ให้เข้าวัดนะครับ เพราะว่าไปอยู่ที่ไหนมีปัญหาที่นั่นมาหลายที่แล้ว ใส่ร้ายพระ ทำร้ายพระ เป็นขบวนการ เพื่อที่จะมา แบล็คเมล์พระ มีทั้งหมด 5 คนพ่อแม่ลูกเหตุการณ์นี้ เกิดขึ้นที่วัดแห่งหนึ่งในอำเภอแก่งคอย
ซึ่งครอบครัวนี้ ได้มาพักอยู่หน้า วัดสระพรานจันทร์ ต.ห้วยโป่ง ระยะหนึ่ง ตอนนี้ได้ผลักดันออกพื้นที่ อ.โคกสำโรง ไปแล้ว ซึ่งประสานไป ที่ จอ.แก่งค่อย , เลข.จอ.แก่งค่อย และ พระที่เป็นเรื่องโดยตรง ถึงทราบข้อมูล และทราบถาม พศจ.สบ. แล้ว
เพราะครอบครัวนี้ เป็นชาวเมียนม่า

ฝากแชร์ด้วยครับ_สังคมเสื่อมเพราะคนเลวๆพวกนี้ครับ #khaorescue Cr. Supachai Tongkham

คลิปเด็ดจากทางบ้าน

โฟกัสเสื้อชุดขาวให้ชัดๆ ใครพบเห็นครอบครัวนี้
อย่า ให้เข้าวัดนะครับ เพราะว่าไปอยู่ที่ไหนมีปัญหาที่นั่นมาหลายที่แล้ว ใส่ร้ายพระ ทำร้ายพระ ทำกันเป็นขบวนการ เพื่อที่จะมา แบล็คเมล์พระ มีทั้งหมด 5 คน พ่อ,แม่,ลูก,คนถ่าย

สำ​ข่าว​เ​ห​ยียว​เวหา (คลิป)
https://www.facebook.com/113114993445049/posts/331750578248155/

ใครพบเห็นครอบครัวนี้ อย่า ให้เข้าวัดนะครับ เพราะว่าไปอยู่ที่ไหนมีปัญหาที่นั่นมาหลายที่แล้ว ใส่ร้ายพระ ทำร้ายพระ เป็นขบวนการ เพื่อที่จะมา แบล็คเมล์พระ มีทั้งหมด 5 คนพ่อแม่ลูกเหตุการณ์นี้ เกิดขึ้นที่วัดแห่งหนึ่งในอำเภอแก่งคอย
ซึ่งครอบครัวนี้ ได้มาพักอยู่หน้า วัดสระพรานจันทร์ ต.ห้วยโป่ง ระยะหนึ่ง ตอนนี้ได้ผลักดันออกพื้นที่ อ.โคกสำโรง ไปแล้ว ซึ่งประสานไป ที่ จอ.แก่งค่อย , เลข.จอ.แก่งค่อย และ พระที่เป็นเรื่องโดยตรง ถึงทราบข้อมูล และทราบถาม พศจ.สบ. แล้ว
เพราะครอบครัวนี้ เป็นชาวเมียนม่า

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ