สระบุรี อุโมงค์ทางลอดรถไฟถล่ม! เจ็บนับ 10 ราย

- Advertisement -

อุโมงค์ทางลอดรถไฟถล่ม! เจ็บเป็น 10

เมื่อเวลา 20.50 น. วันที่ 4 ก.ย. ได้รับแจ้งหลังคาอุโมงค์ทางลอดรถไฟทางคู่ถล่ม มีผู้รับบาดเจ็บหลายคน ที่เกิดเหตุบริเวณทางข้ามรถไฟ ก่อนถึงสถานีรถไฟบันไดม้า (วัดคลองตาลอง) บ้านบันไดม้า ต.ปากช่อง เบื้องต้นมีคนงานได้รับบาดเจ็บ 10 คน

- Advertisement -

ในที่เกิดเหตุพบหลังคาอุโมงค์ที่รถบรรทุกปูนซีเมนต์ผสมเสร็จ กำลังเทให้คนงานของผู้รับเหมา บริษัท อิตาเลี่ยน กว่า 20 คน ที่ผูกเหล็กเตรียมไว้ ช่วยกันเกลี่ยและปาดปูนซีเมนต์ ขนาดมีความกว้าง 12 เมตร ยาว 12 เมตร หนาประมาณ 1 เมตรเศษ ที่มีน้ำหนักมาก จนนั่งร้านรับน้ำหนักไม่ไหว พังถล่มลงไปที่พื้นที่มีความสูงประมาณ 6 เมตร ทำให้คนงานที่อยู่ด้านบนได้รับบาดเจ็บรวม 10 คน เพื่อนคนงานต้องช่วยกันนำส่ง รพ.ปากช่องนานา

- Advertisement -

ทีแรกคนงานไม่ยอมให้คนเข้าไปช่วย สอบถามจากนายช่างและคนงานที่อยู่ในที่เกิดเหตุ ต่างไม่มีใครยอมให้รายละเอียด บอกต้องคุยกับนายช่างใหญ่เท่านั้น ส่วนคนงานที่ได้รับบาดเจ็บ 10 ราย ทั้งคนงานที่เป็นคนไทยและชาวเขมร หลังแพทย์ตรวจรักษาแล้วให้กลับบ้านได้ ส่วนหลังคาอุโมงค์ที่พังถล่ม จนท. รถน้ำดับเพลิงของ อบต.ปากช่อง พยายามใช้น้ำฉีดปูนซีเมนต์ ว่าจะมีทับร่างคนงานอยู่หรือไม่ แต่ก็ไม่พบแต่อย่างใด

- Advertisement -

อุโมงค์ที่เกิดเหตุดังกล่าว มีไว้เพื่อให้รถยนต์ใช้ลอดใต้รางรถไฟทางคู่ ที่กำลังก่อสร้างจากสถานีรถมาบกระเบา ต.ทับกวาง อ.แก่งคอย จ.สระบุรี ถึง ชุมทางถนนจีระ นครราชสีมา โดยบริษัท อิตาเลี่ยน ดิเวล๊อปเม้นต์ จำกัด(มหาชน) เมื่อเสร็จแล้วด้านบนหลังคาอุโมงค์จะเป็นรางรถไฟเพื่อให้รถไฟวิ่งผ่าน


CR: ข่าว ปากช่องไทม์

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ