สระบุรี.. คุมตัวคนร้ายบุกเดี่ยวจี้เซเว่น วันเดียว 2 แห่งทำแผน

- Advertisement -

สระบุรี.. คุมตัวคนร้ายบุกเดี่ยวจี้เซเว่น วันเดียว 2 แห่งทำแผน


วันที่ 2 ส.ค.63 จากกรณีเมื่อเช้า วันที่ 31 ส.ค.63 ศูนย์วิทยุ 191 รับแจ้งเหตุ คนร้ายใช้อาวุธปืนจี้ชิงทรัพย์ในร้านสะดวกซื้อ ( เซเว่น) สาขาปากทางชุมชนดาวเรือง ในเขต สภ.เมืองสระบุรี รูปลักษณะคนร้ายที่ก่อเหตุเป็นชายคนเดียวกัน ร.ต.อ. สุรินทร์ แดนชัย รอง สวป.กับพวก กำลังเข้าเวรรถยนต์สายตรวจอยู่จึงรีบไปที่เกิดเหตุทันที แต่คนร้ายได้หลบหนีไปก่อนแล้วจึงรายงานเหตุให้ ผู้บังคับบัญชาทราบจากนั้นในระยะเวลาใกล้เคียงกัน ได้รับแจ้งพ.ต.ท.ณัฐชาติ เกตุชาติ (พนักงานสอบสวน) สภ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี

- Advertisement -

รับแจ้งมีเหตุจี้ชิงทรัพย์ในร้านสะดวกซื้อ (เซเว่น) สาขาริมถนนพหลโยธินใกล้แยกสัญญาณไฟบ้านหนองม่วง ท้องที่ ต.ห้วยบง จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยชุดสืบสวน พบพนักงานประจำสาขาอยู่ในอาการตื่นตกใจ ให้การว่าขณะอยู่ภายในร้านมีคนร้ายเป็นชาย 1 คนรูปร่างผอมสูงผิวคล้ำสูงประมาณ 170 ซ.ม.สวมหมวกกันน็อกสีดำเต็มใบ ใส่เสื้อยืดแขนยาวสีเหลืองอมส้ม คอ-ปลายแขนสีดำด้านหลังปักอักษรคำว่า “ปลอดภัยไว้ก่อน” กางเกงยืด กีฬาสีดำสวมรองแตะ เดินตรงเข้ามาที่เคาน์เตอร์ คิดเงิน ชักอาวุธปืนลูกโม่ ออกมาบังคับให้ส่งเงินมาให้

- Advertisement -

ด้วยความกลัวตนจึงได้เปิดลิ้นชักที่เก็บเงิน หยิบเงินที่ขายของได้ในช่วงนั้นราว 2,000 บาทเศษ เมื่อได้เงินแล้วคนร้ายได้เดินออกไปขับขี่รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า ฟีราโน่สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนที่จอดไว้ที่ด้านหน้าร้านขับขี่หลบหนีเข้าถนนสายห้วยบง ท่าลาน แล้วหายไป

- Advertisement -


จากนั้นทาง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสระบุรี และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ. เมืองสระบุรี ได้ประสานกับทาง สภ.เฉลิมพระเกียรติ ซึ่งเป็นพื้นที่ ที่คนร้ายใช้ก่อเหตุชิงทรัพย์ ( เงิน ) ซึ่งรวมกันแล้วประมาณ 2600 บาท ประชุมชุดสืบสวนลงพื้นที่ตามแกะรอยกล้องวงจรปิดที่คิดว่าคนร้ายใช้เส้นทางหนี จนเมื่อช่วงเช้า เจ้าหน้าที่ได้แกะรอย และพบกับผู้ต้องหา ทราบชื่อ นายเอ๋ ชิเนหันนา อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 58/7 ม.7 ต.จำปา อ.ท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา ได้ทำการหลบหนีโดยใช้รถจักรยายนต์ ยามาฮ่า รุ่นฟีโน่ ทะเบียนไม่ติด ผ่านเส้นทางห้วยบง ท่าลานหลังก่อเหตุ ไปพักที่บ้าน 58/7 ม.7 ต.จำปา อ.ท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา จากนั้นได้ทำการเปลี่ยนรถเป็นรถจักรยายนต์ยามาฮ่า รุ่น MSX สีน้ำเงิน ( ไม่ติดบ้ายทะเบียน ) ขับหนีออกไปหลบซ่อน

โดยมาเปิดห้องพักที่ ภูอุทัยธารทิพย์ รีสอร์ท ซึ่งตั้งอยู่ใน อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี จนชุดสืบสวนของ สภ. เมืองสระบุรี สภ. เฉลิมพระเกียรติ และชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสระบุรี สามารถเข้าจับในรีสอร์ทแห่งนี้ ใช้เวลา จับกุมคนร้ายในเวลาไม่เกิน 24 ชั่วโมง


ขณะเดียวกันในวันนี้ ร.ต.อ.ภัทรพล ปิ่นทอง ร้อยเวร เจ้าของคดี ได้นำเจ้าน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน สภ.เมืองสระบุรี คุมตัว นายเอ๋ ชิเนหันนา อายุ 42 ปี คนร้ายที่ใช้อาวุธปืนบุกจี้เซเว่น เข้าทำแผน ประกอบคำรับสารภาพ โดยมีกำลังคุ้มกันอย่างแน่นหนา บริเวณ ร้านสะดวกซื้อ(เซเว่น)ปากทางชุมชนดาวเรือง โดยนายเอ๋ ชี้จุดจอดรถก่อนเข้าไปจี้ จากนั้นนำตัวเข้าไปภายในร้าน ชี้จุดสั่งกระดาษทิชชู แล้วชักปืนขึ้นมาข่มขู่พนักงาน หน้าเคาน์เตอร์ เพื่อใพนักงานหยิบเงินสดให้ ก่อนหลบหนี ไปก่อเหตุอีกที่ (เซเว่น) สาขาริมถนนพหลโยธินใกล้แยกสัญญาณไฟบ้านหนองม่วง ต.ห้วยบง อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี เป็นแห่งที่ 2 และได้ควบคุมตัวนายเอ๋ ไปฝากขัง สภ.เมืองสระบุรี เพื่อดำเนินคดีทางด้านกฎหมายต่อไป


จากการสอบถามนายเอ๋ ชิเนหันนา รับสารภาพว่า ตนเองเป็นคนก่อเหตุจี้ชิงทรัพย์จริง เนื่องจากว่าต้องการนำเงินไปเป็นค่าใช้จ่าย ประกอบกับตนเองเสพยาบ้าด้วย วันละ 1-2 เม็ด ซึ่งตนเองเป็นลูกจ้างบริษัทรับเหมาก่อสร้าง ก่อนเกิดเหตุตนเองได้นำรถจักรยานยนต์ที่ขโมยมา จากพื้นที่ใน จ.สระบุรี อ.แก่งคอย และ อ.เสาไห้ จำนวน 3 คัน ขับมายัง เซเว่น จากนั้นได้เข้าไปใช้ปืนปลอม (บีบีกัน)ซึ่งนำมาจากบ้านเพื่อน ควักข่มขู่พนักงานให้หยิบเงินออกมา และขับรถหนีไป จากนั้นได้ขับไปก่อเหตุอีกครั้งที่ เซเว่น อ.เฉลิมพรเกียรติ

เนื่องจากว่า เห็นได้เงินมาน้อย จึงได้ไปก่อเหตุซ้ำ ส่วนสาเหตุที่คิดจี้เซเว่น เนื่องจาก ตนเองต้องการเงินแค่พอใช้ ซึ่งตนเองตั้งใจมาจี้ เนื่องจากเงินไม่พอใช้ จากนั้นได้ขับรถหลบหนีไปยัง อ.ท่าเรือ เพื่อไปเปลี่ยนรถอีกคันที่ขโมยมาแล้วขับไปเปิดห้องพักที่ อ.มวกเหล็ก จนถูกจับกุม ซึ่งตนเองก็รู้ว่าจะต้องถูกจับกุม แต่มันน่าจะยังไม่ถึงเวลา ซึ่งตนก็รู้ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจตามตัวตนอยู่นานแล้ว ซึ่งอาจรอให้มีความผิดที่หนักขึ้น

สมยศ พิมมะศร

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ