สระบุรี”คุณสมเกียรติ ลำพันแดง”ประธานกรรมการ บริษัท สมเกียรติ ผักอร่อย จำกัด “รับมอบเครื่องหมายQ” รับรองมาตรฐาน จาก ดร.จูอะดี พงศ์มณีรัตน์ เลขาธิการสำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ(มกอช.).

- Advertisement -

วันที่​ 1​ กันยายน​ 2563​ ที่ ฟาร์มไม่ต้องใจ สมเกียรติผักอร่อย ตำบลโคกสว่าง อำเภอเมือง จังหวัดสระบุรี
ดร.จูอะดี พงศ์มณีรัตน์ เลขาธิการสำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ (มกอช.) ลงพื้นที่เยี่ยมชมพร้อมทั้งมอบป้ายเครื่องหมาย Q ทั่วไป ที่ สถานประกอบการ สมเกียรติ ผักอร่อย ฟาร์มไม่ตั้งใจ หรือ บริษัท สมเกียรติ ผักอร่อย จำกัด ตำบลโคกสว่าง อำเภอเมือง จังหวัดสระบุรี ซึ่งเป็นโรงคัดบรรจุพืชผักที่ได้รับการรับรองมาตรฐานจาก บริษัท โกลบอล เซอร์ติฟิเคชั่น เซอร์วิส จำกัด ตามมาตรฐานทั่วไป ได้แก่ หลักเกณฑ์การปฏิบัติ : หลักการทั่วไปเกี่ยวกับสุขลักษณะอาหาร (มกษ. 9023-2550) และระบบการวิเคราะห์อันตรายและจุดวิกฤตที่ต้องควบคุมและแนวทางในการนําไปใช้ (มกษ. 9024-2550) หรือ GMP และ HACCP โดยมีนายสมเกียรติ​ ลำพันแดง​ เจ้าของฟาร์ม​ฯ ให้การต้อนรับ

- Advertisement -

ทั้งนี้​ บริษัท สมเกียรติ ผักอร่อยฯ มีเครือข่ายที่ปลูกพืชผักให้ประมาณ 50 ชนิด โดยพืชผักเหล่านี้มีทั้งที่ได้รับการรับรอง GAP และยังไม่ได้การรับรอง GAP เมื่อพืชผักผ่านโรคคัดบรรจุแล้ว จะจำหน่ายหลักๆ ที่ห้างแม็คโคร 6 สาขา ได้แก่ สระบุรี ลพบุรี พระนครศรีอยุธยา ปากช่อง นครนายก และสิงห์บุรี โดยมีกำลังการผลิตต่อวัน 10-15 ตัน นอกจากนี้ บริษัท สมเกียรติ ผักอร่อยฯ ยังเข้าร่วมเป็นผู้ใช้งานระบบออนไลน์ ดีจีทีฟาร์ม (DGT Farm) และระบบตามสอบสินค้าเกษตรและอาหาร (Qr trace) ของ มกอช. ส่งผลให้เกิดการเชื่อมโยงข้อมูลตามสอบได้ตลอดห่วงโซ่การผลิต สร้างความมั่นใจในการเลือกซื้อของผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ