สระบุรี – หนูน้อยวัย 5 ขวบถูกงูเห่ากัด ยายไม่รู้หวิดกลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา

- Advertisement -

สระบุรี – หนูน้อยวัย 5 ขวบถูกงูเห่ากัด ยายไม่รู้หวิดกลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา


จ.สระบุรี จากกรณีที่ เฟสบุ๊กของ ตชต.สถานีตำรวจภูธรหนองแค จังหวัดสระบุรี ได้ลงแจ้งข่าวประชาสัมพันธ์ ขอความช่วยเหลือ โดยมีข้อความว่า น้องคนนี้ชื่อ ด.ญ.ปุณดาทรายก๋อง(น้องควีน) อายุ 5 ขวบ อยู่บ้านเลขที่ 28/4 หมู่ 4 ต.หนองโรง อ.หนองแค จ.สระบุรี ถูกสัตว์มีพิษกัด พ่อ แม่ รู้เท่าไม่ถึงการณ์ นำส่งโรงพยาบาลล่าช้า เด็กน็อค น้องเขายุดหายใจไป 5 นาที สมองจึงขาดอากาศ สมองตาย

- Advertisement -

แพทย์ให้กลับมารักษาตัวที่บ้าน เป็นเจ้าหญิงนิทรา ไม่รู้สึกตัว #หมายเหตุ…เด็กให้อาหารทางสายยาง #ขอขอบคุณผู้ที่มีจิตเมตตาทุกท่านครับวันนี้ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ ไปยังบ้านเลขที่ 28/4 หมู่ 4 ต.หนองโรง อ.หนองแค จ.สระบุรี พบ ด.ญปุณดา(น้องควีน) ทรายก๋อง อายุ 5 ขวบ เรียนอยู่ชั้นอนุบาล 2 นอนอยู่บนเตียงนอนคนไข้ โดยมีแม่ ยาย พี่น้อง พร้อมด้วย ด.ต.สนธญา ฐิติโสภณ และเจ้าหน้าที่ รพ.สต.หนองโรง คอยให้คำแนะนำเกี่ยวกับการให้อาหารทางสายยาง และการทำแผลให้น้องควีน

- Advertisement -

จากการสังเกตดูอาการของ น้องควีน พบว่าบริเวณหลังเท้าขวา มีบาดแผล ซึ่งเกิดจากงูเห่ากัด แพทย์ได้ทำการรักษาจนแผลเริ่มมีเนื้อขึ้นมาแล้ว แต่ยังคงต้องอาหารทางสายยาง มีกล้ามเนื้อที่อ่อนแรง มีการตอบสนองเป็นบางช่วง พอรับรู้ รับฟังได้ ซึ่งอาจจะไม่นิทรา ก็เป็นไปได้ ซึ่งภายในบริเวณบ้าน สภาพโดยรวมแล้ว เป็นบ้านไม้สองชั้น มีสิ่งของวางเกะกะเต็มไปหมด ไม่มีรั้วรอบขอบชิด ง่ายต่อการเข้ามาของสัตว์มีพิษ จากนั้นได้มีนายแปลก เทพรักษ์ นอภ.หนองแค ได้เดินทางมาเยี่ยมดูอาการของน้องควีน เพื่อการช่วยเหลือ

- Advertisement -

ทางด้าน น.ส.บังอร พ่วงเทพ ผู้เป็นยาย กล่าวว่า เมื่อวันที่ 13 มิ.ย. ที่ผ่านมา หลานโดนงูเห่าฉก ลักษณะรอยเขี้ยวเล็กๆ 2 รู จึงรีบขี่รถจักรยานยนต์ไปส่งอนามัย แต่จยย.เกิดดับกลางทาง หลานก็ตาปรือ น้ำลายเหนียวจะหลับอย่างเดียว ต้องคอยบอกว่าอย่าหลับ พอดีมีรถกระบะสวนมา ช่วยเอารถจักรยานยนต์ไปเก็บ แล้วพามาหาหมอ แต่เด็กกว่าจะถึงโรงพยาบาล ก็หยุดหายใจ หมอจึงปั๊มหัวใจใส่ท่อออกซิเจน นำส่งโรงพยาบาลสระบุรี ห้องฉุกเฉินและส่งเข้าห้องไอซียู อยู่ห้องไอซียูประมาณ 3 อาทิตย์ ร่างกายไม่ตอบสนองอะไรเลย ให้ญาติไปกระตุ้นความทรงจำให้ขึ้นมาก็ดีขึ้น ตอนนี้เส้นเลือดในสมองขาดสูญเสีย นอนตาลอย อ่อนแรง ให้อาหารเหลวทางสายยาง หมอบอกจะไม่นิทรา เพียงแต่กล้ามเนื้ออ่อนแรงจะช้าลง ขณะนี้นอนรักษาตัวที่บ้านโดยมี นางอัฐกา ทรายก๋อง ผู้เป็นแม่ และญาติ ๆ อีกหลายคนช่วยกันดูแล มีเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพหนองโรงมาบริการดูแล เป็นประจำ ต้องให้อาหารเหลวทางสายยาง


ฐานะทางบ้านยากจน ผู้ใจบุญ ขอความเมตา ร่วมบริจาคสิ่งของจำเป็น สำหรับน้องเขาใช้ เช่น แพมเพอต ไซค์(XXL) ละกระดาษทิชชู นมกล่อง รวมถึงสิ่งของจำเป็นสำหรับเด็กก็ได้ โดยบริจาคผ่านมาทาง ด.ต.สนธญา ฐิติโสภณ ผบ.หมู่(ป)สภ.หนองแด(สายตรวจคลอง 10)โทร.081-948-5095 หรือจะไปที่บ้านน้องเขาด้วยตัวเองก็ได้


สมยศ พิมมะศร

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ