สระบุรี.เทศบาล ต.หนองแซง จัดมหกรรม ประชัน รถแห่&แตรวง ยิ่งใหญ่ตระการตา.

- Advertisement -

วันนี้(23 ส.ค.63​) เวลา 15.30 น. ที่ ลานหน้าสถานีรถไฟหนองแซง ต.หนองแซง อ.หนองแซง จ.สระบุรี พ.อ.อ.กันตพัฒน์ เสตะพันธ์ นายกเทศมนตรี เทศบาลตำบลหนองแซง เป็นประธานเปิดงานมหกรรมรถแห่เล็ก รถแห่ & แตรวง ครั้งที่ 1 ประจำปี 2563 โดยมีนายนเรนทร์ โพธิ์นิล ที่ปรึกษานายกฯ เทศบาลตำบลหนองแซง และว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด เขตอำเภอหนองแซง(ส.จ.เขต อ.หนองแซง) นายธนวัฒน์ ศิริ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลหนองหัวโพธิ์ และคณะจัดงาน ให้การต้อนรับและร่วมพิธีเปิด ทั้งนี้ยังได้รับเกียรติจากนางสาวอ้อยทิพย์ ปานสอาด เจ้าพนักงานปกครองชำนาญการพิเศษ(ปลัดอาวุโส) อำเภอหนองแซง ร่วมในพิธีเปิดในครั้งนี้ด้วย

งานมหกรรมรถแห่เล็ก รถแห่ & แตรวง ครั้งที่ 1 ประจำปี 2563 มี ดร.วัชรพงศ์ คูวิจิตรสุวรรณ(เลขาฯ เม้ง) เลขานุการรัฐมนตรีว่ากระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานอำนวยการจัดงาน นายนเรนทร์ โพธิ์นิล ที่ปรึกษานายกฯ เทศบาลตำบลหนองแซง และว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด เขตอำเภอหนองแซง(ส.จ.เขต อ.หนองแซง) เป็นประธานดำเนินการจัดงาน นายธนวัฒน์ ศิริ นายก อบต.หนองหัวโพธิ์ ฯลฯ เป็นคณะกรรมการจัดงาน พ.อ.อ.กันตพัฒน์ เสตะพันธ์ ให้การสนับสนุนสถานที่จัดงานและอำนวยความสะดวกการจัดงาน ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้ จัดขึ้นเป็นครั้งแรกของจังหวัดสระบุรี และในเขตพื้นที่ภาคกลาง การจัดประชันในครั้งนี้มีรถแห่เล็ก รถแห่ & แตรวง เข้าร่วมงานจำนวน 22 วง โดยมีวงที่อยู่ในเขตพื้นที่จังหวัดสระบุรีและพื้นที่ใกล้เคียง อาทิ เช่น จากจังหวัดนครราชสีมา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา นำ รถแห่เล็ก รถแห่ & แตรวง มาร่วมประชัน สร้างความสนุกสนานให้กับกลุ่มแฟนๆ ที่สนับสนุน และประชาชนที่มาเข้าชมกว่า 500 คน

- Advertisement -

นายนเรนทร์ โพธิ์นิล คณะผู้จ้ดงานมหกรรมรถแห่ฯ กล่าวว่า ได้เห็นความสำคัญของรถแห่เล็ก รถแห่แตรวงซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากในทุกภาค ความโดดเด่นของรถแห่ คือ การยกวงดนตรีทั้งวงไปไว้บนรถ ชาวบ้านจึงนิยมว่าจ้างไปใช้แห่ในงานบุญ งานบวช งานเทศกาลต่างๆ เนื่องจากสะดวก ไม่ต้องมีเวที แถมยังเคลื่อนที่ได้ เครื่องเสียงดัง ดนตรีเล่นสด ในภาคอีสานมีรถแห่มากมายหลายคณะ รถแห่เครื่องเสียงมีแนวโน้มจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในทุกพื้นที่การจัดงานมหกรรมรถแห่ หวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะเป็นประโยชน์กับวงดนตรีและประชาชนในพื้นที่ ได้รับประโยชน์จากการจัดงานมหกรรมรถแห่เป็นที่นิยมในการแห่ในงานประเพณีต่างๆอีกด้วย

- Advertisement -

Cr.(อู้ด อิสระ)

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ