สระบุรี – คนร้ายแฝงตัวเข้ามาในหมู่บ้าน ลักโทรศัพท์มือถือ ซื้อเหล้า ซื้อหมูปิ้ง ซื้อข้าว ไม่จ่ายเงินและยังหลอกทอนเงินอีกตังหาก

- Advertisement -

สระบุรี – คนร้ายแฝงตัวเข้ามาในหมู่บ้าน ลักโทรศัพท์มือถือ ซื้อเหล้า ซื้อหมูปิ้ง ซื้อข้าว ไม่จ่ายเงินและยังหลอกทอนเงินอีกตังหาก


วันที่ 17 ส.ค.63. นาย สมัยพัฒนา อสัมพินนพงษ์ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 1 ต.หนองปลาไหล (วัดพระพุทธฉาย)อ.เมือง จ.สระบุรี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามี คนร้ายแฝงตัวเข้ามาอยู่ภายในหมู่บ้าน อ้างว่า อยู่กับพี่ชายแต่ไม่รู้ว่าคนไหน และเข้ามาขโมยโทรศัพท์มือถือของคนชื่อหนุ่ม ไป 1 เครื่อง และป้า(ไมรู้ชื่อ) อีก 1 เครื่อง รวมเป็น 2 เครื่อง และยังไปซื้อของตามร้านค้า 3 – 4 ร้าน

- Advertisement -

แล้วไม่จ่ายเงินบอกว่า มีแบงค์ห้าร้อย ขอเงินทอนก่อน บางร้านก็ให้ไป บางร้านก็รู้ทันไม่ทอนให้ และคนร้ายอ้างว่า เดี๋ยวจะเอาเงินมาให้ และก็เดินหนีขึ้นรถจยย.รับจ้างไป พอลงรถจยย.รับจ้าง ก็บอกว่ามีแบงค์ร้อย ขอเงินทอนก่อน คนขับรถจยย.รับจ้าง ก็ทอนให้ไป คนร้ายก็ได้วิ่งหนีโดยที่ไม่ให้เงินเลย ทำมาแล้ว 2 คัน จนชาวบ้านทนไม่ไหวเพราะเข้ามาอยู่ในหมู่บ้านได้ไม่นาน และก็ไม่มีใครรู้จัก ทำให้เดือดร้อนตามๆกัน

- Advertisement -


นาย สมัยพัฒนา (ผู้ใหญ่บ้าน) จึงได้ขอรวมมือไปยัง เจ้าหน้าที่อส.ที่ประจำหมู่บ้าน และเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบเมืองสระบุรี พร้อมด้วย ชาวบ้านส่วนหนึ่ง ได้ออกตามหาคนร้ายจนพบ คนร้ายเห็นจึงได้วิ่งหนีอย่างสุดชีวิต เจ้าหน้าที่ได้วิ่งตามคนร้าย และคนร้ายได้วิ่งซอกแซกเข้าบ้านนู้นออกบ้านนี้ ระยะทางเป็นกิโล จนไปจนมุมที่หมู่บ้านภูภิรมย์ อยู่ทางเข้าวัดพระพุทธฉาย เข้าไปซ่อนตัวอยู่บนต้นมะม่วง ขณะเจ้าของไม่อยู่บ้าน เจ้าหน้าที่เดินหาจนทั่ว ไม่เจอ พอเงยหน้าขึ้นไปดูบนต้นมะม่วง ก็จ๊ะเอ๋กับคนร้าย จึงได้นำตัวลงมา

- Advertisement -

ทราบชื่อคนร้าย นาย อภิรักษ์ ขัดเคล้า อายุ 25 ปี เป็นคนจังหวัดปราจีนบุรี ให้การรับสารภาพ ว่า ได้ขโมยโทรศัพท์มาจริงแค่ 1 เครื่อง แต่อีกเครื่องไม่รู้ และยังยอมรับว่าได้ไปซื้อของตามร้านค้าและไม่ยอมจ่ายเงิน และยังให้เจ้าของร้านทอนเงินให้อีก และยังเอาเงินทอนกับคนขับรถจยย.รับจ้างอีก 2 คน คนร้ายยอมรับว่า ติดยาบ้า จึงอยากได้เงินเอาไปซื้อยาบ้ามาเสพ


เจ้าหน้าที่ตำรวจสายสืบและผู้ใหญ่บ้าน เจ้าหน้าที่อส. จึงได้นำตัวคนร้ายไปส่งให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ สภ.เมืองสระบุรี พร้อมกับผู้เสียหาย เพื่อให้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
สมยศ พิมมะศร

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ