สระบุรี.ระทึก ! แก๊สหุงต้มระเบิดดังสนั่น ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ บาดเจ็บสาหัส 5 ราย.

- Advertisement -


วันที่ 18 ส.ค.63 ร.ตอ.สัมพันธ์ หมั่นพินิจ พนักงานสอบสวนสภ.เสาไห้ จ.สระบุรี ได้รับแจ้งว่ามี ถังแก๊สระเบิดที่ห้องพักคนงานของบริษัทแห่งหนึ่ง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 5 คน ที่ ม.9 ต.สวนดอกไม้ อ.เสาไห้ จ.สระบุรี จึงได้รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุดังกล่าว
เข้าตรวจสอบภายในห้องพักที่เกิดเหตุ เป็นห้องแถวยาว 10 ห้อง ห้องเกิดเหตุอยู่ห้องแรก ในห้องพบ ข้าวของกระจัดกระจายเสียหาย ฝ่าเพดานเปิดด้วยแรงระเบิด ประตูห้องน้ำพัง ที่นอนถูกไฟไหม้ ประตูตู้เย็นกระเด็นไปอยู่คนละทิศคนละทาง ตู้เสื้อผ้าเสียหาย และในห้องเต็มไปด้วยสารเคมีดับเพลิงแบบผงเกลื่อนเต็มพื้น ตามเตาแก๊ส และตู้เสื้อผ้า ส่วนผู้บาดเจ็บมีทั้งหมด 5 คน เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างสระบุรี ได้นำตัวไปส่ง รพ.สระบุรี ก่อนหน้านี้แล้ว เป็นหญิง 2 คน ชาย 1คน และเด็กหญิง 2 คน 1ใน2คน ได้รับบาดเจ็บสาหัส


ตรวจสอบเบื้องต้น ได้ความว่า เกิดจากแก๊สหุงต้มที่สายรัดหัวแก็สหลุด ไม่มีตัวรัดรัดไว้ จึงทำให้เกิดแรงดันออกจากถังแก๊สรั่ว เกิดศูนย์ญากาศ ในขณะนั้นได้มีการหุงต้มอะไรสักอย่างอยู่บนเตาแก๊ส จึงทำให้เกิดประกายไฟและแก๊สระเบิดดังสนั่นพุ่งออกมาหน้าประตูบ้าน ขณะเจ้าของบ้านและญาติที่อยู่ข้างห้องมานั่งคุยกันอยู่ 4-5 คน ตกใจเสียงระเบิดต่างคนต่างมุดหลบตามใต้โต๊ะ โชคดีมีเพื่อนข้างห้องใกล้เคียงได้วิ่งไปเอาถังดับเพลิงที่อยู่หลังบริษัท เข้าไปช่วยฉีดขณะเพลิงกำลังไหม้ที่นอนอยู่ หมดไปเป็นจำนวน 3 ถัง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้

- Advertisement -


จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ไปที่ รพ.สระบุรี ไปดูอาการผู้บาดเจ็บทั้งหมด จำนวน 5 ราย น.ส.ศิราณี เย็นจิตร (เจ้าของบ้าน ) ด.ญ.ศิรินทิพย์ เย็นจิตร ( อายุ 4 ปี อาการสาหัสอยู่ห้องไอซียู) ด.ญ.กาญจนาภา สัตยาคุณ ( อายุ 3 ปี ลูกเจ้าของบริษัท) นายชวัลวิทย์ เย็นจิตร (สามีของนางอรุณ) นาง รุ่งอรุณ สาคเรศ (ภรรยาของนายชวัลวิทย์) ทั้ง 2 คนเป็นญาติกับเจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ ส่วน ด.ญ.ศิรินทิพย์ เย็นจิตร ลูกเจ้าของห้อง ได้รับบาดเจ็บไปทั้งตัว ตอนนี้อยู่ในห้องไอซียู ส่วนอีก 4 คน ปลอดภัยได้รับบาดเจ็บปานกลาง ได้นอนรักษาตัวอยู่ที่รพ.สระบุรี อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนหาข้อเท็จจริงเพื่อนข้างห้อง และ น.ส.ศิราณี เย็นจิตร (เจ้าของบ้าน) ว่าเกิดจากสาเหตุอะไรกันแน่

- Advertisement -


CR. สมยศ พิมมะศร

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ