สระบุรี.สลด! หนุ่มวัยคะนอง ซิ่งรถจักรยานยนต์ไปงานเลี้ยงวันเกิด พบอีกทีกลายเป็นศพในคลองชลประทาน.

- Advertisement -

วันที่ 16 ส.ค.63. ร.ต.อ.ชลทาน งามขำ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสระบุรี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบ รถจักรยายนต์ สภาพพัง อยู่ที่ข้างคลองชลประทาน และ มีผู้เสียชีวิตลอยน้ำอยู่ 1 คน ที่ ม.3 ถ.วัดเขื่อนช้าง-วัดบัวลอย เชื่อมติดกับเลียบคลองชลประทาน ต.หนองยาว อ.เมือง จ.สระบุรี จึงได้รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย แพทย์เวรรพ.สระบุรี และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่าง

พบผู้เสียชีวิตลอยคว่ำหน้าอยู่ในน้ำ ห่างจากศพ พบ รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้าเวฟไอ สีน้ำเงิน ทะเบียน รกฉ กรุงเทพมหานคร 271 ล้มอยู่ขอบคลองชลประทาน สภาพรถ ล้อด้านหน้าพับ ด้านหลังพังไฟท้ายแตกเสียหาย เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างจึงได้นำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาจากน้ำ เพื่อให้หมอชันสูตรพลิกศพ

- Advertisement -

ทราบชื่อผู้เสียชีวิต นาย จักรกฤต พุฒแก้ว อายุ 18 ปี เลขที่ 27/3 หมู่ 7 ต.หนองยาว อ.เมือง จ.สระบุรี (ตามบัตรประชาชน) เป็นนักเรียนของโรงเรียนแห่งหนึ่งอยู่ที่ อ.เสาไห้ จ.สระบุรี สภาพศพ สวมเสื้อยืดสีแดง กางเกงขายาวสีดำ มีนาฬิกาสีดำอยู่ที่ข้อมือซ้าย 1 เรือน ตรวจตามร่างกาย พบ บาดแผลที่กะโหลกศีรษะแตกด้านหลัง มีเลือดไหลออกนองพื้น ส่วนตามร่างกายภายในยังไม่แน่ใจว่าจะมีส่วนไหนหักบ้าง ต้องส่งไปชันสูตรที่สถาบันนิติเวชก่อน

- Advertisement -

ตรวจในบริเวณที่เกิดเหตุ ไม่มีร่องการทำร้ายหรือต่อสู้ มีแต่รอยเบรกของรถจยย.ผู้ตาย ทราบว่า ผู้ตายขับรถจยย.มุ่งหน้าอย่างเร็วมาจาก ถ.วัดบัวลอย เข้าสู่วัดหนองเขื่อนช้าง มาถึงที่เกิดเหตุเป็นทางโค้ง 3 แยก เป็นที่มืดไม่มีไฟ คาดว่าผู้ตายคงเบรกรถไม่อยู่จึงพุ่งชนป้ายบอกทาง ดีที่ผู้ตายก้มหัวหลบรอดใต้ป้ายบอกทางได้ ซึ่งเป็นช่องที่รถจยย.เข้าได้พอดี ด้วยความเร็วทำให้รถจยย.ได้เหิรข้ามคลองไปอีกฝั่งหนึ่ง ส่วนผู้ตายได้ตกรถและหัวฟาดกับพื้นปูนขอบคลองชลประทาน และตกน้ำเสียชีวิตดังกล่าว

- Advertisement -

ต่อมา นาง จุราวรรณ พุฒแก้ว ซึ่งเป็นแม่ของผู้ตาย พร้อมด้วยญาติและพี่ชายผู้ตาย ได้มายังที่เกิดเหตุ เห็นสภาพศพผู้ตาย ต่างร้องไห้เสียใจกัน ผู้เป็นแม่ เล่าให้ฟังว่า ลูกชายได้ขอไปงานวันเกิดเพื่อนที่หนองนาค ออกจากบ้านไปตอนหัวค่ำ และกลับมาบ้าน ออกไปอีกที 3 ทุ่ม ไปงานวันเกิดเพื่อนที่เดิม ลูกชายออกไปคนเดียว ตนเองได้มารู้ตอนเช้าว่าลูกชายได้ขับรถตกคลองเสียชีวิตอยู่ จึงพากันมาดู ยังได้บอกกับกู้ภัยให้ช่วยหากระเป๋าสะพายของลูกชายซึ่งหายไป ไม่รู้ว่าจมน้ำหรือเปล่า กู้ภัยสว่างจึงได้ช่วยกันงมหาแต่ยังไม่เจอ

ทางด้าน นาย ประทีป นิลมูล ซึ่งเป็นผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 3 กล่าวว่า แม่ผู้ตายเปิดร้านขายกาแฟอยู่ที่บ้าน หมู่.7 ต.หนองยาว อ.เมือง จ.สระบุรี ผู้ตายก็มีนิสัยธรรมดาเหมือนวัยรุ่นทั่วๆไป เขาน่าจะมีส่วนเมาและขับรถมาด้วยความเร็ว เขาคงจะลืมว่ามีทางโค้ง จึงได้พุ่งชนเข้าช่องป้ายบอกทาง แต่เขาน่าจะก้มหัวหลบป้ายบอกทางได้ ส่วนรถได้เหินข้ามคลองไปอยู่อีกฝั่งนึงและตัวผู้ตายน่าจะตกรถและหัวฟาดพื้นปูนขอบคลองชลประทาน เสียชีวิตดังกล่าว คงจะเสียชีวิตตั้งแต่เมื่อคืนและตอนเช้าถึงมาเจอ คงจะไปเที่ยวมาเพราะขับมาทางตรงไม่ยอมเลี้ยวโค้งเลย

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้หาพยานหลักฐานในบริเวณนั้น และเชิญ นาง จุราวรรณ พุฒแก้ว แม่ของผู้ตาย ไปให้ปากคำที่ สภ.เมืองสระบุรี ส่วนศพถ้าชันสูตรพลิกศพเสร็จแล้ว จะมอบให้ญาตินำศพไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป.

สมยศ พิมมะศร ภาพข่าวรายงาน

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ