สระบุรี.กรมทหารม้าที่ ๕ รักษาพระองค์ฯจัดกิจกรรมปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา ๘๘ พรรษา ใน ๑๒ สิงหาคม ๒๕๖๓.

- Advertisement -

วันที่ ๑๐ ส.ค.๖๓. พื้นที่ แหล่งกีฬา กองพลทหารม้าที่ ๒ รักษาพระองค์ฯ (พื้นที่ สระบุรี) พันเอก อำนาจ วชิรศักดิ์โสภานะ รองผู้บังคับการกรมทหารม้าที่ ๕ รักษาพระองค์ฯ เป็นประธานในพิธี ปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา ๘๘ พรรษา ใน ๑๒ สิงหาคม ๒๕๖๓ จำนวน ๕๘๙ ต้น โดยมี กำลังพลทหารม้าที่ ๒ รักษาพระองค์ฯ และครอบครัวกองพลทหารม้าที่ ๒ รักษาพระองค์ฯ ในพื้นที่จังหวัดสระบุรี หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน นักเรียน ในพื้นที่ ต.หนองปลาไหล เข้าร่วมพิธีในครั้งนี้


พันเอก อำนาจ วชิรศักดิ์โสภานะ รู้สึกยินดีและเป็นเกียรติ ที่ได้มาเป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมปลูกต้นไม้เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา ๘๘ พรรษา ใน ๑๒ สิงหาคม ๒๕๖๓ ในวันนี้ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงมีพระราชปณิธานในการสืบสานพระราชปณิธานแห่งองค์พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศรมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ในเรื่องการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ และทรงพระราชทานแนวพระราชดำริ และโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริจำนวนมาก เพื่อแก้ปัญหาทรัพยากรธรรมชาติอย่างยั่งยืนในโอกาสนี้ เราซึ่งเป็นข้าราชการใต้เบื้องพระยุคลบาท รวมทั้งครอบครัวและประชาชนซึ่งเป็นพสกนิกรใต้ร่มพระบรมโพธิสมภาร จะได้มีส่วนร่วมในการทำนุบำรุงรักษาสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติ และได้แสดงออกถึงความจงรักภักดี ด้วยการเจริญรอยตามเบื้องพระยุคคลบาทในเรื่องการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อมให้อยู่ยั่งยืนตลอดไป

- Advertisement -

กิจกรรมดังกล่าวนี้ ได้จัดขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง วันที่ ๑๒ สิงหาคม ๒๕๖๓ เป็นการสนองพระราชดำริ ที่พระราชทานไว้เมื่อ วันที่ ๒๐ ธันวาคม ๒๕๒๕ ณ บ้านถ้ำคิ้ว อำเภอล่องดาว จังหวัดสกลนคร “พระเจ้าอยู่หัวเป็นน้ำ ฉันจะเป็นป่า ป่าที่ถวายความจงรักภักดีต่อน้ำพระเจ้าอยู่หัวสร้างอ่างเก็บน้ำ ฉันจะสร้างป่า”
“เราต้องเข้าใจให้ลึกซึ้งว่าทรัพยากรป่าไม้นั้นสำคัญต่อพวกเรามาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งป่าไม้เป็นแหล่งต้นน้ำลำธารที่ให้ความชุ่มฉ่ำต่อแผ่นดินและป่าไม้ ต้องมีสัตว์เพื่อช่วยในการขยายพันธุ์และสร้างความสมดุลของธรรมชาติ ส่วนสัตว์ป่านั้นก็ต้องมีแหล่งอาหารและที่อยู่อาศัย จึงกล่าวได้ว่า มนุษย์ ป่าไม้ และสัตว์ป่า มีความสัมพันธ์กันอย่างละเอียดลึกซึ้งจนไม่สามารถจะขาดส่วนหนึ่งส่วนใดได้”

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ