สระบุรี.กู้ภัย.จับเหลือมใหญ่ เกือบพลาดท่า.

- Advertisement -

วันที่ 3 ส.ค.63. ศูนย์กู้ภัยสว่างสระบุรี ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือ จาก นาย สุรินทร วงษ์ชู อายุ 39 ปี ให้มาช่วยจับงูเหลือมขนาดใหญ่ ยาวประมาณ 3 เมตร นอนอยู่ที่คานใต้หลังคาห้องครัว ที่บ้านเลขที่ 15/48 หมู่บ้านในฝัน 5,6,7 ต.ดาวเรือง อ.เมือง จ.สระบุรี เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ไปตรวจสอบที่บ้านหลังดังกล่าว
เป็นบ้านทาวเฮ้าส์ 2 ชั้น พบ งูเหลือมนอนเหยียดยาว อยู่ที่คานใต้หลังคาในห้องครัว พอเห็นเจ้าหน้าที่ งูได้เลื้อยหนี เจ้าหน้าที่จึงได้ใช้บ่วงเชือกคล้องไปที่คองู และจะดึงงูลงมา แต่งูได้ขัดขืน รัดคานเอาไว้จนแน่นเจ้าหน้าที่จึงได้ออกแรงดึงจนสุดขีด

งูได้ล่วงตกลงมาทับข้าวของที่อยู่ด้านล่าง จนกระจัดกระจาย ทำให้บ่วงเชือกหลุดออกจากคองู งูได้เลื้อยไปรัดกล่องพลาสติกเอาไว้จนแน่น เจ้าหน้าที่จึงได้ใช้บ่วงเชือกคล้องอีกที จนสามารถจับงูได้ งูได้ดิ้นรัดท่อแป๊บ เจ้าหน้าที่จึงได้ใช้มือจับหัวงูเพื่อจะดึงออกจากท่อแป๊บ แต่งูไม่ยอมออก ได้รัดแขนและขาเจ้าหน้าที่อย่างแน่น เจ้าหน้าที่พยายามเอาเท้าเหยียบตัวงู เพื่อจะให้งูคลายตัวออกจากขา การจับงูเป็นไปด้วยความยากลำบากเพราะว่า เจ้าหน้าที่มากับลูกชาย 2 คน จึงได้ให้ลูกชายช่วยดึงหางงู แต่ก็สู้แรงงูไม่ไหว จะให้เจ้าของบ้านมาช่วยจับงู เจ้าของบ้านก็บอกว่ากลัวงู เจ้าหน้าที่ต้องช่วยเหลือตนเองและสามารถเอาขาออกจากงูที่รัดขาอยู่ได้ แล้วพยายามจับงูใส่ถุง โดยให้ลูกชายและเจ้าของบ้านอ้าปากถุงเอาไว้ จนเอางูใส่ถุงได้เป็นผลสำเร็จ ใช้เวลาในการจับงู 15 นาที เป็นงูเหลือมขนาดใหญ่ ยาวประมาณ 3 เมตร และจะนำงูไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

- Advertisement -


ทางด้าน นาย สุรินทร วงษ์ชู (เจ้าของบ้าน) เล่าว่า เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. ตนได้เดินไปที่ห้องครัว เพื่อจะไปหยิบจาน ปกติเวลาเดินเข้าไปห้องครัวจะมีแสงเข้ามาทางใต้หลังคา แต่พอมองไปแล้วมันมืดผิดปกติ ก็เลยมองขึ้นไปดูบนคาน ตนสะดุ้งและตกใจมาก เห็นงูขนาดใหญ่นอนอยู่บนคาน ตนเป็นคนกลัวงูอยู่แล้ว จึงได้รีบวิ่งออกมาและโทรแจ้งกู้ภัยสว่างให้มาช่วยจับเป็นการด่วน

- Advertisement -

cr.ดาริน พิมมะศร รายงาน

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ