สระบุรี. ชายอ้างตัวเป็นตำรวจ มาขอเก็บส่วยตามร้านค้า

- Advertisement -


วันที่ 30 กรกฎาคม 2563 จากกรณีที่มีการลง คลิปวีดีโอ ใน เพจกลุ่มข่าวสารสระบุรี โดยระบุข้อความว่า ‘’ เพื่อนๆในสระบุรี มีใครเจอแบบนี้บ้าง แนะนำหน่อย ‘’ (ตามคลิปวีดีโอ) เหตุเกิด วันอาทิตย์ที่ 26 ก.ค.63 เวลา 14.30-15.00 น.
ผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ ที่ร้านขายของสินค้าเบ็ดเตล็ด หมู่ 2 ต.หนองโน อ.เมือง จ.สระบุรี เบื้องต้นทราบว่า เป็นชายวัยกลางคน อ้างเป็นตำรวจมาเก็บส่วยให้เจ้านายเป็นผู้กำกับ อยู่สังกัดหน่วยงาน ปพ.ภาค1 อยุธยา เป็นหน่วยงานปราบปรามภาค มีหน่วยงานนี้หรือเปล่ายังไม่รู้ อ้างว่า เจ้านายพึ่งย้ายมาอยู่ใหม่ ไม่ต้องไปจ่ายกับคนเก่าให้จ่ายกับตัวเอง เบื้องต้นเก็บก่อน 3,000 บาท และเก็บรายเดือนไม่ต่ำกว่า 500-1,000 บาท ต่อ 1 ร้าน จนพ่อค้าแม่ค้าโดนกันไปหลายร้าน เช่น ตัวเมืองสระบุรี อ.แก่งคอย แต่ไม่มีใครกล้าจ่าย ขอดูบัตรประชาชน ถามชื่อ ก็ไม่ยอมบอก พวกตนจึงไม่จ่ายให้ เพราะว่าพ่อค้าแม่ค้าไม่ได้ทำความผิดหรือละเมิดลิขสิทธิ์ พวกตนจ่ายภาษีให้กับรัฐตามกฎหมายอยู่แล้ว ไม่รู้ว่าชายคนนี้เป็นใคร บอกแต่ว่า ผู้กำกับ( อ้างชื่อเล่นว่า ชาญ) หน่วยงานปพ.ภาค1 อยุธยา คุมสระบุรี สั่งมา ไม่อย่างนั้นจะให้เจ้านายมาเก็บเอง จนมีผู้ใหญ่บ้านและชาวบ้านได้มาพบเห็น จึงได้สอบถาม ชายคนดังกล่าวว่าเป็นใคร


ชายคนดังกล่าว บอกว่าเป็น ตำรวจ แต่ไม่บอกสังกัดให้กับผู้ใหญ่ทราบ เพียงแต่บอกว่า นายสั่งให้มา อยู่อยุธยา ผู้ใหญ่บ้านให้แสดงบัตรและบอกชื่อ แต่ชายคนดังกล่าวไม่ยอมบอก และสังเกตหน้าตาเครียด เหงื่อไหลออกเยอะ ชายคนดังกล่าวรู้ตัวว่า ถูกจับได้ จึงได้รีบขึ้นรถเก๋ง ยี่ห้อ ฮอนด้าซีวิค สีบรอนเงิน ทะเบียน กพ 3524 สระบุรี และขับออกไป.

- Advertisement -


หมายเหตุ– ภาพนิ่งผู้ชายที่กำลังยืนคุยโทรศัพท์คือคนที่อ้างตัวเป็นตำรวจ

- Advertisement -

cr. ดาริน พิมมะศร รายงาน

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ