สระบุรี.คุณพระช่วย เด็กชายวัยซุกซน วิ่งตัดหน้ารถพ่วง 18 ล้อ รอดตายราวปาฏิหาริย์.

- Advertisement -

ที่ จ.สระบุรี เกิดอุบัติเหตุรถพ่วง 18 ล้อ เฉี่ยวชนเด็กชายวัย 8 ปี ชื่อ เด็กชาย กัปตัน ได้รับบาดเจ็บ ญาติ จึงรีบนำตัวส่ง รพ.สระบุรี ไปก่อนหน้านี้แล้ว จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสระบุรี ให้มาตรวจสอบที่เกิดเหตุ หมู่ 8 ต.โคกสว่าง อ.เมือง จ.สระบุรี พร้อมด้วย กู้ภัยสว่าง จ.สระบุรี


พบ รถพ่วง 18 ล้อ สีขาว ทะเบียนพ่วงหน้า 61-7042 กรุงเทพ ทะเบียนพ่วงหลัง 61-7043 กรุงเทพ อยู่ใน ลักษณะ หันหัวเข้าบ้านประชาชน ชนกับรูปปั้นพระพุทธรูปที่ตั้งอยู่หน้าบ้านประชาชน ตรวจที่เกิดเหตุ พบ พระพุทธรูปเสียหาย 1 องค์ แท่งปูนสำหรับรองรูปปั้นแตกเสียหาย สภาพรถ ด้านหน้าซ้ายบุบยุบเสียหาย ตรวจบนถนน มีรอยเบรคของรถ ยาวประมาณ 20 เมตร ดีว่ารถไม่พุ่งเข้าไปชนบ้านประชาชน ทราบชื่อคนขับ นาย พิชิต อินทะมา อายุ 53 ปี เบื้องต้นทราบว่า มีเด็กชาย กัปตัน อายุประมาณ 8 ปี วิ่งซุกซนเล่นข้ามถนนไป-มา อยู่ที่ริมถนน จังหวะนั้นได้มีรถ พ่วง 18 ล้อฝ ขับมาขณะเด็กวิ่งตัดหน้า จึงได้เบรคหักหลบ และไปชนกับพระพุทธรูปดังกล่าว ส่วนเด็กได้ถูกราวกั้นหมาที่ติดอยู่กับกลางรถพ่วงด้านขวา กระแทกได้รับบาดเจ็บ บริเวณที่หัวบวมเป็นลูกมะกรูด และตามร่างกายมีรอยถลอก แต่ยังไม่ทราบว่า สมองจะกระทบกระเทือนหรือเปล่า เพราะยังอยู่ในความดูแลแพทย์

- Advertisement -

- Advertisement -


ส่วน นาย พิชิต อินทะมา เล่าให้ฟังว่า ตนเองได้ขับรถมาจากโรงปูนแห่งหนึ่ง ที่ อ.แก่งคอย จะมุ่งหน้าไปรับสินค้าถ่านหิน ที่ จ.อยุธยา ขับรถมาตามถนนคลองริมชลประทาน มาถึงที่เกิดเหตุ ได้เห็นเด็กวิ่งไป-มาตนเองเห็นจึงได้เบรกชะลอความเร็ว เพื่อให้เด็กวิ่งข้ามผ่านไปก่อน แต่เด็กได้วิ่งย้อนกับมาจึงทำให้ตนเองตกใจและเหยียบเบรกกะทันหัน และหักหลบไปชนกับรูปปั้นพระพุทธรูป ดีว่าเบรกรถอยู่พอดี ไม่อย่างงั้นอาจจะพุ่งเข้าชนบ้านเรือนประชาชน ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตมากไปกว่านี้

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ