หน่วยอาสาฯ เกือบโดนเหมารวม จึงแชร์ต่อบอกเรื่องราวอีกมุมของคนที่เจอประสบการณ์ขับรถติดใต้สะพานกลับรถ รถติดใต้สะพานค่าดึงรถแพงไปหรือไม่

- Advertisement -

วันที่ 18 ก.ค. 63 เพจอาสามูลนิธิฯ ขอแชร์ว่า หน่วยอาสาฯ เกือบโดนเหมารวม จึงแชร์ต่อบอกเรื่องราวอีกมุมของคนที่เจอประสบการณ์ขับรถติดใต้สะพานกลับรถ เอกชนจะมาดึงรถติดใต้สะพานให้กลับพบว่า ค่าดึงรถจึงเกิดการแชร์เรื่องราวทั้งหมด

ขอแชร์ประสบการณ์ วันนี้หน่อยครับ ที่หนองแค สระบุรี
ผมขับรถไปติดใต้สะพาน ด้วยความที่มือใหม่
ไม่รู้ว่าจะแก้ไขยังไงมืดไปหมด เครียดมาก

- Advertisement -


ติดใต้สะพานไม่ถึงสองสามนาที มีหน่อยงานหน่วยหนึ่ง
ไม่รู้ว่าหน่วยอะไร ผมขอเดาว่า หน่วยช่วยเหลือหน่วยหนึ่ง
นะวินาทีตอนแรกที่เห็นเขา ผมดีใจมาก มีคนมาช่วยเหลือผมแล้ว คำแรกที่ทีมนี้พูด น้องต้องไช้รถดึงออกมานะ ต้องไช้สองคันช่วยกันดึง ผมเลยตอบว่า ครับผมช่วยผมหน่อยครับ เขาก็โทรเรียกรถอีกสองคันมา พอรถอีกสองคันมาถึง

- Advertisement -


รถหน่วยงานเขา3คัน คนที่มาด้วยรวมกัน5-6คน มีคนหนึ่งในทีมหน่วยช่วยเหลือพูดว่า ดึงรถต้องไช้2คันช่วยกันดึง คิดเงินคันละ1500บาท รวม3000บาท ผมสะดุ้งเลย ผมเลยบอกพี่ทีมหน่วยช่วยเหลือไปว่า ผมไม่มีหลอก3000บาท ทั้งเนื้อทั้งตัวผมมีเงินติดตัว200ถึง300บาทเอง ทีมงานหน่วยนั้นหยุดชะงักทันที
ดูผมแก้สถานการณ์เอาเอง ผมเลยโทรหาพี่ที่รู้จักว่าจะแก้ไขปัญหายังไง. พี่เขาเลยบอกให้ผมปล่อยลมยาง แล้วลองค่อยๆถอยออกมา พอผมจะปล่อยลมยาง ทีมหน่วยช่วยเหลือก็ห้าม บอกเดี๋ยวรถพังนะ บรรทุกหนักด้วย ให้รีบดึงออกมากเดี๋ยวตำรวจจราจรจะจับหรืออะไรสักอย่างครับ ผมไม่แน่ใจ
แต่ ห้ามผมปล่อยลมยาง จะไช้รถดึงอย่างเดียว ผมก็บอกพี่หน่วยช่วยเหลือว่า ผมไม่มีเงิน3000บาท ทุกคนในทีมหน่วยช่วยเหลือได้แต่ยืนดู
ผมแก้สถานการณ์เอง ผมปล่อยลมยาง แล้วค่อยๆถอยออกมาได้ พอถอยออกมาได้ ทีมหน่วยช่วยเหลือขับรถหายไปหมด ไวมาก

- Advertisement -

ผมแค่อยากรู้ว่า. ทีมงานของคุณทำงานเพื่ออะไร ไม่ได้ช่วยเหลือสังคมหรือครับ พอผมไม่มีเงิน ก็ยืนดูกันหมด แถมยังห้ามผมแก้ไขสถานการณ์ ตามที่คนอื่นแนะนำ และขู่ผมให้รีบดึงรถออกมาก่อน ก่อนที่ตำรวจจะมา ท้ายสุดตำรวจก็มา มีแต่ตำรวจจราจคนนั้น ที่ช่วยผมและแนะนำผมอีกด้วยให้ปล่อยลมยาง และช่วยโบกรถช่วยเหลือผม
ขอขอบคุณตำรวจจราจร หนองแค สระบุรี ท่านนั้นมากครับ

***ปล.มีคนโทรมาคุยกับผมเมื่อกี้ตอนเที่ยงคืนกว่าๆเขาโทรมาชีแจ้งว่า ไม่ไช่ทีมหน่วยกู้ภัย เป็นหน่วยของเอกชน ที่เขามาจะเข้ามาดึงรถ และเรียกเก็บเงิน
ผิดพลาดยังไง หรือเข้าใจผิด ต้องขออภัยด้วยครับ

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ