รัฐบาลอังกฤษ โดนแฉเอง นำเข้าลิงเพื่อทดลองสารเคมีอันตราย กว่า 6 พันตัว

- Advertisement -

สื่อชื่อดังของประเทศอังกฤษ ได้เปิดเผยข้อมูลสุดตกใจ เมื่อรัฐบาลอังกฤษอนุญาตให้มีการนำเข้าลิงจำนวนกว่า 6,752 ตัว เพื่อมาเป็นสัตว์ทดลอง ติดอันดับต้นๆประเทศทารุณสัตว์

ล่าสุดทางด้านของ independent.co.uk สื่อชื่อดังของประเทศอังกฤษ ได้รายงานข้อมูลที่ทำเอาทั่วโลกถึงกับต้องตกใจ โดยได้อ้างอิงจากข้อมูลของ หน่วยงานด้านสุขภาพสัตว์และพืช APHA ของประเทศอังกฤษ ว่าได้มีการนำเข้า ลิงแสม แบบถูกกฎหมายได้รับอนุญาตจากรัฐบาล จำนวน 6,752 ตัว โดยทั้งหมดจะถูกส่งไปทดลองทางวิทยาศาสตร์ เช่น ทดลองยา และสารเคมีต่างๆ

- Advertisement -

แต่ที่น่าตกใจไปกว่านั้นคือ ได้เปิดเผยว่า ลิง จำนวน 6,752 ตัว ถูกอนุญาตในปี 62 ต่างจากในปี 61 ซึ่งนำเข้าอยู่ที่ประมาณ 2,666 ตัว ซึ่งเป็นการอนุญาตนำเข้ามาทดลองเพิ่มมากขึ้นหลายเท่าตัวอย่างผิดปกติ

- Advertisement -

ทั้งที่ทางด้านของ อังกฤษจะมีกฎหมายห้ามจับลิงจากธรรมชาติมาทดลองยา แต่กลับอนุญาตให้มีการนำเข้ามาเป็นสัตว์เลี้ยง และเพราะพันธุ์เพื่อนำมาใช้ในการทดลองยาแทน

- Advertisement -

โดยทางด้านขององค์กร Action for Primates (AFP) ได้ออกมาเปิดเผยว่า ประเทศอังกฤษ มีการจับลิงมาทดลองยาเพิ่มจำนวนมากในทุกปี ส่งผลให้อังกฤษเป็นประเทศที่มีการส่งเสริมการทรมานสัตว์สูงมากประเทศหนึ่ง

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ