พิษโควิด-19 พาตกงาน สองสามีภรรยาพาลูกน้อยนอนตามปั๊ม

- Advertisement -

วันที่ 16 ก.ค.63. จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟสบุ๊ค ชื่อ แก้ม ได้โพสข้อความลงใน เพจสระบุรี ว่า ‘’ ใครผ่านหน้าแมคโครสระบุรีก็แวะดู 3 คนพ่อแม่ลูกใต้สะพานหน่อยนะคะ พี่เค้ามาจากหนองคายมาหางานทำ ตกงานช่วงโควิดอ่ะคะ ลูกยังเล็ก ๆ อยู่เลย ได้ 2 เดือนเอง น้องเป็นผู้ชายจ้า ยังไม่มีที่พักต้องอาศัยนอนใต้สะพาน น่าสงสารคะ ฝนก็ตกด้วยช่วงนี้ ซื้อน้ำซื้อนมไปให้ก็ยังดีคะ คนไทยไม่ทิ้งกันเนาะ ’’


ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบใต้สะพานลอยดังกล่าว แต่ไม่พบ ทราบข่าวว่า ได้มีผู้ใจบุญช่วยเหลือรับไปอยู่ที่บ้าน 186 หมู่ 5 ต.ทับกวาง อ.แก่งคอย จ.สระบุรี ติดกับวัดซับบอน ถ.มิตรภาพ ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปที่บ้านหลังดังกล่าว พบ นาย อิทธิศักดิ์ เบญมาศ อายุ 37 ปี และ นาง รัตศิตา แก้วโนน อายุ 42 ปี นางสาว วีนัส พิมจักร อายุ 27 ปี 3 พี่น้องผู้ใจบุญที่ช่วยเหลือหนุ่มตกงาน ได้พาผู้สื่อข่าวมา พบ นาย สมัย ศรีหาราช อายุ 37 ปี พร้อม เมียและลูกวัย 2 เดือน พักอาศัยอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าว เป็นบ้านชั้นเดียว ไม่ใหญ่มากนัก พออยู่ได้

- Advertisement -


นายสมัย ศรีหาราช (หนุ่มตกงาน) เล่าให้ฟังว่า ตนเป็นคน จ.หนองคาย อยู่บ้านเลขที่ 150 ม.7 ต.สังคม อ.สังคม จ.หนองคาย พร้อม นาง วิภารัตน์ กนนางรอง (ภรรยา) และ ด.ช.พีระพัฒน์ กนนางรอง (ลูกชายวัย 2 เดือน) ได้เดินทางมาทำงานที่จังหวัดสระบุรี เป็นคนขับรถบรรทุก 6 ล้อ ของบริษัทแห่งหนึ่ง และอาศัยอยู่ในบริษัทแห่งนี้ด้วย ได้ทำงานที่บริษัทนี้ เป็นเวลา 8 เดือน จนมีผลกระทบจากพิษโควิด-19 จนทำให้บริษัทแห่งนี้ ได้ปิดกิจการเพราะทนกับโควิด-19ไม่ไหว ตนจึงได้ตกงาน และออกจากบริษัท มาหางานทำก็ไม่มีคนรับ เนื่องจากว่า ตนไม่มีบัตรประชาชน กล่าวหาตนเองเป็นคนต่างด้าว ตนจึงได้พาลูกเมียเร่ร่อนไปนอนตามปั้มและใต้สะพานลอย ประมาณ 4 เดือนแล้ว และได้ขอข้าวเขากินเพื่อประทั่งชีวิตไปวันๆหนึ่ง ดีว่าลูกชายวัย 2 เดือน ไม่ได้กินนมผง กินนมแม่จากเต้า ไม่อย่างนั้นคงจะอดกินนมเป็นแน่แท้

- Advertisement -


จึงอยากวอนหน่วยงานราชการช่วยทำบัตรประชาชนให้กับตน เพื่อจะได้ไปหางานทำ เพื่อเลี้ยงลูกเมียได้ โดยที่ไม่ต้องเดือดร้อนผู้อื่น ตนเกรงใจที่เขาต้องคอยมาช่วยเหลือ ตอนนี้ได้มี ผู้รับเหมาคนหนึ่ง ได้ติดต่อมาชวนตนเองให้ไปทำงานอยู่กับเขา แต่ตอนนี้ยังไม่เห็นมา
หน้าสงสารและอนาถใจ ที่พ่อแม่ลูก ได้เร่ร่อน นอนตามปั๊มและใต้สะพานลอย ขอข้าวกิน เพื่ออยู่รอดไปวันๆหนึ่ง หวังว่าจะได้งานทำสักวันหนึ่ง
ส่วนทางด้าน นาย อิทธิศักดิ์ เบญมาศ เล่าให้ฟังว่า เมื่อวานนี้ ตนเจอในเฟสบุคสระบุรี มีคนโพสลง เห็นว่าเป็นพ่อแม่ลูก และมีเด็กน้อย จึงได้ชวนพี่น้องไปช่วยเหลือและรับมาอยู่ก่อนเบื้องต้น ตอนนั้นเขานอนอยู่ที่ ใต้สะพานลอย หน้างห้างแม็คโค จ.สระบุรี แต่ไม่เจอ ได้ย้ายไปนอนที่ศาลาริมเขาข้างทาง จึงได้เข้าไปคุยชักชวนกัน ให้เขามาอยู่ที่บ้านก่อนและจะช่วยหางานให้เขาทำ ตนคิดได้แค่นั้น ส่วนนาง รัตศิตา แก้วโนน บอกว่า บ้านหลังนี้เป็นบ้านของพี่สาว พอดีว่าพี่สะใภ้ย้ายไปอยู่กับลูก บ้านจึงได้ว่าง ก็เลยให้เขาพักอยู่ที่นี่ก่อน ตนเห็นว่าเขามีลูกเล็กสงสารเด็ก และเขาก็บอกเขาว่าตกงาน เขาไม่มีบัตรประชาชน ตอนแรกเขา บอกว่าจะมีคนมารับ ตนจึงได้เอาเงินใส่มือเด็กช่วยไป 500 บาท พอพูดไปพูดมา จึงได้รู้ว่าตนนี่แหละที่เป็น คนติดต่อจะมารับ จึงได้ชวนเขามาอยู่บ้าน เขาก็ยินยอมมาอยู่ด้วย พวกตนภูมิใจที่ได้ช่วยเหลือคน ทั้งๆที่ พวกเราก็ไม่มีเหมือนกัน แต่เรามีใจช่วย ตอนนี้ให้เขาพักอาศัยอยู่ที่นี่จนกว่าเขาจะหางานทำได้ หรืออยู่ตลอดไปก็ได้ จนกว่าเขาอยากจะออกไปเอง

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ