ทหารอียิปต์ติดโควิด ระยองป่วนปิด อึ้งคณะทูตกักตัวคอนโด คนระยอง-กทม.ผวาโรคโควิด-19 กลับมาระบาดซ้ำ

- Advertisement -

ข่าวเช้า14 ก.ค.63

1.ทหารอียิปต์ติดโควิด ระยองป่วนปิดเทคนิค – 8 โรงเรียน
หนีกักกันแอบเที่ยวห้าง รัฐอืดขอ2-3วันสอบโรค อึ้งคณะทูตกักตัวคอนโด
คนระยอง-กทม.ผวาโรคโควิด-19 กลับมาระบาดซ้ำ หลัง ศบค.แถลงล่าสุดพบทหารอียิปต์เดินทางเข้า-ออกไทยตามเงื่อนไขพิเศษติดเชื้อไวรัสมรณะ หนำซ้ำยังหนีการกักตัวออกมาเดินเล่นในห้างกลางเมือง พบไทม์ไลน์มาไทยแล้วไปจีนก่อนกลับมาไทยอีกรอบ ขณะที่กรมควบคุมโรคขอเวลา 2-3 วัน สอบสวนโรคก่อน แต่ขออุบบอกสถานที่เสี่ยงระบาด ล่าสุดพ่อเมืองระยองสั่งกักตัว 2 พนักงานโรงแรมแล้ว ส่วนเด็กซูดานเข้าไทยติดเชื้อ พบครอบครัวเข้าพักคอนโดฯในกทม. ขณะเดียวกัน “ตาก-สระแก้ว” รวบชาวจีน-เมียนมา-เขมร ลอบเข้าไทยได้อีกเพียบ ส่วนที่สนามบินสุวรรณภูมิเกิดเหตุพิลึก พบ2สาวไทยบินมาจากกวางโจว จีน ไร้เอกสารเข้าเมือง แต่สุดท้าย ตม.ยอมให้เข้าประเทศหลังกักตัวอยู่นานเกือบ 20ชม.

- Advertisement -

2.อ้างเอกสาร คอนโดฯ สุขุมวิท เร่งฆ่าเชื้อ ปิดพื้นที่ส่วนกลาง หลังพบผู้ป่วยโควิด-19
อ้างเอกสาร คอนโดวัน เอ็กซ์ สุขุมวิท 26 ออกมาตรการ หลังลูกคณะทูตป่วยโควิด-19 ปิดพื้นที่ส่วนกลาง เร่งฆ่าเชื้อ กักตัวพนักงานที่ติดต่อพูดคุยใกล้ชิด 14 วัน

- Advertisement -

3.โซเชียลถล่ม “บิ๊กแดง” หลังปล่อยทหารอียิปต์ติดโควิดเข้าไทย วีไอพีไม่ต้องกักตัว
โลกโซเชียลถล่ม “พล.อ.อภิรัชต์” ผบ.ทบ. หลังปล่อยทหารอียิปต์ติดโควิดเข้าไทย แบบวีไอพี ไม่ต้องกักตัว 14 วัน จนแฮชแท็กขึ้นเทรนด์ทวิตฯ

- Advertisement -

4.สาธิต” แจง สธ.เร่งตรวจวงจรปิด 2 ห้างฯ ดังเมืองระยอง
นายสาธิต ปิตุเตชะ รมช.สาธารณสุข เปิดชื่อ 2 ห้างฯ ดังใน จ.ระยอง สธ.เร่งดำเนินการตรวจสอบกล้องวงจรปิด หลังพบมีลูกเรือทหารอียิปต์ ซึ่งหนึ่งในนั้นมีผู้ป่วย COVID-19 ได้เดินทางออกจากที่พักไปท่องเที่ยว ขอประชาชนมั่นใจ สธ.สามารถควบคุมการแพร่ระบาดได้

5.กรมควบคุมโรค” เผยเที่ยวบินไฟล์ทเด็ก 9 ขวบ ติดเชื้อรวม 12 คน
กรมควบคุมโรค เร่งสอบสวนกรณีเด็กหญิงวัย 9 ขวบที่มาในครอบครัวทูตติดเชื้อ COVID-19 เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล ยืนยันเป็น 1 ใน 14 คนที่เคยรายงานเมื่อ 11 ก.ค. โดยเที่ยวบินดังกล่าว 245 คนเข้าเกณฑ์ 47 คน มีคนติดเชื้อรวม 12 คน

6.ระยองประกาศปิด 11 สถานศึกษาหนี COVID-19 เริ่ม 14 ก.ค.นี้
วิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวศึกษา โรงเรียน และศูนย์เด็กเล็กใน จ.ระยอง ประกาศปิดเรียนชั่วคราวรวม 11 แห่ง เพื่อป้องกันแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 เริ่มตั้งแต่วันที่ 14 ก.ค.นี้ หลังพบทหารอียิปต์เข้าพักโรงแรมในพื้นที่ติดเชื้อ COVID-19

7.ผู้ว่าฯ ระยอง สั่งกักตัวพนักงาน-ปิดโรงแรม “ทหารอียิปต์” เข้าพัก
ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง เรียกประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดระยองเป็นการด่วน หลังพบทหารอียิปต์เข้าพักในโรงแรมแห่งหนึ่งติดเชื้อไวรัส COVID-19 พร้อมสั่งปิดห้องพักและพื้นที่ชั้นบนสุด 2 ชั้นของโรงแรม และสั่งกักตัวพนักงานโรงแรมที่สัมผัสใกล้ชิดกลุ่มเสี่ยงแล้ว

8.ศบค. แถลงนัดพิเศษพรุ่งนี้ อัปเดตกรณี “ทหารอียิปต์-ลูกทูต” ติดโคโรนาไวรัส
ศบค. – สาธารณสุข ประชุมด่วนพรุ่งนี้ เตรียมแถลงนัดพิเศษ ชี้แจงรายละเอียดกรณี “ทหารอียิปต์ – ลูกสาวทูต” ติดเชื้อโควิด-19

9.ทบ. ลั่น “บิ๊กแดง” ไม่เกี่ยวทหารอียิปต์ติดโควิด หลังแฮชแท็กพุ่งติดเทรนด์
วินธัย” แจง “บิ๊กแดง” และกองทัพบก ไม่เกี่ยวข้องกรณี “ทหารอียิปต์” ติดเชื้อโควิด-19 วอนประชาชนมีวิจารณญาณเสพข่าว หลังแฮชแท็กติดเทรนด์ทวิตเตอร์

10.ช็อก หลายชาย ‘เอลวิส เพรสลีย์’ เสียชีวิตแล้ว อายุแค่ 27 ปี
เบนจามิน คีโอห์ หลานชายเพียงคนเดียวของของ เอลวิส เพรสลีย์ ราชาเพลงป๊อปผู้ล่วงลับ เสียชีวิตแล้ว โดยไม่มีการเปิดเผยสาเหตุการตายของเขา

11.จีนพบผู้ป่วยโควิดไม่แสดงอาการ แพร่เชื้อผ่านลิฟต์ ทำป่วย 71 ราย
จีนพบผู้ป่วยโควิด-19 ที่ไม่แสดงอาการรายหนึ่งที่อาจเป็นต้นตอการระบาดจนทำให้มีผู้ป่วยรวม 71 ราย โดยเชื่อว่าอาจแพร่เชื้อผ่านลิฟต์ภายในอพาร์ตเมนต์

12.สัญญาณไม่ดี ผลวิจัยชี้ ภูมิคุ้มกันโควิดอาจคงอยู่แค่ไม่กี่เดือนก็หายไป
ผลวิจัยของมหาวิทยาลัยในอังกฤษพบว่า คนไข้ที่หายจากโรคติดเชื้อโควิด-19 อาจสูญเสียภูมิคุ้มกันการติดเชื้อซ้ำไปในเวลาไม่กี่เดือน

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ