สระบุรียูไนเต็ด ถือฤกษ์ 09.09 น. เซ็นสัญญา 19 นักเตะ

- Advertisement -

สโมสรฟุตบอลสระบุรียูไนต็ด นำ 19 นักเตะชุดใหญ่ เซ็นสัญญาแล้วถือฤกษ์วันที่ 9 กรกฎาคม 2563 เวลา 09.09 นาที มีอิมพอร์ตนักเตะต่างชาติ 3 คน ที่เหลือเป็นชาวสระบุรีและมีอดีตทีมชาติเข้ามาเสริมทีมให้แข็งแกร่ง นอกจากนี้นักเตะโครงการช้างเผือกอายุ 16 ปี เยาวชนเป็นชาวอำเภอมวกเหล็กที่โชคดีผ่านการคัดเลือกเข้าตาโค้ช ส่งเข้าร่วมทีมนักเตะชุดใหญ่ด้วยเช่นกัน

เวลา 09.09 น. วันพฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม 2563 สโมสรสระบุรียูไนเต็ดได้ถือเป็นฤกษ์ธงชัย นำนักเตะที่ผ่านมาคัดเลือกจากโครงการอะคาเดมี่จับมือเซ็นสัญญาเป็นนักเตะสโมสรสระบุรียูไนเต็ดอย่างเต็มตัว รวม 19 คน ซึ่งก็มีทั้งนักเตะชาวต่างชาติ นักเตะลูกหลานชาวจังหวัดสระบุรี และมีอดีตนักเตะทีมชาติเข้ามาร่วมเสริมทีมด้วย การเซ็นสัญญามีขึ้นที่สำนักงานบ้านคนดี อ.บ้านหมอ จ.สระบุรี มี สว.ใหญ่ “ดร.บุญส่ง เกิดหลำ” ประธานสโมสรฯ ร.ต.อ.เอกชัย บุญเพ็ง รองประธานสโมสรฯ พร้อมด้วยนายชวลิขิต จันทร์งาม ผู้จัดการทีม นายอดิเรก พันธ์ไพโรจน์ หัวหัวผู้ฝึกสอน ร่วมเป็นสักขีพยาน ซึ่งจะเป็นชุดนักเตะสโมสรสระบุรียูไนเต็ด 2020-2021 ก่อนหน้านี้”สระบุรียูไนเต็ด”ได้มีการทดสอบฝีเท้าไปเมื่อกลางเดือนมิถุนายนฯที่ผ่านมา เพื่อคัดเลือกนักเตะกว่า 500 คนให้เหลือเพียง 19 คน โดยจะใช้สนามโรงเรียนโคกกระท้อนกิตติวุฒิวิทยาหรือ”โคกกระท้อนสเตเดี้ยม”เป็นสนามฝึกซ้อม เพื่อเตรียมทีมเข้าร่วมการแข่งขันในฤดูกาลหน้านี้ ส่วนสนามแข่งทีมเหย้าคงใช้สนามกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดสระบุรีเป็นสนามแข่งขัน

- Advertisement -

โดยนักเตะส่วนใหญ่เป็นลูกหลานของชาวจังหวัดสระบุรี นอกจากนี้ยังมีอดีตนักเตะทีมชาติ/นักเตะสโมสรมาร่วมเสริมทัพให้กับทีมสระบุรียูไนเต็ดด้วย เช่น “นนทพันธ์ เจียรสกุล” และ “ศิวะเมต ธนูศร” ที่มารับหน้าที่กัปตันทีมด้วย ส่วนนักเตะต่างชาติมีจำนวน 3 คน คือ ”เรียว โทมิกาฮาร่า” ชาวญี่ปุ่นนักเตะชุดเก่าที่ยังคงเหนียวแน่นและผลงานเข้าตาทีมผู้ฝึกสอน “ชาม ซาดิน” นักเตะชาวอียิปต์ที่มีความสูง 198 ซม. และ”ไคเก้”นักเตะชาวบราซิล และที่ถือว่าโชคดีสุด ๆ คือนักเตะโครงการช้างเผือกรุ่น 16 ปี ที่โค้ชเห็นว่ามีแววจะเป็นอนาคตของทีมได้คือ ”ณัฐพล เชื้อกูล” เยาวชนจากอำเภอมวกเหล็ก ที่ก่อนหน้านี้เคยเล่นให้กับโรงเรียนกีฬาจังหวัดนครสวรรค์ จึงถูกดันให้ขึ้นไปเสริมทีมนักเตะชุดใหญ่กับรุ่นพี่ ๆ ด้วยเช่นกัน

- Advertisement -

ร.ต.อ.เอกชัย บุญเพ็ง รองประธานสโมสรฯ กล่าวว่า สระบุรียูไนเต็ดให้โอกาสทุกคนไม่ว่าจะเป็นยุวชน เยาวชน นักเตะชุดใหญ่อาชีพ หากมีฝีเท้าดีมีระเบียบวินัยและรักในอาชีพฟุตบอลและมีความขยัน “สระบุรียูไนเต็ด
“ ก็พร้อมจะผลักดันและส่งเสริม นอกจากนี้การอยู่ร่วมกันเป็นทีมความรักสามัคคีจึงเป็นสิ่งสำคัญ

- Advertisement -

ส่วนหัวเรือใหญ่ผู้บริหารสโมสรอย่าง”ดร.ใหญ่” บุญส่ง เกิดหลำ อดีตสมาชิกวุฒิสภาจังหวัดสระบุรี ได้แสดงความยินดีและกล่าวแก่ลูกทีมว่า อยากเห็นทุกคนรักสระบุรียูไนเต็ดและยินดีที่จะทุ่มเททั้งแรงกายแรงใจที่จะทำให้ทีมฯประสบความสำเร็จให้ได้ และขอบคุณทีมงานทุกคนที่ร่วมกันผลักดัน ตนเองขอให้นักเตะได้มีความตั้งใจฝึกซ้อม ยึดระเบียบวินัย ส่วนเรื่องของเงินที่จะมาสนับสนุนทีมนั้นขณะนี้ยังคงเป็นกลุ่มเพื่อนฝูงและเงินส่วนตัวที่มาทำทีม โดยหนึ่งปีจะใช้เงินประมาณ 6 ล้านบาท จึงอยากจะเห็นสระบุรียูไนเต็ดมีผู้ที่เห็นความสำคัญของกีฬาฟุตบอลลูกหลานชาวจังหวัดสระบุรี มาสนับสนุนเป็นสปอนเซอร์ร่วมกัน อาจจะไม่มากก็ไม่เป็นไร ซึ่งความมุ่งหวังของทีมคือการไปสู่ลีกสูง ๆ ได้ แต่ก็อยู่ที่การสนับสนุนและกำลังแรงเชียร์ของพี่น้องชาวจังหวัดสระบุรี เพราะสระบุรียูไนเต็ดเป็นลูกหลานของคนสระบุรีอย่างแท้จริง

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ