” แม่หัวใจแกร่ง เพื่อลูกทั้งสองคน ” ลูกของแม่ แม่ทำได้ทุกอย่าง

- Advertisement -

” แม่หัวใจแกร่ง เพื่อลูกทั้งสองคน ” ลูกของแม่ แม่ทำได้ทุกอย่าง

วันที่ 27 มิ.ย. 63 ได้โพสต์ถึงเรื่องราวคุณแม่ท่านหนึ่งที่ต้องดูแลลูกที่ป่วยถึง 2 คน ได้เล่าเรื่องราวผ่านเฟซบุ๊กว่าดังนี้

- Advertisement -

” แม่หัวใจแกร่ง เพื่อลูกทั้งสองคน “

- Advertisement -

สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้ผมกับรายการ โฮป ประกายแสงแห่งความหวัง โดยสำนักงานกินแบ่งรัฐบาล ลงพื้นที่เข้าช่วยเหลือครอบครัวของ น้อง สงกาล อายุ 11 ปี กับ น้อง ดรีม อายุ 8 ปี ทั้งสองคนป่วยและพิการ น้อง สงกาล ป่วยเป็นออทิสติกและโรคลมชัก น้องชักวันล่ะกว่า20รอบ ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ ให้อาหารทางสายยาง ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ส่วนน้องดรีม มีอาการ เป็นลมชัก หัวใจโตผิดปกติ ภูมิแพ้ หอบอย่างรุนแรง ทั้งสองคนต้องอยู่ในความดูแลของคุณแม่ ตลอด24ชั่วโมง

- Advertisement -

เพราะบางครั้งน้องหยุดหายใจไปเองหรือชักเกรงอย่างรุนแรง คุณแม่ต้องการซื้อเครื่องช่วยหายใจเอาไว้ยามฉุกเฉิน ทุกวันนี้น้องทั้งสองคนก็ต้องใส่สาย อ็อกซิเจน เพื่อช่วยในการหายใจ น้อง สงกาล ท่นได้แต่นมพิเศษอย่างเดียวอย่างอื่นทานไม่ได้ น้อง ดรีม ก็ทานอาหารได้แต่เป็นอาหารแบบอ่อนๆ ช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมาลำบากมากๆไม่มีเงินที่ไปเปลี่ยนถัง อ็อกซิเจน ขายของไม่ได้ ต้องไปกู้เงินเขามาดูแลลูกๆ

แม่มีอาชีพขายของในออนไลน์ ขายข้าวเกียบปลาและอีกหลายๆอย่าง พ่อเป็นพนักงานยกของ รับจ้างรายวัน ทุกวันนี้ต้องหาเงินเพื่อพาลูกไปหาหมอ เอาไว้ซื้อนมลูก แต่ที่สำคัญ อยากซื้อเครื่องช่วยหายใจเอาไว้ให้ลูก ราคา แสนกว่าบาท ทุกวันนี้เชื่อมั้ยครับ เวลาที่เธอนอนคือตอนที่ลูกๆกำลังทานนมหรือให้ออกซิเจน ตอนเช้ามึดเธอต้องออกไปขายพวกอาหารแห้งหรืออะไรก็แล้วแต่ที่สามารถได้มาเป็นเงิน เพราะตอนเช้ามึดลูกๆยังไม่ตื่น กลางคืนเธอหลับไม่ได้เพราะกลัวลูกจะชักเกรงและหยุดหายใจ น่าสงสารที่สุดคนเป็นแม่ทำทุกอย่างได้เพื่อลูก

ถึงแม้ว่าลูกจะป่วยหรือพิการเธอก็สุดๆกับหัวใจทั้งสองดวงของเธอ วันนี้ทางรายการได้ช่วยเงิน 10,000บาท พร้อมถุงยังชีพ ผมได้ช่วยน้อง 30,000 บาทเพื่อสมทบทุนในการซื้อเครื่องช่วยหายใจและค่ารถไปหาหมอค่านมพิเศษ ผมอยากจะชวนเพื่อนๆช่วยต่อชีวิตให้กับน้องทั้งสองคนด้วยนะครับ เพื่อนๆโอนเข้า บัญชี คุณแม่ของน้องได้เลยครับ

cr : บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์

FB : https://www.facebook.com/Bhin.fanclub

เพื่อความตั้งใจของคุณแม่ ขอให้คุณแม่ของน้องได้เครื่องช่วยหายใจตามต้องการนะครับ กราบขอบคุณทุกๆท่านครับ

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ